Những pha phản lưới nhà của VFF

(VTC News) – Năm 2015 chứng kiến rất nhiều lần các “quan” VFF tự sút vào lưới nhà bằng những phát biểu chỉ trích nội tình của tổ chức này.
Từ bầu Đức chán VFF
Hơn một lần bầu Đức tỏ ra thất vọng và chán nản với VFF- nơi ông đang giữ chức Phó chủ tịch phụ trách tài chính. Và trong sự chán nản ấy, ông bầu phố Núi cảm thán: “Bây giờ tôi chỉ lo làm công việc của tôi để kiếm tiền chứ không quan tâm đến VFF nữa, vì vậy, đừng hỏi tôi, đừng lôi tôi vào những gì liên quan đến VFF”.
 

 

Sở dĩ, bầu Đức có những pha “sút lưới nhà” trong năm qua kiểu như vậy trước hết là vì HAGL của ông bị “ăn hiếp”. Ông Đức nói: “Có ý kiến cho rằng với vai trò và vị thế của mình ở VFF lẫn VPF, tôi có thể làm điều gì đấy để tác động đến BTC giải, qua đó để HAGL bớt bị “ăn hiếp” hơn. Tôi nghĩ là không cần và tôi cũng chẳng có nhu cầu. 
Mà thú thật, bây giờ tôi chỉ quan tâm đến việc kiếm tiền để nuôi đội bóng, chăm lo cho Tập đoàn HAGL chứ VFF hay VPF thì không còn quan tâm nhiều nữa, khi nào có cuộc họp liên quan đến tài chính thì tham gia góp vài ý kiến, không thì thôi…”.

Tiếp đến, ông Đức bức xúc vì những gì ông đặt vào lứa Công Phượng, Tuấn Anh… cho một giấc mơ vô địch SEA Games bị phớt lờ. Và ông lại phản pháo VFF.
“Nghị quyết của VFF là xây dựng đội tuyển U23 với thành phần nòng cốt là cầu thủ xuất thân từ Học viện HAGL - Arsenal JMG. Đội tuyển này sẽ dự SEA Games 2015 với mục tiêu cọ xát, nâng cao trình độ, kinh nghiệm trận mạc để hai năm sau đó phải giành cho được HCV SEA Games 2017.
Nào ngờ khi HLV Miura đến, mọi chuyện xáo tung hết lên. HLV Miura độc đoán trong việc chọn cầu thủ bằng tiêu chí to cao, khỏe khoắn và xem nhẹ yếu tố kỹ thuật, lối chơi bóng nhỏ của các cầu thủ Việt. Tôi thật sự nản lòng khi nghị quyết của VFF bị phớt lờ bởi chính các nhà chuyên môn”.

Cũng từ những bức xúc trên, một ngày khác, ông Đức đã quyết đòi sa thải HLV Miura, bất chấp VFF muốn giữ lại.
“Với cương vị Phó chủ tịch VFF, tôi cương quyết bỏ phiếu sa thải HLV Miura” – Ông Đức khẳng định.
Những phát biểu về HLV Miura của bầu Đức kể trên sau đó được VFF họp nhắc nhở và có đính chính rằng, đó chỉ là những ý kiến cá nhân, với tư cách Chủ tịch CLB HAGL hoặc người hâm mộ chứ không phải tư cách “quan” VFF.
Đến Phó chủ tịch Xuân Gụ lộ chuyện “động trời”
Sau Phó chủ tịch tài chính Đoàn Nguyên Đức thì đến lượt Phó chủ tịch truyền thông Nguyễn Xuân Gụ thổ lộ những chuyện “động trời” ở VFF trong hội nghị ngành TDTT.
Ông Nguyễn Xuân Gụ trong ngày đắc cử chức Phó chủ tịch VFF 

Ông Nguyễn Xuân Gụ trong ngày đắc cử chức Phó chủ tịch VFF 

Ông Gụ khi đó cho hay, ông và Phó chủ tịch Đoàn Nguyên Đức đều không biết gì về lương của HLV trưởng đội tuyển quốc gia nam, Toshiya Miura và HLV trưởng đội tuyển nữ Takashi. Ngay cả chuyện ông Takashi không được tái ký hợp đồng, ông cũng không biết.
Rồi chuyện Tổng thư ký Lê Hoài Anh nhắn tin thông báo được Phó chủ tịch thường trực Trần Quốc Tuấn ủy quyền sang Qatar tham dự VCK U23 châu Á, chuẩn bị kế hoạch hợp tác với Liên đoàn bóng đá Qatar, ông cũng “không biết sang Qatar để hợp tác cái gì”.
Về tài chính, ông Gụ nói tới nội dung tin nhắn của Chủ tịch Lê Hùng Dũng cho mình, nội dung như sau: “Tình hình 6 tháng đầu năm đến nay chưa thu được đồng nào bác ơi!”. Từ đó, ông Gụ khẳng định, VFF đang gặp khó khăn chứ không như nhiều người nghĩ.
Ông Gụ còn cho rằng, Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng làm sai điều lệ hoạt động của VFF khi ký văn bản giao cho ông Trần Quốc Tuấn là Phó chủ tịch thường trực. Và ông nhắc lại lời một đại biểu nêu tại Đại hội thường niên VFF 2015 rằng: “VFF hiện đại nhưng đang không làm đúng điều lệ của đại hội đề ra. VFF đang đi theo xu hướng văn hóa của công ty TNHH hai người”.
Hàng loạt những phát biểu sốc ấy của ông Gụ đích thị là một pha phản lưới nhà đẹp như kiểu trung vệ Hoàng Lâm đánh đầu vào lưới của Văn Tiến ở giải U23 châu Á 2016.

Hà Thành
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN