• Zalo

Những nữ MC này sẽ bị cấm dẫn vĩnh viễn vì hình ảnh quá khêu gợi

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 01/03/2017 14:26:00 +07:00

Việc những người đẹp live-stream mặc hở, hành vi khiêu khích sẽ bị cho vào danh sách đen.

Nghề MC trực tuyến nở rộ tại thị trường đông dân nhất thế giới là Trung Quốc. Với lượng người xem “khủng”, nghề này mang lại thu nhập hàng tỷ đồng mỗi năm cho các MC nữ.

Những nữ MC này sẽ bị cấm dẫn vĩnh viễn vì hình ảnh quá khêu gợi - 1

 Nghề MC trực tuyến tại Trung Quốc ngày một nở rộ nhưng cũng biến tướng khôn lường

Mới đây, Bộ văn hóa Trung Quốc đã đưa ra thông báo thắt chặt việc kiểm soát nghề MC trực tuyến này. Theo đó, MC mặc hở bạo hoặc có hành vi khiêu dâm khi phát live-stream sẽ bị cấm dẫn vĩnh viễn.

Nếu người nào vi phạm sẽ không có cơ hội ký hợp đồng với các đơn vị kinh doanh như quảng cáo. Ngoài ra, 36 đơn vị game online tại Trung Quốc cũng đã bị phạt vì phát nội dung gợi dục.

Quy định mới của cơ quan quản lý văn hóa ở quốc gia đông dân này cho thấy hành động rất mạnh mẽ để làm trong sạch mạng online tại đất nước này.

Trước đó, nhiều nữ MC trực tuyến ăn mặc khêu gợi và làm nhiều chiêu trò gây sốc như ăn chuối, live-stream ca phẫu thuật nâng ngực… để thu hút người xem. Số lượng người xem càng nhiều, số tiền các MC này kiếm được càng “khủng”.

Mỗi tháng, một MC trực tuyến tại Trung Quốc trung bình kiếm được 6.000 USD. Có nhiều người còn kiếm được cả trăm triệu/tháng và hàng tỷ đồng/năm.

Không chỉ hát, nhảy, quay trực tiếp các hoạt động bình thường, những MC này còn có nhiều hành vi và phát ngôn gây sốc. Nữ MC trực tuyến Yang Xi Yue từng thẳng thừng phát biểu: "Nâng ngực mới có thể thỏa mãn sở thích người xem trên mạng".

Khi trời về đêm, hầu hết mọi người ở Trung Quốc đã tắt đèn đi ngủ lại là lúc cô gái 21 tuổi Cui Yunkai bắt đầu công việc của mình bằng nghề live-stream. Đó cũng là thời gian hoạt động của nhiều người làm nghề MC trực tuyến. 

Một cuộc khảo sát mới đây cho thấy, có từ 30-40% MC trực tuyến là các nữ sinh đại học và 77% người xem các chương trình là đàn ông. Việc kiểm soát nội dung của video cũng rất khó thực hiện.

Năm ngoái, chính phủ Hàn Quốc cũng thắt chặt việc này. Hơn 40 MC trực tuyến bị phạt vì có hành vi gợi dục khi dẫn chương trình.

Video: Tự viết đơn xin nghỉ tại VTV sau scandal và sự nuối tiếc của Đan Lê 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều