Những vụ giáo viên bạo hành học sinh gây chấn động

Giáo dụcThứ Bảy, 24/11/2018 15:41:00 +07:00

Những hành vi bạo lực của giáo viên với học sinh liên tiếp xảy ra thời gian qua tại một số cơ sở giáo dục đang khiến dư luận bức xúc.

Cô giáo phạt học sinh uống nước vắt giẻ lau bảng

Sự việc xảy ra vào đầu tháng 4/2018 tại lớp 3A5, trường Tiểu học An Đồng (Hải Phòng). Chỉ vì thấy P.P.A nói chuyện với bạn trong giờ học nên cô giáo Nguyễn Thị Minh Hương nhắc nhở và bắt phải uống nước từ giẻ lau bảng.

Bé Phương Anh cho biết: “Lúc ấy là buổi sáng, cô bắt lên bảo là kể từ hôm nay trở đi phải uống nước phấn nên cô bảo bạn Xuân (bạn cùng lớp Phương Anh) đi pha 1 cốc nước phấn cho cháu uống. Lúc đầu cháu không uống. Cô liền đếm 1,2,3 rồi bảo có uống không.

Cháu đưa cốc nước lên và uống. Cô lại cầm tay cháu bảo uống thêm nữa. Tiếp đó cô bảo cháu đợi 3 giây hay 3 phút gì đó thì đi nhổ, vào lớp xúc miệng bằng nước sạch”.

hocsinh3 9

 Bé Phương Anh cầm cái cốc ở nhà mô tả lại cái cốc tương tự em đã từng uống 1/2 nước giặt giẻ lau bảng ở lớp do cô giáo phạt.

Phương Anh còn cho biết thêm đã uống hết một nửa cốc nước vắt từ giẻ lau bàng. Mặc dù cốc nước đặc nhưng cô bảo vẫn còn loãng nên vắt thêm nước từ giẻ lau bảng vào rồi bắt Phương Anh uống.

Giáo viên này đã thừa nhận hành động trên. Trường Tiểu học An Đồng cũng đã ra quyết định chấm dứt hợp đồng lao động với cô Nguyễn Thị Minh Hương vì vi phạm đạo đức nhà giáo.

Cô giáo bắt học sinh tát nhau vì nói chuyện riêng ở Hà Nội

Theo đơn phản ánh của phụ huynh, vào ngày 29/9/2018, trong giờ học môn Toán, cô giáo Trần Thị Minh Hướng vừa là giáo viên bộ môn và giáo viên chủ nhiệm tại trường THCS Thọ Xuân (Đan Phượng, Hà Nội) phát hiện hai học sinh đang nói chuyện.

Theo nội quy lớp học, hai học sinh này sẽ bị trách phạt ở mức độ nhẹ để rút kinh nghiệm lần sau.

hocsinh1 7

 Trường THCS Thọ Xuân.

Lúc này, cô Hướng yêu cầu hai em học sinh đứng trên bục giảng và tát vào mặt cho đến khi bạn khóc thì dừng. Không chỉ vậy, cô Hướng còn quát mắng hai học sinh này với những từ ngữ không đúng mực. 

Về đến nhà, gia đình hai học sinh bị phạt phát hiện mặt con bị sưng, sau đó bị sốt.

Lãnh đạo nhà trường đã họp và đưa ra hình thức xử lý kỷ luật đối với cô Trần Thị Minh Hướng.

Thầy giáo tát vào mặt, đánh vào đầu khiến học sinh nhập viện 

Ngày 12/11, trong giờ học môn Toán, em Q.T.T. (lớp 4D, trường Tiểu học Yên Tĩnh 2, Nghệ An) không làm được bài toán nhân và không thuộc bảng cửu chương nên bị thầy Nguyễn Hải Dương dùng tay tát vào mặt, lấy thước đánh vào đầu.

hocsinh2 8

 Anh Quang Văn Mân, phụ huynh học sinh lo lắng về tình trạng của con.

