• Zalo

Những vũ khí tối tân bảo vệ World Cup 2018 của Nga

Thế giới Thứ Năm, 25/01/2018 07:29:00 +07:00

Các máy bay chiến đấu của Nga sẽ túc trực trên bầu trời trong các trận thi đấu World Cup để ngăn chặn các cuộc tấn công tự sát theo kịch bản 11/9, theo Daily Star.

Các hệ thống tên lửa đất đối không S-400 Triumf cũng sẽ được triển khai tới gần sân vận động để đảm bảo an toàn cho các trận đấu sẽ diễn ra từ ngày 14/6 tới 15/7. Hệ thống này có thể tấn công các vật thể cách đó 400 km và ở độ cao lên đến 30 km.

Cùng với đó, các nhóm phát hiện bức xạ sẽ liên tục kiểm tra các điểm khả nghi nhằm giảm thiểu tối đa khả năng xảy ra các vụ tấn công bằng bom bẩn. Công ty phân tích an ninh IHS của Anh hồi tuần trước nhận định, World Cup sẽ là mục tiêu hấp dẫn của các tổ chức khủng bố. 

Jets-russia-1210057

Các vũ khí tối tân sẽ tham gia bảo vệ các trận đấu trong khuôn khổ World Cup.  

Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS trước đó từng nhiều lần cảnh báo sẽ tấn công khủng bố World Cup 2018 tại Nga nhằm trả thù các cuộc không kích của Matxcơva ở Trung Đông. Tổng cục an ninh liên bang Nga (FSB) cũng không loại trừ khả năng al Queda cũng đang kế hoạch cho những âm mưu đáng sợ tương tự.

Trước những lo ngại này, Tổng thống Putin cam kết sẽ bằng mọi cách bảo vệ ngày hội bóng đá lớn nhất lớn nhất hành tinh và đảm bảo sự kiện 4 năm mới có một lần này sẽ diễn ra suôn sẻ mà không gặp bất cứ sự cố nào. Nhà lãnh đạo Nga cũng giao cho Phó Giám đốc FSB Sergey Smirnov phụ trách các vấn đề an ninh.

Theo Daily Star, các quan chức Nga lên kế hoạch để các tiêm kích MiG 28 và 29 xuất hiện trên bầu trời trong mỗi trận đấu. Các máy bay phản lực được trang bị tên lửa không đối không và pháo 30 mm, các máy bay trực thăng Hind cùng lực lượng cảnh sát cũng sẽ được triển khai tới các điểm nóng.

"Tối đa 4 máy bay phản lực, 2 máy trực thăng sẽ liên tục theo dõi từ trên không trong suốt thời gian giải đấu diễn ra", một nguồn tin quân sự tiết lộ.

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều