• Zalo

Nick Vujicic chia sẻ điều kỳ diệu nhất cuộc sống

Giáo dục Thứ Bảy, 25/05/2013 07:56:00 +07:00

(VTC News)- Chiều 24/5, người “không chân, không tay” nổi tiếng – Nick Vujicic đã có buổi diễn thuyết trước 5.000 thiếu nhi và 800 trẻ em khuyết tật Hà Nội.

(VTC News)- Chiều 24/5, người “không chân, không tay” nổi tiếng nhất hành tinh – Nick Vujicic đã có buổi diễn thuyết trước 5.000 thiếu nhi và 800 người khuyết tật Hà Nội.

Dù 14h chương trình mới được bắt đầu nhưng ngay từ sớm hàng nghìn học sinh và người khuyết tật đã có mặt và hồi hộp được gặp mặt thần tượng của mình.

Nick Vujicic thuyết trình
5.000 em thiếu nhi hồi hộp chờ thần tượng Nick Vujicic xuất hiện 

Nick Vujicic thuyết trình
Hàng trăm người khuyết tật cũng mong được một lần gặp Nick Vujicic 
Nick Vujicic diễn thuyết
Nick xuất hiện trong sự chào đón của tất cả mọi người trong nhà thi đấu 


Bằng cách nói chuyện đầy dí dỏm và những câu trả lời thẳng thắn, Nick Vujicic đã khiến không khí của nhà thi đấu Sân Quần ngựa luôn sôi động.

Nick là người đã đi qua 46 quốc gia để diễn thuyết và anh đã gặp gỡ và chia sẻ những giá trị sống, niềm tin đến hàng triệu người từ các em nhỏ, những người khuyết tật, những doanh nhân, các quan chức, các vị tổng thống.

Tuy nhiên, bản thân Nick cũng phải thốt lên trước những câu hỏi thông minh và vô cùng hóm hỉnh của các em nhỏ và những người khuyết tật Việt Nam.

Dù lần đầu tiên đến Việt Nam nhưng Nick cảm thấy nơi này rất gần gũi và chính sự nồng nhiệt của các khán giả ở Việt nam đã giúp chàng trai này có thêm cảm hứng để diễn thuyết.
Nick Vujicic thuyết trình
Nick cũng phải bật cười với những câu hỏi dí dỏm của các em học sinh 

Anh được đặt trên một chiếc bàn dài và thoải mái di chuyển trên đó để truyền tải thông điệp về ý nghĩa của cuộc sống. Anh muốn những người khuyết tật và các em nhỏ hãy nhận ra được giá trị của bản thân mình.

Bằng giọng hài hước, Nick Vujicic đã trải lòng về những khó khăn anh từng gặp phải khi vừa sinh ra đã không có cơ thể trọn vẹn. Nỗi tuyệt vọng mà đôi khi anh muốn buông xuôi để tự tử vào lúc 10 tuổi.
Nick Vujicic thuyết trình
Nick cũng từng có những phút giây đã tuyệt vọng 

Nick Vujicic thuyết trình
Nhưng rồi chính nghị lực sống đã giúp anh có được ngày hôm nay 

Trước hàng nghìn khán giả, Nick nói: “Các bạn biết không? Tôi từng cảm thấy rất cô đơn như chính đôi chân chỉ có 2 ngón của mình vậy. Thế nhưng, tôi đã tự nhủ mình không được bỏ cuộc, tôi phải học cách bước đi từng bước và thử làm mọi việc. Bạn sẽ không thể biết hết được năng lực của mình, giống như tôi không thể nghĩ mình biết bơi cho đến khi tôi nhảy xuống nước. Cuộc sống của chúng ta cần có sự sẻ chia, yêu thương và giúp đỡ. Bạn hãy luôn hy vọng và nuôi dưỡng giấc mơ lớn của cuộc đời mình”.

 

Khi các em trở thành điều kì diệu của ai đó thì đó là điều kì diệu nhất

Nick Vujicic
 
Nick cũng cho rằng, anh có được như ngày hôm nay là do anh đã có những người bạn thực sự.

Đó là những người luôn bên anh trong những lúc khó khăn để chia sẻ và động viên anh.


Trong buổi giao lưu, Nick đã dành những ưu tiên đặc biệt cho những em nhỏ và người khuyết tật bằng chính những câu hỏi thú vị.

Nick Vujicic thuyết trình
Bạn Tạ Duy Anh - một người khuyết tật 2 chân cũng không giấu được xúc động khi ôm thần tượng của mình 

Bản thân Nick cảm thấy rất thú vị trước những câu hỏi thông minh và dí dỏm của các em học sinh và người khuyết tật.

Một bạn nhỏ đã đặt câu hỏi dí dỏm: “Anh đi vệ sinh như thế nào ạ?”.  Nghe xong câu hỏi, Nick đã nở nụ cười thân thiện và trả lời: “Anh có những chiếc quần short đặc biệt, anh tự giải quyết được nhu cầu của mình”.

Nick cũng chia sẻ thêm về điều kỳ diệu nhất trong cuộc đời của mình trước hàng nghìn khán giả. “Khi anh đứng trên bục diễn thuyết, anh biết rằng có một cậu bé cũng không tay không chân. Anh mời họ đặt cậu bé lên bàn, tất cả mọi người đều ồ lên. Cậu bé đó chưa đầy hai tuổi, điều tuyệt vời nhất là anh có thể khuyến khích người khác và cậu bé đó đã đến trường như mọi đứa trẻ mà không ai dám trêu chọc cậu nữa. Sau đó, cậu bé không chân không tay này đã trở thành biểu tượng của trường học.

Tại Việt Nam, ngày hôm qua anh cũng gặp một cô bé không tay không chân và đã khích lệ em. Khi các em trở thành điều kì diệu của ai đó thì đó là điều kì diệu nhất”, Nick Vujicic nói với hàng nghìn em học sinh và người khuyết tật.


Cuối chương trình, Nick đã xuống tận nơi để ôm bạn Tạ Duy Anh – người khuyết tật 2 chân như đúng lời hứa trước đó.


Phạm Thịnh

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin