• Zalo

Những siêu xe hàng 'nhái' xấu nhức mắt

Người đẹp và xeThứ Bảy, 13/02/2021 17:57:00 +07:00

Bởi vì quá hâm mộ các siêu xe mà điều kiện kinh tế lại không cho phép, một số người đã bắt tay tự chế tạo riêng cho mình một chiếc siêu xe “nhái”.

Pagani Zonda

Những siêu xe hàng 'nhái' xấu nhức mắt - 1

Chiếc xe nhái của Nick Truman. (Ảnh: Dailymail)

Nick Truman, một người thợ máy 53 tuổi tại Anh đã mua một động cơ Jaguar cũ với giá 89 bảng Anh với ý định biến nó thành một chiếc bàn cà phê, tương tự như chiếc bàn xuất hiện trên chương trình BBC Top Gear.

Tuy nhiên do kích cỡ của chiếc động cơ quá lớn, người đàn ông này quyết định chế tạo một chiếc siêu xe Pagani Zonda “hàng fake”.

Vấn đề là Nick Truman chưa bao giờ gặp một chiếc Pagani Zonda thật sự, vì vậy ông ta đã mua một chiếc xe mô hình để chế tạo phỏng theo nó.

Người đàn ông này đã mất tới 5 năm và hàng nghìn giờ lao động để chế tác các bộ phận của chiếc xe. Tổng số tiền mà Nick Truman đổ vào dự án này lên đến 15.000 bảng Anh. Trong quá trình sản xuất và chạy thử, động cơ Jaguar đã bị hỏng và được thay thế bằng một động cơ Audi V8 cũ. Nick Truman tuyên bố chiếc siêu xe của mình có công suất lên đến 500 mã lực nhưng chưa có ai kiểm chứng thông tin.

Cũng theo Truman, chiếc xe của ông khiến nhiều người phải ngoái nhìn, tuy nhiên sự thực là hiếm có người nào cảm nhận được vẻ đẹp của chiếc xe này.

Những siêu xe hàng 'nhái' xấu nhức mắt - 2

Siêu xe Pagani Zonda ngoài đời thực. (Ảnh: Dailymail)

Porsche 911

Những siêu xe hàng 'nhái' xấu nhức mắt - 3

Chiếc 911 thảm họa. (Ảnh: Topgear)

Với những ai hâm mộ dòng xe Porsche 911 nếu nhìn vào chiếc xe nhái này có lẽ đều cảm thấy khó chịu. Chiếc xe xấu nhức mắt này được độ lại từ nguyên bản chiếc Fiat 500, sau đó được thay đèn pha, gắn thêm cản sau, cản trước. Có rất nhiều chiếc xe trên thị trường, không hiểu sao chủ nhân của nó lại chọn Fiat 500 để độ lên Porsche 911 trong khi tỉ lệ cấu trúc của hai mẫu xe là khác nhau một trời một vực.

Những siêu xe hàng 'nhái' xấu nhức mắt - 4

Thiết kế làm nên huyền thoại của dòng Porsche 911. (Ảnh: Wikimedia Common)

Ferrari Enzo

Những siêu xe hàng 'nhái' xấu nhức mắt - 5

Ferrari Enzo nhái được chế tạo từ Pontiac Fiero. (Ảnh: Carandadvice)

Theo nhiều người nhận xét, chiếc Ferrari Enzo nhái trông giống như được vẽ bởi một đứa trẻ mẫu giáo. Được chế tạo từ nguyên bản chiếc Pontiac Fiero 1986, Ferrari Enzo nhái có động cơ V6 2,8 lít công suất 140 mã lực, trong khi xe Ferrari Enzo thật được trang bị động cơ V12 6.0 lít, công suất lên tới 660 mã lực.

Tuy người sản xuất đã cố gắng tạo ra bộ cửa xe dạng cánh chim cho giống với xe thật nhưng thực tế là chiếc xe này vẫn quá xấu.

Những siêu xe hàng 'nhái' xấu nhức mắt - 6

Vẻ đẹp của Ferrari Enzo. (Ảnh: Flickr)

Bugatti Veyron

Những siêu xe hàng 'nhái' xấu nhức mắt - 7

Suzuki Swift đội lốt Bugatti Veyron đến từ Ấn Độ.(Ảnh: Carandadvice)

Là mẫu xe nhanh nhất thế giới một thời, dĩ nhiên Bugatti Veyron cũng có nhiều fan hâm mộ và muốn chế tạo nhái theo chiếc xe nổi tiếng này.

Và chiếc Bugatti Veyron fake trong ảnh trên là sản phẩm đến từ Ấn Độ với nguyên gốc là chiếc Suzuki Swift đời 2000. Chiếc xe này chỉ có động cơ 1.3 lít, công suất 80 mã lực, một con số quá nhỏ bé so với công suất 1000 mã lực từ chiếc Bugatti Veyron thật.

Dù không được giống với xe gốc thế nhưng có lẽ bề ngoài của chiếc xe này còn tạm có thể chấp nhận.

Những siêu xe hàng 'nhái' xấu nhức mắt - 8

iêu xe Bugatti Veyron từng là chiếc xe nhanh nhất thế giới trong thời gian dài. (Ảnh: Topspeed)

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp