Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những nguyên nhân không ngờ khiến tóc bạn bạc sớm

(VTC News) - Chứng bạc tóc sớm là một bệnh rất lành tính, không gây đau đớn, không gây biến chứng, chỉ đơn thuần ảnh hưởng đến thẩm mỹ khiến cho các bạn trẻ tự ti.

              Tóc bạc sớm khiến các bạn trẻ cảm thấy tự ti sinh ra bi quan lo lắng. 

Tóc bạc sớm khiến các bạn trẻ cảm thấy tự ti sinh ra bi quan lo lắng. 

Thiếu vitamin

Bạc tóc có thể là hậu quả của sự thiếu hụt vitamin, đặc biệt là vitamin B12 và vitamin E. Một số bệnh như bệnh thiếu máu ác tính hay hội chứng Werner cũng được coi là nguyên nhân dẫn đến tóc bạc sớm. Trong trường hợp này, bạn nên kịp thời bổ sung các loại vitamin bị thiếu theo chỉ định của bác sĩ.

Căng thẳng

Một nguyên nhân dẫn đến bạc tóc sớm là căng thẳng. Căng thẳng, mệt mỏi hay các rối loạn trong hoạt động của hệ thần kinh trung ương và hệ thần kinh ngoại biên. 

Điều này cũng ảnh hưởng đến lượng dinh dưỡng cung cấp cho tóc khiến tóc không được nuôi dưỡng đúng cách và nhanh bị lão hóa (chuyển sang màu trắng). Màu đen của tóc là biểu hiện của một sức khoẻ ổn định, tinh thần thoải mái. 

Hút thuốc lá

Hút thuốc lá không những gây nhiều tác hại cho sức khỏe mà còn khiến mái tóc bị suy yếu rất nhiều. Những người hút thuốc lá thường dễ bị bạc tóc sớm gấp bốn lần so với những người không hút thuốc. Vì vậy, nếu muốn sở hữu mái tóc “trẻ” lâu, bạn nên tránh xa khói thuốc và những người hút thuốc.

Ăn quá mặn

Muối là gia vị phổ biến trong chế biến và bảo quản thức ăn. Không những thế, muối còn rất quan trọng đối với cơ thể như giúp kiểm soát khối lượng máu, điều hòa huyết áp hay giúp bắp thịt có thể co duỗi…

Muối là một trong những nguyên nhân gây ra bệnh tim mạch và cao huyết áp. Khi bị cao huyết áp, lượng máu cung cấp cho não không đủ sẽ dẫn tới khả năng tổng hợp sắc tố đen của các nang lông và sắc tố đen bị hạ thấp, từ đó dẫn tới việc bạn có thể bạc tóc khi đang còn trẻ.

Sử dụng quá nhiều chất tẩy trắng răng

Tẩy trắng răng quá nhiều cũng có thể dẫn tới tóc bị bạc sớm vì chất tẩy răng cũng có chứa hydrogen peroxide. Sau khi bạn tẩy trắng răng, chất này vẫn còn trên răng và theo đường dạ dày vào cơ thể, gây ảnh hưởng xấu tới các enzym tạo màu cho tóc. 

Vì vậy, phương pháp tốt nhất là bạn nên tham khảo ý chuyên gia trước khi quyết đinh sử dụng thuốc tẩy trắng răng để tránh gặp phải những ảnh hưởng xấu không mong muốn.

Lạm dụng sản phẩm chăm sóc tóc

Lạm dụng nhiều sản phẩm chăm sóc tóc có thể gây tác dụng ngược lại cho mái tóc. Sử dụng bất kì thứ gì quá nhiều cũng không tốt, đặc biệt là các sản phẩm hóa học, bởi dù tốt đến đâu, chúng vẫn chứa các chất hóa học có thể gây hại cho cơ thể khi bị tích tụ. 

Những sản phẩm chăm sóc tóc (thuốc nhuộm, thuốc tẩy tóc, dầu gội, dầu xả,…) đều chứa hydrogen peroxide – một chất rất gây hại cho tóc. Vì thế, bạn nên chăm sóc tóc bằng những liệu pháp tự nhiên để đạt được hiệu quả cao nhất mà không có nguy cơ tiềm ẩn gây hư hại mái tóc.


An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN