• Zalo

Nissan đồng ý cho cựu Chủ tịch C.Ghosn thực hiện các khoản đầu tư cá nhân

Ôtô - Xe máy Thứ Ba, 08/01/2019 16:46:00 +07:00

Tập đoàn sản xuất ô tô Nissan Motor của Nhật Bản đã nhất trí để cựu Chủ tịch Carlos Ghosn thực hiện các khoản đầu tư cá nhân.

Đây là khẳng định của luật sư của ông Ghosn khi tranh luận về các cáo buộc cựu Chủ tịch Nissan vi phạm luật tài chính.

Phát biểu họp báo ngày 8/1, người đứng đầu nhóm pháp lý của ông Ghosn, luật sư Motonari Otsuru, nêu rõ thỏa thuận trên giữa Nissan và ông Ghosn dựa trên một điều kiện quy định bất kỳ khoản thua lỗ hay lợi nhuận nào từ các hợp đồng hoán đổi tiền tệ sẽ đều là của ông Ghosn.

Carlos_Ghosn

Ông Carlos Ghosn là chủ tịch, lãnh đạo của ba công ty lớn: Renault, Nissan và Mitsubishi. (Ảnh: Bloomberg)

Trước đó, tại phiên tòa cùng ngày ở thủ đô Tokyo, ông Ghosn cho rằng các cáo buộc ông vi phạm luật tài chính là "vô căn cứ", đồng thời khẳng định mọi hoạt động kinh doanh của ông đều trong khuôn khổ pháp luật cho phép.

Liên quan tới cáo buộc ông đã chuyển các khoản đầu tư cá nhân thua lỗ vào bản hạch toán kinh doanh của Nissan trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, ông Ghosn khẳng định không có hành vi gây tổn hại tới lợi ích của Nissan.

Đây là lần xuất hiện trước công chúng đầu tiên của ông Ghosn kể từ khi ông bị bắt ngày 19/11/2018. Phiên tòa này diễn ra theo đề nghị từ phía luật sư của ông Ghosn nhằm làm sáng tỏ lý do thân chủ của ông bị bắt giữ.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin