Những tình tiết bất ngờ trong lời khai của ông trùm ma tuý Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu

Pháp luậtThứ Sáu, 10/05/2019 17:18:00 +07:00

Tại phiên toà, ông trùm ma tuý Văn Kính Dương và hot girl Ngọc Miu khai nhiều tình tiết mới, bất ngờ.

Sau 3 ngày xét xử 10 bị cáo trong đường dây buôn bán ma túy khủng do Văn Kính Dương (Hoàng "béo", 39 tuổi, quê Hà Nội) cầm đầu, phiên toà tạm nghỉ và sẽ tuyên án vào ngày 14/5.

Tại phiên toà nhiều bị cáo phản cung kêu oan. Đặc biệt là ông trùm ma tuý Văn Kính Dương và người tình Ngọc Miu cung cấp những tình tiết mới, bất ngờ.

Trong vụ án này, ông trùm ma túy Văn Kính Dương bị xét xử về 5 tội danh: "Sản xuất, mua bán và tàng trữ trái phép chất ma túy", "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản", "Trốn khỏi nơi giam giữ", "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức".

Người đàn ông bí ẩn truyền công thức sản xuất ma tuý

Để thực hiện hành vi sản xuất trái phép ma túy, mua bán trái phép ma túy, Dương cùng vợ là Nguyễn Thị Phúc (32 tuổi, quê Thái Nguyên) tham gia đường dây ma túy liên tỉnh do Hoàng Phương Lam cầm đầu.

trummatuy1

 Văn Kính Dương khai người đàn ông truyền bí kíp sản xuất ma tuý.

Cuối tháng 3/2012, sau khi bị bắt quả tang về hành vi mua bán trái phép chất ma tuý, Dương tẩu thoát và sử dụng 1 giấy tùy thân mang tên Lê Cao Quý, sửa chữa và dán ảnh của Dương vào rồi đem đến Ngân hàng Techcombank chi nhánh Pasteur (TP.HCM) để mở tài khoản.

Sau đó, Dương nhờ người giao dịch chuyển 380 triệu đồng từ tài khoản của vợ vào tài khoản của mình rồi rút sạch số tiền này để làm lộ phí trong những ngày trốn truy nã.

Dương khai bản thân chỉ bắt đầu sản xuất và buôn bán ma túy khi gặp Tom (người đàn ông không rõ lai lịch) ở TP.HCM. Tom đã chủ động trò chuyện và đặt vấn đề hợp tác sản xuất chất cấm.

"Mỗi lần liên lạc với Tom đều qua điện thoại, Dương không biết người này ở nước nào chỉ biết có nói được tiếng Việt", Dương nói về người đàn ông bí ẩn.

Dương khẳng định chính người tên Tom này đã truyền lại công thức điều chế ma túy cũng như cung cấp tiền chất ma túy.

Sau đó, Dương mua thiết bị sản xuất và nhận hóa chất ở phía Bắc, người trực tiếp sản xuất ma túy là Nguyễn Đức Kỳ Nam.

Số bột ma túy bán thành phẩm được chia theo tỷ lệ Tom 7 phần, Dương 3 phần

Có tiền từ vay mượn và buôn bán áo quần

Khi HĐXX thẩm vấn Dương số tiền mua nhà, tẩu xe… ở đâu thì Dương khai mượn của gia đình và từ tiền bán áo quần.

60254986_428103861338631_5699582800504553472_n

Dương khai có nhiều tiền từ vay mượn và buôn bán áo quần. 

Dương cho biết đã mượn của gia đình hơn 4 tỷ đồng, còn số 10.000 USD và 4.400 nhân dân tệ bị công an phát hiện và tịch thu là tiền có được từ buôn bán quần áo.

Về số tiền thu được từ việc bán ma tuý, Dương nói không nhớ vì phải chi tiêu nhiều thứ như mua hoá chất, mua áo quần, trả tiền công cho cấp dưới…

Dương cho biết thêm, ngoài kinh doanh, anh ta còn cho vay đáo hạn và buôn bán xe máy cổ.

Không biết pháp luật quy định cấm sản xuất mua bán ma túy

Dương khai dính vào ma tuý, do gánh nặng của gia đình và không am hiểu về pháp luật, không biết pháp luật quy định cấm sản xuất mua bán ma túy.

Nhiều bị cáo không biết Dương buôn bán, sản xuất ma túy

Theo Dương, thời gian đầu không ai biết Dương buôn bán ma túy, nhưng sau đó thì có một số bị cáo có biết.

