Những thực phẩm không nên để tủ lạnh

Đời sốngThứ Năm, 30/04/2015 07:00:00 +07:00

(VTC News) - Dù là nơi bảo quản thực phẩm tốt nhưng không phải loại nào bạn cũng nên cho vào tủ lạnh vì đôi khi sẽ làm mất chất dinh dưỡng cũng như gây hại cho

(VTC News) - Dù là nơi bảo quản thực phẩm tốt nhưng không phải loại nào bạn cũng nên cho vào tủ lạnh vì đôi khi sẽ làm mất chất dinh dưỡng cũng như gây hại cho sức khỏe vô cùng.


Khoai tây

Nhiệt độ của tủ lạnh có thể làm suy giảm hương vị, chất lượng khoai tây. Vì vậy, thay vì để trong tủ lạnh chỉ nên đựng vào bao gói bằng giấy và để ở nhiệt độ thường, không nên cho vào túi ni lông vì độ ẩm sẽ làm đẩy nhanh quá trình thối rữa của khoai tây. Hầu hết các loại khoai có thể để trong bao gói bằng giấy dài tới 3 tuần.

Nước mắm

Theo nghiên cứu thì nước mắm không nên cho vào tủ lạnh, bởi nó gây mùi, để ngay trên bát, trên chảo. Trong điều kiện nhiệt độ thường, nước mắm có thể để lâu tới 3 năm mà không hề bị biến chất.

Cà chua

Cà chua nếu để trong tủ lạnh sẽ nhanh bị bở, bị nấm và giảm chất lượng, hương vị, nên để rời trên giá không nên cho vào túi ni lông. 

Muốn nhanh chín thì để trong túi ni lông, nhưng khi chín cho ra để bên ngoài, nơi thông gió, dùng an toàn trong vòng 3 ngày.

Ngô

Dù ngô rời, ngô bắp hay ngô đã luộc không nên cho vào tủ lạnh nhiệt độ lạnh sẽ làm cho bột ngô nhanh bị "cứng hóa" , bị biến chất và làm giảm hương vị.

Hành

Tốt nhất là để trong túi lưới, hoặc túi thông hơi, để nơi khô ráo. Không nên để chung với khoai tây vì khoai tạo ra độ ẩm và khí gas làm cho hành nhanh bị hư hỏng.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn