• Zalo

Những sứ giả áo hồng tỏa sáng Tình Bạn Nghìn Năm

Ống kính bạn đọc Chủ Nhật, 24/10/2010 12:41:00 +07:00

(VTC News) - Ngập tràn niềm vui với những khoảnh khắc tình bạn chan chứa tự hào và sức trẻ của đội đồng diễn Thăng Long Ngàn năm tỏa sáng.

(VTC News) – Không hẹn mà gặp, trong khuôn khổ chương trình chia sẻ hình ảnh Lưu Dấu Nghìn Năm, BBT đã thực sự bất ngờ khi gần như cùng lúc nhận được bài ảnh từ các bạn Nguyen Van Doan, Nguyễn Thị Hà Phương, Dương Thị Thu Thủy, Nguyễn Nhật Anh và một group mail dongdien1000nam@gmail.com, cùng chia sẻ những khoảnh khắc tình bạn chan chứa tự hào và sức trẻ của đội đồng diễn Thăng Long Ngàn năm tỏa sáng.

 

Chia sẻ với Lưu Dấu Nghìn Năm, bạn Nguyễn Thị Hà Phương (haphuong.jane@***.com) tâm sự: "Được sống và chào đón cái giờ khắc Hà Nội tròn 1000 tuổi với tôi là một niềm vui lớn. Hạnh phúc hơn là tôi còn được làm quen với nhiều người bạn mới, được luyện tập cùng họ trong suốt gần hai tháng. Họ là hơn 90 sinh viên đến từ các trường ĐH khác nhau trên khắp Hà Nội: ĐH Quốc tế Bắc Hà, ĐH Đại Nam, Học viện Quản lý giáo dục, ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, ĐH Thủy Lợi,... Tôi thật sự cám ơn 1000 năm đã cho tôi được biết thêm biết bao điều mới mẻ, được quen với những người bạn mới. Đây thật sự là một tình bạn 1000 năm!"Bạn Dương Thị Thu Thủy (duongthuthuy110@***.com) tự hào: “Đội là tập hợp những thanh niên Thủ Đô với sức trẻ và đầy lòng nhiệt huyết. Chúng tôi rất vui mừng và vinh dự vì đã góp phần nào đó cho thành công của đại lễ."


 

Còn bức thư gửi từ group mail thì chia sẻ:

 

"Trong Đại lễ 1000 năm Thăng Long Hà Nội, chúng em rất vinh dự và hạnh phúc khi được tham gia đồng diễn cho chương trình Chào Thăng Long ngàn năm tỏa sáng. Qua thời gian là 1 tháng rưỡi tập luyện, chúng em đã dần cảm thấy gắn bó hơn, hiểu nhau hơn và tất nhiên là yêu Hà Nội của chúng em hơn.

Và em đặc biệt cảm thấy vui vì VTC News đã tổ chức chương trình Lưu Dấu Nghìn Năm, nơi chúng em có thể chia sẻ và nhắc lại những kỉ niệm đẹp trong thời gian tham gia Đại lễ. Tuy góp phần nhỏ trong thành công của đại lễ, nhưng đây sẽ là quãng thời gian không thể quên trong quãng đời sinh viên của chúng em.”


 

Trong bức thư khá dài của mình, bạn Nguyễn Nhật Anh (pleiku702@***.com) tâm sự:

 

"Lúc ban đầu tôi cũng không thể ngờ đội đồng diễn 96 con người ấy lại gắn bó với nhau được như vậy. Chúng tôi đến với nhau rất tình cờ từ rất nhiều trường trên thủ đô. Có trường mười mấy bạn, có trường chỉ một bạn. Chúng tôi tập luyện cùng nhau mỗi ngày, mỗi chiều, lúc nắng gắt cũng như những lúc mưa tuôn.

 

 

Tôi nhớ hôm chọn lại 96 thành viên, rất nhiều bạn không được chọn. Tôi thấy rất buồn cho những bạn ấy, nhưng bên cạnh đó tôi cũng rất tự hào vì mình được là một trong những người đại diện cho thanh niên thủ đô trong ngày thứ 8 đại lễ - Ngày của Thanh niên.

 

Có những lúc chúng tôi mệt mỏi, chúng tôi tập sai lên sai xuống, chúng tôi chán nản. Các bạn nói là rất mệt, các bạn ốm. Nhưng tôi biết là trong thâm tâm các bạn vẫn luôn mong được đến ngày chúng ta chính thức ra “chiến đấu”.

 

 

Chúng tôi luyện tập trong hơn 3 tuần, một số bạn cũ đã phải vất vả hơn chúng tôi (các bạn ấy tập luyện trong gần 3 tháng). Những ngày đó, những giọt mồ hôi luôn chực tuôn trào ra, những lưng áo lúc nào cũng ướt, nhưng nụ cười thì chưa tắt bao giờ.

 

Cuối cùng thì chúng tôi biểu diễn 3 bài và tổng cộng là 3 chương trình: Festival Thanh niên các nước ASEAN+3; Nghìn năm Thăng Long toả sáng; Lễ hội đường phố. Vui làm sao những lúc mọi người cầm bông cổ động, những lúc chúng ta cùng nhau ăn kem, những lúc chơi nu na nu nống, những lúc ăn xôi, những đêm về muộn...

 

 

 

Tôi nhớ nhất trong đêm cuối cùng chúng tôi đồng diễn bài "Hành khúc đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh", tôi ngước nhìn lên màn hình, ôi, đội hình của chúng ta mới tuyệt làm sao, thẳng và đẹp hơn cả mấy anh bộ đội lúc trước nữa. Bỗng nhiên thấy yêu đời, yêu người da diết.

 

Xin trích nguyên văn câu nói của một bạn: "Nếu chỉ vì những khổ cực đã qua mà mình bỏ cuộc thì không biết giờ này phải hối tiếc sao nữa. Tự nhiên những ngày này lại thấy yêu người, yêu đời đến thế (yêu được cả anh Tiến thì biết đấy ^^) thấy gương mặt trên màn hình lớn, thấy anh Tiến cười hớn hở và câu nói: "Nhìn chúng mày dàn hàng thẳng tắp anh xúc động chảy cả nước mắt, hét to vào bộ đàm: Tất cả nhìn đồng diễn..." không nghĩ cả đội mình lại tuyệt vời đến thế!"

 

96 con người, 96 cái tên, 96 hoàn cảnh nhưng 96 quả tim đã đập cùng một nhịp. Như một bạn đã nói: "3 cô giáo, 1 anh phụ trách và 96 trái tim: chúng ta là một gia đình siêu to".

 

Vâng, và tôi sẽ không bao giờ quên những tháng ngày được làm thành viên trong đại gia đình đó.

 


VTC News xin cảm ơn các bạn đã chia sẻ cùng Lưu Dấu Nghìn Năm, chúc cho tình bạn Ngàn năm của các bạn sẽ mãi luôn tỏa sáng!

 

Mọi lúc, mọi nơi mỗi người trong chúng ta đều có thể lập tức giúp đỡ được cho đồng bào miền Trung.

Nhắn tin theo cú pháp đơn giản UH gửi 1405 (10.000đ/tin) hoặc UH gửi 1409 (18.000đ/tin) của Cổng thông tin nhân đạo quốc gia là bạn đã hành động thiết thực để cứu trợ đồng bào miền Trung ruột thịt.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều