• Zalo

Những nghịch lý khi khởi tố bảo mẫu giẫm chết trẻ

Pháp luật Chủ Nhật, 01/12/2013 12:30:00 +07:00

Gia đình nạn nhân, hàng xóm đã xin giảm nhẹ tội cho Hồ Ngọc Nhờ, nhưng pháp luật vẫn nghiêm minh.

Gia đình nạn nhân, hàng xóm đã xin giảm nhẹ tội cho Hồ Ngọc Nhờ, nhưng pháp luật vẫn nghiêm minh.

Về vụ bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ (18 tuổi, tạm trú P.Linh Trung, Q.Thủ Đức, TP.HCM) giẫm chết cháu Long (18 tháng tuổi), cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố bảo mẫu Nhờ với hành vi giết người.  Mặc dù trước đó, gia đình nạn nhân, hàng xóm đã xin giảm nhẹ tội cho Nhờ, nhưng pháp luật vẫn nghiêm minh.Khởi tố bảo mẫu đánh chết trẻ 18 tháng tuổi

 
Theo điều tra của cơ quan công an, Hồ Ngọc Nhờ chính là hung thủ giết chết cháu Đỗ Nhất Long (18 tháng tuổi) con của vợ chồng anh chị Đỗ Trọng Đức và chị Võ Thị Huyền (ngụ trọ tại quận Thủ Đức, TP.HCM).
 
Trước đó, vào ngày 16/11, chị Huyền đến gửi cháu Long cho Nhờ trông coi tại căn phòng trọ của Nhờ với giá 1,5 triệu đồng mỗi tháng. Sau khi chị Huyền ra về, Nhờ đút cơm cho cháu Long ăn nhưng cháu Long không chịu ăn mà liên tục khóc quấy.
 
Đút cơm hoài không được, Nhờ bực mình xách một tay, một chân bé Long lên cao với ý định dọa nhưng bị trượt tay khiến cháu Long bị té ập xuống đất. Quá đau đớn trước cái té từ trên cao, cháu Long khóc thét. Thay vì dỗ dành và đưa cháu Long đi bệnh viện kiểm tra thì Nhờ lên máu “điên” dùng chân đạp liên tiếp hai cái vào ngực và bụng cháu Long.
 Bảo mẫu Nguyễn Thị Nhờ
Bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ 
Đạp xong cháu Long, Nhờ đóng cửa phòng lại để ra ngoài đi vệ sinh. 20 phút sau vào thì thấy cháu Long co giật, sùi bọt mép nên Nhờ hô hoán mọi người và chuyển cháu Long đi cấp cứu. Tuy nhiên, do bị chấn thương quá nặng, cháu Long đã không qua khỏi.
 
Ngày 30/11, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với Hồ Ngọc Nhờ để điều tra về hành vi giết người.
 
Gia đình nạn nhân, hàng xóm ký tên xin giảm nhẹ hình phạt cho Nhờ
 
Với tội ác mà Nhờ gây ra, không những làm tổn hại đến gia đình nạn nhân, mà nó còn làm tổn thương tới chính gia đình mình, khi đứa con Nhờ mới 2 tuổi mà đã phải xa mẹ. Vì thế gia đình nạn nhân không kiện cáo Nhờ, thậm chí còn thấy tội nghiệp cho Nhờ.
 
Ngày 25/11, anh Đỗ Trọng Đức (cha của cháu Long bị bảo mẫu giẫm chết) cho biết, cho dù bây giờ mỗi khi nhắc lại sự việc anh vẫn còn rất giận nhưng anh sẽ không làm đơn kiện bảo mẫu Hồ Ngọc Nhờ. Anh sợ rằng gửi đơn lên công an thì công an sẽ làm mạnh, từ đó Nhờ không còn được về với đứa con nhỏ ở nhà.
 
“Giận thì có giận chứ, chị ta làm như thế với con mình làm sao mà không giận cho được, nhưng nhìn vào gia cảnh họ như vậy tôi không đành lòng, bây giờ nhà họ cũng tan nát hết cả chứ có sung sướng gì. Còn thằng nhỏ nữa (con nghi phạm Nhờ) tội nó lắm.
 Thương vợ con, Sơn đã lặn lội về quê vợ cầu xin bà con hàng xóm ký tên xin giảm tội cho Nhờ.
Thương vợ con, Sơn đã lặn lội về quê vợ cầu xin bà con hàng xóm ký tên xin giảm tội cho Nhờ. 
Tôi cũng không nghĩ là cô ta cố tình làm vậy đâu, bây giờ có kiện thì con tôi cũng không sống lại được, thôi kiện tụng làm chi, để cô ta về với con”, anh Đức nói.
 
Anh Đức cho biết: "Nhà họ khổ quá rồi, bây giờ tiền ăn còn không có thì nói gì đến chuyện bồi thường. Họ có bồi thường thì cũng phải đi vay mượn, như vậy tội nghiệp lắm. Thôi coi như con mình có cái số, cái duyên tới đó, bây giờ tôi chỉ muốn cháu bình an về với Phật”.
 
Không chỉ gia đình nạn nhân không kiện Nhờ, mà những người dân xung quanh họ cùng nhau ký vào đơn xin giảm tội cho Nhờ.
 
Anh Phan Thanh Sơn (chồng Nhờ), kể lại, sáng 26/11, anh được Công an yêu cầu đưa con đến trung tâm giám định y khoa để cha con và vợ anh cùng thực hiện xét nghiệm ADN nhưng không rõ để làm gì.
 
Tại đây, vợ chồng con cái gặp lại chỉ toàn nước mắt mà không nói được lời nào. Gặp mẹ, cháu Nam nức nở khóc không ngừng, cứ ôm chặt lấy mẹ rồi hỏi: “Mẹ bị công an bắt hả, mẹ về với con đi…” khiến vợ chồng Nhờ lòng quặn đau như thắt.
 
Thương vợ nên khi nghe nói có thể Nhờ bị ảnh hưởng bệnh “khùng” của cha mới hành động như vậy, Sơn đã chạy xe máy hàng trăm cây số về tận Cần Thơ rồi cùng cha vợ lục tìm lại hồ sơ bệnh án. Sơn còn làm đơn gửi chính quyền địa phương chứng nhận và đi khắp xóm nhờ bà con ký xác nhận xin giảm án cho vợ, với lý do Nhờ bị ảnh hưởng dòng máu không bình thường của cha.Theo Đất Việt
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều