• Zalo

Những tòa nhà siêu ấn tượng tại nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới

Bất động sản Thứ Tư, 19/02/2020 06:29:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều năm qua, Ấn Độ được giới kiến trúc thế giới chú ý bởi sở hữu những bất động sản vô cùng ấn tượng.

Tòa nhà Antilia đắt nhất thế giới

Những tòa nhà siêu ấn tượng tại nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới - 1

(Ảnh: Imgur)

Tọa lạc tại thành phố Mumbai (Ấn Độ), tòa nhà Antilla là nơi ở của gia đình tỷ phú giàu nhất châu Á Mukesh Ambani. Đây được mệnh danh là "căn nhà đắt nhất thế giới" và cần khoảng 600 nhân viên để vận hành.

Ngôi nhà cao 174 m với 27 tầng, diện tích sàn hơn 37.000 m2 và có kinh phí xây dựng 1 tỷ USD. Sân thượng của Antilia được thiết kế 3 vị trí đỗ trực thăng. Bên cạnh đó, tòa nhà còn dành 6 tầng làm chỗ đỗ xe với sức chứa tối đa 168 chiếc và một tầng là nơi sửa chữa xe.

Đền Matrimandir

Những tòa nhà siêu ấn tượng tại nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới - 2

(Ảnh: Buzzfeed)

Ngôi đền lớn có tên Matrimandir được xem là biểu tượng của thành phố Auroville. Mái vòm của đền được phủ đầy các đĩa vàng giúp phản chiếu ánh sáng mặt trời.

Tuy nhiên, đền Matrimandir không dành cho một đạo giáo nào mà là nơi sinh hoạt cộng đồng.

Đền hoa sen (Lotus Temple)

Những tòa nhà siêu ấn tượng tại nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới - 3

(Ảnh: Buzzfeed)

Nằm tại Thủ đô Delhi (Ấn Độ), đền hoa sen là một trong những công trình kiến trúc đón nhiều du khách ghé thăm nhất cả nước kể từ khi hoàn thành vào năm 1986.

Ngôi đền có hình dáng của một bông hoa sen nở một nửa. Toàn bộ ngôi đền được làm bằng đá cẩm thạch trắng. Mặt nền của ngôi đền được thiết kế một cách thông minh gồm 9 bể bơi trong xanh liên tiếp nhau.

Kingdom of Dreams

Những tòa nhà siêu ấn tượng tại nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới - 4

(Ảnh: Buzzfeed)

Kingdom of Dreams tọa lạc ở Gurgaon, thành phố lớn thứ hai của bang Haryana, nằm trong khu vực thủ đô quốc gia, cách trung tâm New Delhi hơn 30 km về phía Tây Nam.

Đây là một quần thể văn hóa, ẩm thực, sân khấu được khánh thành vào năm 2010, trải rộng trên diện tích 24.000m2 với kinh phí xây dựng trên 200 triệu rupee.

Tòa nhà Omkar 1973

Những tòa nhà siêu ấn tượng tại nền kinh tế lớn thứ 5 thế giới - 5

(Ảnh: Realtynxt)

Sở hữu chiều cao 450m, Omkar 1973 là một trong những tòa nhà chọc trời ấn tượng tại Mumbai (Ấn Độ). Tòa tháp hiện vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Theo dự kiến, Omkar 1973 sẽ phát triển sẽ phát triển 3 tòa tháp. Tháp A, B đã hoàn thành và cao tương ứng 76 tầng và 75 tầng.

Bằng Lăng (Nguồn: Realtynxt, Buzzfeed)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều