Những người con xứ Nghệ tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ Bác

Đời sốngChủ Nhật, 21/05/2023 11:36:00 +07:00
(VTC News) -

Hội đồng hương huyện Nam Đàn và Nghệ An tại Hà Nội cùng dòng họ Nguyễn Sinh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa để tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Nhân dịp kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 - 19/5/2023), Hội đồng hương Nghệ An tại Hà Nội, Hội đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội, đại diện dòng họ Nguyễn Sinh cùng đông đảo những người con quê hương Nghệ An đang sinh sống, học tập và công tác tại Hà Nội đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa tưởng nhớ Bác.

Ngày 19/5, Hội Đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội long trọng tổ chức lễ dâng hoa, dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Khu di tích Phủ Chủ tịch và mít tinh kỷ niệm 133 năm ngày sinh của Bác.

Những người con xứ Nghệ tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ Bác - 1

Hội đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Tại lễ kỷ niệm, các đại biểu xem những thước phim tư liệu, những câu chuyện hết sức xúc động về Chủ tịch Hồ Chí Minh. Lắng đọng lại trong tâm hồn mỗi người là hình ảnh một vị lãnh tụ hết lòng vì nước vì dân, hy sinh trọn đời cho đất nước.

Ông Tạ Quang Ngọc - nguyên Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bộ trưởng Bộ Thủy sản, Chủ tịch Hội đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội - cho biết, nhiều năm qua, vào mùa hoa sen nở, tại Hội trường Viện Bảo tàng Hồ Chí Minh, Hội đồng hương Nam Đàn tại Hà Nội lại tổ chức chương trình kỷ niệm ngày sinh nhật Bác.

Mỗi khi bước chân tới đây, những người con của quê hương Nam Đàn lại cảm nhận được sự ấm áp gần gũi lạ thường của vị lãnh tụ kính yêu, dù Người đã đi xa hơn nửa thế kỷ”, ông Ngọc nói.

Những người con xứ Nghệ tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ Bác - 2

Lễ kỷ niệm ngày sinh nhật Bác được tổ chức long trọng tại Bảo tàng Hồ Chí Minh.

Bà Trần Thị Hiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Nam Đàn - chia sẻ, trong những ngày tháng 5 này, làng Sen (làng Kim Liên) luôn tấp nập người dân về thăm quê Bác. Từng đoàn xe, từng dòng người về với Bác để được tận tay dâng hương lên anh linh của Người.

Thấm thía tình cảm sâu nặng của Bác giành cho quê hương, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Nam Đàn đã phát huy cao nhất tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu. Toàn quyết tâm xây dựng và trở thành huyện nông thôn mới kiểu mẫu theo hướng phát triển văn hóa gắn với du lịch như sinh thời Bác Hồ hằng mong muốn”, bà Hiên cho hay.

Đây cũng là dịp để những người con quê hương được báo công với Bác, hứa với Bác sẽ tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập và công tác để xứng danh là những người con được sinh ra, lớn lên từ mảnh đất Nam Đàn, Nghệ An.

Những người con xứ Nghệ tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ Bác - 3

Lãnh đạo Huyện Nam Đàn tặng hoa chúc mừng tại lễ kỷ niệm.

Tối 19/5, Hội đồng hương Nghệ An cũng phối hợp với Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội và dòng họ Nguyễn Sinh long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 133 ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh với nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ hết sức ý nghĩa.

Theo ông Nguyễn Sinh Tuấn, đại diện dòng họ Nguyễn Sinh, các hoạt động kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh có ý nghĩa sâu sắc, góp phần giáo dục chủ nghĩa yêu nước cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đây cũng là dịp để những người con xứ Nghệ được gặp gỡ, ôn lại truyền thống và cùng tưởng nhớ về Người cha già dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Những người con xứ Nghệ tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ Bác - 4

Ông Nguyễn Sinh Tuấn, cán bộ lão thành cách mạng, đại diện dòng họ Nguyễn Sinh phát biểu.

Những người con xứ Nghệ tổ chức nhiều hoạt động tưởng nhớ Bác - 5

Ban Chủ nhiệm CLB Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội và đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sỹ.

Bà Nguyễn Thị Thành - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội - nghẹn ngào xúc động khi chương trình diễn ra thành công hơn cả mong đợi. Bà gửi lời cảm ơn đến các nghệ sĩ, các thành viên Câu lạc bộ dân ca Ví Giặm Nghệ Tĩnh tại Hà Nội, Hội đồng hương Nghệ An, Hà Tĩnh tại Hà Nội, dòng họ Nguyễn Sinh, các cơ quan báo chí truyền thông, các cá nhân, doanh nghiệp, các nhà tài trợ đã giúp đỡ, hỗ trợ chương trình.

Lam Giang
Bình luận
vtc.vn