Ngày 13/11, em T. được đưa đến Bệnh viện Đa khoa huyện Tương Dương điều trị và được chẩn đoán “đau nhức vùng mắt trái, đau đầu, vùng đỉnh đầu có khối sưng nề với kích thước 3x3cm”.

Lãnh đạo trường cho biết hội đồng kỷ luật sẽ họp và đưa ra hình thức xử phạt với thầy giáo Dương.

Cô giáo bị tố tát học sinh gãy răng, rách môi

Chị Thanh - phụ huynh có con học lớp 8A, trường THCS thị trấn Vân Đình - tố cô T. xúc phạm, đuổi con chị ra khỏi lớp trong giờ Giáo dục Công dân ngày 22/10. Chuyện xảy ra khi cô T. phát hiện vỏ hộp sữa dưới chân Xuân (con chị Thanh) và yêu cầu em nhặt lên. Học sinh này nói hộp sữa không phải do mình vứt, vừa nhặt vừa lẩm bẩm: "Bạn nào uống vứt ra đấy thì nhặt đi, đừng để tôi phải chịu trận không xong với tôi đâu".

van dinh

Cô T., giáo viên của trường THCS thị trấn Vân Đình đã xúc phạm, đuổi học sinh ra khỏi lớp trong giờ Giáo dục Công dân ngày 22/10. (Ảnh Q.Q)

Sau khi cô trò nói qua lại với nhau, cô T. đuổi Xuân khỏi lớp, không cho học môn Giáo dục Công dân mà không thông báo cho gia đình. Đến ngày 6/11, người mẹ phát hiện, làm đơn gửi trường.

Ngoài ra, chị Thanh còn tố cô T. bắt học sinh ở những lớp mình dạy mua thêm sách tham khảo về danh ngôn. Nhiều em không mua, mượn của bạn lớp khác, nữ giáo viên yêu cầu các em (cho mượn và đi mượn) phải mua 5 quyển nộp cho cô, nếu không sẽ không được vào lớp. Nữ phụ huynh còn tố rằng cô T. tát một học sinh gãy răng và một em khác bị tát chảy máu miệng.

Sau vụ việc, lãnh đạo trường đã khiển trách, hạ điểm thi đua một bậc trong một tháng của cô T. và thông báo trước hội đồng sư phạm của nhà trường.

Cô giáo ở Quảng Bình bắt cả lớp tát bạn đến mức nhập viện

Sự việc xảy ra 19/11, khi học sinh N. nói tục tại sân trường và bị đội cờ đỏ nghe thấy, ghi lại. Cô N.T.P.T - giáo viên chủ nhiệm lớp 6.2 trường THCS Duy Ninh bắt cả lớp, mỗi người tát vào má em N. 10 cái để phạt hành vi nói trên.

Được biết, tổng số học sinh lớp 6.2 là 27 học sinh thì có 23 học sinh tát vào má em N. Cô giáo T. quy định người nào tát không mạnh thì sẽ bị phạt ngược lại bằng 10 cái tát, nên học sinh nào cũng tát vào mặt em N. khá mạnh.

20181123_1009370_yxso-2127087 3

  Trường THCS Duy Ninh nơi xảy ra sự việc. (Ảnh: Minh Phong/SGGP)

Do quá đau, em N. văng tục thì tiếp tục bị cô T. tát thêm một cái nữa. Tổng số học sinh này phải hứng chịu là 231 cái tát.

Trở về nhà, N bị sưng hai má, nóng ran, khó ăn uống nên người nhà đưa em nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Dinh Mười (huyện Quảng Ninh). Đến sáng 23/11, em N. được ra viện nhưng không dám đi học vì tâm lý chưa ổn định.

Lãnh đạo trường THCS Duy Ninh khẳng định đã yêu cầu cô giáo T. viết tường trình và sắp tới sẽ họp để đưa ra hình thức kiểm điểm.

Ngoài những vụ việc trên, còn rất nhiều trường hợp phụ huynh tố giáo viên có hành vi bạo lực với con em họ. 

Linh Nhi
Bình luận
vtc.vn