Những sự thật thú vị về Ngoại trưởng Nga Lavrov

Thế giớiThứ Năm, 02/06/2016 11:53:00 +07:00

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov không chỉ là chính trị gia có sức lôi cuốn, ông còn là người cha mẫu mực, hâm mộ bóng đá và có khiếu hài hước.

Trong cuộc phỏng vấn với tờ Komsomolskaya Pravda, ông Lavrov chia sẻ về cuộc sống, những đam mê và cả bí mật về thời thơ ấu của mình.

Hút thuốc lá

Ông Lavrov tin rằng, lệnh cấm hut thuốc của Nga hiện nay quá nghiêm khắc. Theo Ngoại trưởng Nga, luật lệ này đi hơi xa so với các nước châu Âu cũng như một số quốc gia khác và điều luật này cần phải thay đổi.

"Có nhiều cách để thưởng thức thuốc lá mà không gây ảnh hưởng đến những người không hút. Tôi nghĩ chúng ta nên cân nhắc thêm điều này trong luật lệ của mình", ông Lavrov chia sẻ.

lavrov

 Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov

Được chiều chuộng

Lavrov thừa nhận rằng, cha mẹ không bao giờ trừng phạt ông quá gay gắt. Khi được hỏi sẽ viết gì nếu có thể gửi một bức thư cho chính mình khi còn nhỏ, ông Lavrov nói: "Sergei, cậu sẽ có một cuộc sống rất thú vị đang chờ đón".

Ngủ mọi nơi, ăn mọi thứ

Khi phóng viên đặt câu hỏi làm sao để thích nghi với việc di chuyển tới nhiều quốc gia, thay đổi múi giờ liên tục, ông Lavrov nói rằng khi đến nước nào ông cũng cố ngủ vào buổi tối theo múi giờ ở đó.

Ngoài ra, Ngoại trưởng Nga cũng tiết lộ ông rất thích ẩm thực truyền thống của các quốc gia ông tới làm việc.

Dù ở Trung Quốc, Italia, Nhật Bản hay bất kỳ nước nào, ông cũng có thể thích nghi với khẩu vị địa phương. "Có thể nói, tôi ăn được mọi thứ", ông Lavrov chia sẻ.

Video sự cố quốc kỳ trong cuộc gặp của ông Kerry và Lavrov

Có tài làm thơ

Trước khi nắm giữ vai trò Ngoại trưởng của Nga, ông Sergey Lavrov thường xuyên làm thơ, trong các sự kiện hay làm thơ tặng sinh nhật bạn bè. Tuy nhiên, sau khi nhậm chức ông nói rằng mình ngày càng có ít thời gian cho sở thích này và số lượng tác phẩm vì thế cũng giảm theo.

Đam mê thể thao

Lavrov nói ông có đâm mê với bóng đá và chèo thuyền kayak, ông cũng từng tham gia nhiều giải bóng đá phong trào của Nga. Ông là fan hâm mộ của Spartak Matxcơva, liên tục theo dõi các trận bóng của đội bóng này.

Tùng Đinh (Nguồn: Sputnik)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn