• Zalo

Những mẫu xe Toyota bị lãng quên

Ôtô - Xe máy Chủ Nhật, 13/10/2019 06:00:00 +07:00

Có không ít mẫu ôtô Toyota vì những vài lý do khác nhau đã trở nên xa lạ khiến không phải ai cũng biết đến.

Những mẫu xe đang hot của Toyota như Vios, Corolla, Camry...rất phổ biến trên thế giới, được mọi người biết đến. Tuy nhiên, không ít mẫu xe độc đáo do hãng xe Nhật này tạo ra trong 80 năm qua lại bị rơi vào lãng quên.

OAjczfXHRqefUlNuMtdqTQ

Chrysler Airflow là phiên bản giới hạn do Toyota sản xuất dựa trên khung gầm của Toyota Hilux xưa. Chiếc xe sang trọng cổ điển này được chế tạo để kỷ niệm 60 năm ngày thành lập hãng. Xe được sản xuất vào năm 1996 với trang bị động cơ 4 xi-lanh 2.0 lít tạo ra công suất thấp.

.

2

Mega Cruiser ra đời năm 1995, với tay lái bên phải. Chiếc xe này được tạo ra nhằm phục vụ quân sự. Xe được trang bị khối động cơ diesel 4,1 lít, 4 xi-lanh tăng áp.

3 3

 Cavalier là mẫu xe của Chevrolet nhưng trong một thời gian ngắn, theo thỏa thuận với General Motors (GM), Toyota đã nhập khẩu và bán tại Nhật Bản với tên gọi Toyota Cavalier. Vốn được sản xuất ở Mỹ, Cevalier phải cạnh tranh khốc liệt với đối thủ Nissan Skyline và Toyota Mark II, nhưng Cevalier có giá bán cao hơn. Điều đó khiến khách hàng Nhật Bản thất vọng và khi nền kinh tế nước này suy giảm, doanh số bán xe sa sút. Toyota Cavalier ngừng nhập khẩu vào năm 2000. 

1 4

Được giới thiệu vào năm 1994, xe Curren thay thế cho Corona Coupe. Curren sử dụng động cơ 1,8 lít 4 xi-lanh, công suất 125 mã lực. Curren chỉ có bản tay lái bên phải, được bán tại thị trường Nhật Bản và một số nước. Tuy nhiên, xe đã ngừng sản xuất vào tháng 6/1998. 

5 5

Chiếc MPV Nadia nhỏ gọn được giới thiệu tại Nhật Bản vào năm 1998. Với phiên bản tiêu chuẩn, chiếc xe không có điểm nổi bật. Nhưng với bản SU được giới thiệu vào năm 1999, có thể nói Nadia SU là tiền đề để phát triển các mẫu crossover hiện đại ngày nay. Sau đó, sự suy giảm của các mẫu xe Recreational Vehicle (RV - xe nhà di động) khiến Nadia không thu hút được khách hàng và bị lãng quên. Xe ngừng sản xuất vào năm 2003.

4 9

Toyota Lexcen là phiên bản cải tiến từ chiếc Holden Commodore của Australia. Lexcen xuất hiện trong thế hệ thứ hai của Commodore. Chiếc xe không được đánh giá cao ngoài động cơ 3,8 lít V6 kết hợp hộp số tự động. 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin