Những thói quen không ngờ tàn phá làn da bạn

Đời sốngThứ Bảy, 21/03/2015 11:00:00 +07:00

Nằm sấp khi ngủ sẽ để lại nếp nhăn trên da mặt, những nếp này sẽ dần biến mất nhưng đêm nào cũng ngủ úp mặt xuống gối, chúng sẽ ngày càng hiện rõ hơn.

(VTC News) - Nằm sấp khi ngủ sẽ để lại nếp nhăn trên da mặt, những nếp này sẽ dần biến mất nhưng đêm nào cũng ngủ úp mặt xuống gối, chúng sẽ ngày càng hiện rõ hơn.

Tư thế ngủ này sẽ để lại nếp nhăn trên da mặt bạn. 

Thức khuya
Do tính chất công việc hoặc thói quen giải trí, bạn thường đi ngủ khi mặt trời sắp mọc. Đừng trách vì sao da bạn nhanh “xuống cấp”. Từ sau 11 giờ đến khoảng 2 giờ sáng là thời gian tái tạo tế bào da. Nếu bạn ít ngủ, da sẽ nhợt nhạt, nhanh lão hóa…
Ôm máy tính 24/7 
Bạn làm việc suốt ngày trên máy tính, về nhà tiếp tục làm thêm hoặc vào Facebook, đọc báo, chơi games, chat chit, nghe nhạc, viết lách… Hậu quả là bạn sẽ già thêm chục tuổi do hệ xương, cơ bắp, tim mạch xuống sức. Bên cạnh đó, tia bức xạ từ màn hình máy tính tích lũy lâu ngày sẽ khiến da sạm đen, nám…
Uống ít nước
Nước là nguồn gốc của sự sống và sắc đẹp. Bạn đừng mong cải thiện làn da nếu uống dưới 2 lít nước mỗi ngày. Chú ý: hạn chế những thức uống giàu caffeine.
Nằm sấp
Tư thế ngủ này sẽ để lại nếp nhăn trên da mặt. Khi bạn thức giấc, nếp nhăn cũng dần biến mất nhưng đêm nào cũng ngủ  úp mặt xuống gối, những nếp gấp trên da sẽ ngày càng hiện rõ hơn.
Nheo mắt
Một số người chỉ nheo mắt do thói quen. Đi nắng không mang kính mát cũng khiến bạn thường xuyên nheo mắt. Lâu dần, các vết chân chim sẽ hiện rõ quanh vùng da mắt.
Cười nhếch mép
Nếu bạn “dán” nụ cười kiểu này lên miệng, vùng da quanh khóe môi sẽ nhanh chóng xuất hiện nếp nhăn.
Nhai kẹo cao su
Một số người có thói quen nhai kẹo cao su để tập trung hơn khi làm việc. Nhưng nếu nghiện nhai kẹo cao su mọi lúc mọi nơi thì rõ ràng là lợi bất cập hại. Khi cơ miệng làm việc liên tục, không chỉ khớp nhai và quai hàm có thể gặp vấn đề mà nếp nhăn còn hình thành rất nhiều quanh khóe miệng, khiến cho khuôn mặt trở nên già nua và nụ cười kém duyên.
Lấy tay chống cằm
Khi phải suy nghĩ một điều gì đó các chị em nhiều khi lấy tay chống cằm, lòng bàn tay trực tiếp tạo lực ép lên khuôn mặt tạo ra những nếp nhăn. Đáng nguy hiểm hơn, động tác này không đơn thuần để lại nếp nhăn đơn giản, nó không hề giống với nếp nhăn do khô da tạo thành; các nếp nhăn do chống tay hình thành rất khó có làm chúng biến mất nếu không có sự điều chỉnh của thói quen và mỹ phẩm dưỡng da hỗ trợ. 

An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận
vtc.vn