Dương khai, Vũ Hoàng Anh Ngọc (người tình Ngọc Miu) sống tại căn hộ ở quận 7 do mình thuê cho. Cả hai sống với nhau như vợ chồng nhưng Dương dấu kín việc buôn bán ma túy với Ngọc. Việc bị cáo Giang cất giấu ma túy trong căn hộ của Ngọc, Ngọc không hề biết. 

Dương cho biết, một số tài sản trong đó có điện thoại và nhiều đồng hồ của mình không liên quan đến việc sản xuất ma tuý nên xin toà trả lại.

Ngọc Miu kêu oan, không biết người tình buôn bán ma tuý

Tại toà, Ngọc khai dù biết Văn Kính Dương đã có gia đình nhưng vẫn sống chung với anh này như vợ chồng vì có tình cảm sâu sắc.

Ngọc cũng khẳng định không hề biết Dương buôn bán ma túy. Mỗi người mỗi công việc riêng. Ngọc làm việc quảng cáo, quay clip ở ngoài.

Ngọc đề nghị chủ tọa xem lại chi tiết trong cáo trạng vì truy tố có phần oan, không đúng với lời khai.

ngocmiu 4

 Ngọc Miu kêu oan, không biết người tình buôn bán ma tuý.

Ngọc cho rằng cô không khai lý do chuyển chỗ ở từ quận 7 qua quận 5 vì sợ bị bại lộ việc buôn bán ma túy. Cô chuyển vì nhà cũ chật chội, mà lại sắp sinh con nên chuyển tới chỗ ở rộng hơn.

Ngọc khẳng định không hề hay biết việc Huyền mang ma tuý đi cất giấu trong phòng, nếu biết đã không hỗ trợ Huyền làm việc này.

Ngọc cũng khai do bị điều tra viên dọa "không thành khẩn sẽ không được tại ngoại" nên "bị cáo hoảng loạn, khai theo lời của điều tra viên".

Xin toà trả lại xe ô tô để trả nợ ngân hàng

Bị cáo Ngọc khai, hiện công an đang thu giữ 1 ô tô Mercedes E200, 1 chiếc điện thoại của mình. Từ đó, Ngọc đề nghị tòa giao lại xe cho ngân hàng để cô trả nợ.

Theo đại diện ngân hàng SEA Bank, bị cáo Ngọc thế chấp vay 1,4 tỷ đồng ở ngân hàng. Thời gian vay vốn, Ngọc đã trả khoảng hơn 20 triệu tiền lãi, gốc là hơn 30 triệu.

Ngọc Miu nói không nghĩ mình lâm vào việc vi phạm pháp luật, Ngọc mong tòa khoan hồng để sớm về với con.

ngocmiu12 6

Ngọc Miu xin toà trả lại xe ô tô để trả ngân hàng.

Cũng tại phiên toà, các bị cáo khác xin HĐXX xem xét, giảm án để được về đoàn tụ với gia đình.

VKS đề nghị HĐXX tuyên phạt Văn Kính Dương: 1-2 năm về tội “Trốn khỏi nơi giam giữ; tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”; tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”; 1-2 năm tù về tội “Làm giả con dấu tài liệu của cơ quan, tổ chức”; tội 8-9 năm tù về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Lê Văn Mang bị đề nghị hình phạt tử hình về 2 tội “Sản xuất trái phép chất ma túy; Mua bán trái phép chất ma túy”.

Bị cáo Phạm Bảo Quân bị đề nghị hình phạt tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy” và chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Tổng hợp hình phạt là tử hình, phạt 50 triệu đồng.

Nguyễn Đức Kỳ Nam bị đề nghị hình phạt tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”, phạt 50 triệu đồng.

Lê Hương Giang bị đề nghị tử hình về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, phạt 50 triệu đồng.

Nguyễn Đắc Huy bị đề nghị hình phạt tử hình về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”.

Nguyễn Bá Thành bị đề nghị chung thân về tội “Sản xuất trái phép chất ma túy”, phạt 50 triệu đồng.

Phạm Thị Thu Huyền bị đề nghị hình phạt tù chung thân về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, phạt 50 triệu đồng.

Vũ Hoàng Anh Ngọc do có con nhỏ nên bị đề nghị hình phạt 20 năm tù về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” phạt 20 triệu đồng.

MInh Anh

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn