Ninja sẽ xuất hiện trước Quốc hội Nhật Bản

(VTC News) - Các chiến binh huyền thoại của Nhật Bản sẽ xuất hiện công khai trước các thành viên của thượng viện và hạ viện của Quốc hội Nhật Bản.

Hội đồng Ninja Nhật Bản được thành lập năm 2015 với tư cách là liên đoàn của các chính trị gia, chuyên gia du lịch và các nhà sử học nhằm bảo vệ và phổ biến kiến thức về ninja. Khoảng thời gian 3 năm được cho là đáp ứng đủ để Hội đồng Ninja Nhật Bản có thể phác thảo và trình bày về tầm nhìn của mình trước Quốc hội Nhật Bản.

Ninja se xuat hien truoc Quoc hoi Nhat Ban hinh anh 1

 Hội đồng Ninja Nhật Bản dự định trình bày báo cáo trước Quốc hội Nhật Bản về tầm nhìn và nhiệm vụ tương lai.

Bản trình bày này dự kiến sẽ bao gồm 8 điểm, được công bố theo dự kiến vào ngày 22/2, trong đó bao gồm tuyên bố về sứ mệnh nhiệm vụ, màn trình diễn các kỹ thuật ninja và các hoạt động khác chưa được tiết lộ.

Hội đồng Ninja Nhật Bản mang trọng trách quảng bá lịch sử ninja với tư cách là 1 thành tố trong văn hóa Nhật Bản nhằm thu hút du khách đến với những địa điểm tại Nhật Bản vốn gắn bó với ninja trong lịch sử đặc biệt trong bối cảnh Thế vận hội Tokyo 2020 sắp tới gần.

Ninja (nhẫn giả), hay còn gọi là shinobi (tàng ẩn giả) là thuật ngữ dùng để chỉ những cá nhân hay tổ chức đánh thuê chuyên về hoạt động bí mật, từng tồn tại trong lịch sử Nhật Bản với tư cách là nghệ thuật chiến đấu không chính thống, từ thời kỳ Kamakura đến thời kỳ Edo.

>>> Đọc thêm: Video: Món sushi ngoe nguẩy trên bàn ăn Nhật Bản

 (Nguồn: Sputnik)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.