Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Nhuộm tóc gây quỹ từ thiện, 2 nữ sinh bị cách li

(VTC News) Lucy Gyte và Rudi Stables- 2 nữ sinh 13 tuổi đã bị giáo viên nhốt trong phòng cách li vì tội nhuộm tóc ủng hộ quỹ chống ung thư vú.


 

 

Lúc này, 2 bà mẹ của các em học sinh này đang tỏ ra vô cùng giận dữ trước động thái trên của nhà trường, và cho rằng: đó là những hành động không tương thích với sự việc.

Họ cho biết các bé đang tỏ ra vô cùng lo lắng khi trở lại trường học sau hình phạt trên của giáo viên.

Được biết Lucy và Rudi đã nhuộm mái tóc của mình thành màu hồng và xanh- khi các em có cảm hứng phải làm một cái gì đó cho tổ chức từ thiện sau khi xem chương trình Pride of Britain Awards vào tháng vừa rồi.

2 vị phụ huynh Sue Gyte và Jakki Harrison cho biết: con gái của họ đã phải nghỉ học 3 ngày sau khi trải qua kinh nghiệm khủng khiếp trong phòng cách ly- nơi mà cửa sổ và cửa chính đều bị đóng kín, và các em chỉ đối mặt với các bức tường.

Họ mô tả rằng đây là những cái chuồng thực sự với các cánh cửa đều bị đóng kín. Chúng được dùng dể nhốt những học sinh “có vấn đề” vào đó cả ngày và không cho phép họ được đi đâu cả.

“Chúng tôi đã rất tự hào về ý tưởng quyên tiền từ thiện này của con mình và chúng tôi ủng hộ chúng. Chúng tôi mong rằng nhà trường cũng nên có hành động tương tự.

Nhà trường cần phải bước vào thế kỉ 21 trong cách hành xử với học sinh về vấn đề ăn mặc cũng như cách thức trừng phạt” - Mẹ của một trong 2 em học sinh bức xúc.

Về phần mình, cô hiệu trưởng lên tiếng: “Chúng tôi có gần 2000 học sinh và tất cả chúng đều phải tuân thủ những chuẩn mực về phong cách và màu sắc của đầu tóc. Sự cực đoan là không được cho phép- ngay cả khi chúng được dùng cho mục đích từ thiện.

Dĩ nhiên, việc quyên góp ủng hộ quỹ từ thiện là được khuyến khích, nhưng nó cần phải có được sự đồng ý và có kế hoạch. Thế nhưng điều này đã không được lưu tâm”.

  » Tràn lan hình ảnh học sinh nhuộm tóc đủ màu
  » Hậu nhuộm tóc: Mắt sưng, đầu muốn nổ tung
  » Bí quyết nằm lòng để có mái tóc nhuộm bóng đẹp

» Tràn lan hình ảnh học sinh nhuộm tóc đủ màu » Hậu nhuộm tóc: Mắt sưng, đầu muốn nổ tung » Bí quyết nằm lòng để có mái tóc nhuộm bóng đẹp

Phương Hiền

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN