Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những sai lầm nghiêm trọng khi dùng bao cao su cần bỏ ngay

(VTV News) - 31 % đàn ông và 27 % phụ nữ được phát hiện đã rút bỏ bao cao su không đúng cách sau khi quan hệ.

               Nếu bao cao su hết hạn (hay hết date) sẽ không đảm bảo an toàn. 

 Nếu bao cao su hết hạn (hay hết date) sẽ không đảm bảo an toàn. 

Dùng bao hết hạn

Giống như dùng thuốc chữa bệnh, nếu bao cao su hết hạn (hay hết date) sẽ không đảm bảo an toàn. Vì vậy nên dùng khi bao còn hạn ghi bên ngoài bao bì bởi đây là vật dụng không đến nỗi đắt, thậm chí còn được dùng miễn phí.

Đeo muộn, tháo sớm

17% - 51,1% người tham gia nghiên cứu nói rằng chỉ đeo “bao” khi đã nhập cuộc “yêu”. 13,6% - 44.7% người có thói quen tháo bỏ "bao" trước khi “chuyện ấy” hoàn toàn kết thúc. 

Việc làm này sẽ khiến khả năng lây bệnh qua đường tình dục (STD) tăng. Thực tế, bao cao su chỉ bảo vệ được bạn khi đeo vào lúc "cậu bé" vừa cương cứng và chỉ tháo ra nếu đã kết thúc quan hệ.

Rút bao sai cách

31 % đàn ông và 27 % phụ nữ được phát hiện đã rút bỏ bao cao su không đúng cách sau khi xuất tinh. Lỗi này dẫn tới những tai nạn ngoài ý muốn, đặc biệt là việc tinh trùng xâm nhập vùng kín. Do đó, sau khi "nhả đạn", anh em cần nhanh rút "cậu nhỏ" khỏi "cô bé" để tránh việc bao cao su tuột làm rớt tinh dịch ra ngoài.

Kéo giãn trước khi đeo

2,1% - 25,3% mày râu thừa nhận đã kéo giãn “bao” với kích thước "max" trước khi sử dụng. Việc làm này sẽ khiến bao cao su không ôm sát “cậu bé” nên dễ tuột ra và gây “tan nạn” cho người dùng.

Đeo bao cao su khi “cậu bé” chưa cương cứng

Khi "cậu bé" chưa cương cứng thì việc sử dụng cao su sẽ trở nên khó khăn và không thể đeo vào được, nếu bạn có làm sẽ khiến bao cao su bị rách, đây là một lỗi cũng rất hay gặp của các bạn nam, nhất là những bạn mới sử dụng lần đầu, Bạn nên đọc kĩ hưỡng dẫn sử dụng trên bao bì của sản phẩm để đạt được kết quả tốt nhất.

Không kiểm tra lỗi trên bao

82,7% phụ nữ và 74,5% đàn ông mắc lỗi lớn khi không bao giờ kiểm tra bao bì của “áo mưa” khi mua và sử dụng. Kết quả là, không ít đứa trẻ được thai nghén chỉ vì chút sai sót chẳng đáng kể của cha mẹ.

Không bôi trơn

16% - 25,8% người dùng bao cao su không có thói quen sử dụng kèm chất bôi trơn. Điều này có thể khiến cuộc ân ái trở nên khó chịu nếu âm đạo của phụ nữ không tiết đủ chất nhờn. 

Bởi vậy, lời khuyên được các chuyên gia y tế đưa ra là : sau khi bao đã được đeo vào dương vật nên bôi chất bôi trơn lên mặt ngoài của bao. 

Lưu ý chỉ dùng chất bôi trơn có gốc nước, không dùng các loại bôi trơn có chứa dầu vì sẽ làm rách “bao”.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN