Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những loại đồ uống bạn nên tránh xa khi đói

(VTC News) - Khi bụng đói, acid dịch vị tiết ra nhiều, nếu lúc này uống sữa dịch vị dạ dày gặp casein có trong sữa sẽ kết tủa dễ gây rối loạn tiêu hóa.

            Uống sữa khi đói bụng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. 

Uống sữa khi đói bụng sẽ khiến bạn cảm thấy khó chịu. 

Nước lạnh
Khi bụng trống rỗng thì tốt nhất không nên uống các loại nước lạnh. Khi uống nước lạnh các phản ứng tiêu hóa không có lợi sẽ xảy ra. 
Hiện tượng này xảy ra trong một thời gian dài sẽ gây ra các phản ứng enzyme, gây ra các bệnh đường tiêu hóa. Đặc biệt là phụ nữ sẽ bị rối loạn kinh nguyệt nếu đang trong thời kỳ kinh nguyệt.
Rượu
Khi bạn đói, bạn uống rượu là một sai lầm lớn. Đó nguyên nhân dễ nhất dẫn đến đau dạ dày, và nếu bạn thường xuyên uống rượu khi đói thì cũng sẽ dẫn đến các bệnh khác. 
Ngoài ra, khi đói mà uống rượu sẽ dẫn đến lượng đường trong máu thấp. Lúc đó, có thể xảy ra các hiện tượng chóng mặt, đổ mồ hôi, lạnh và đói cồn cào. 
Đặc biệt, nếu lượng đường trong cơ thể xuống quá thấp sẽ dẫn đến hôn mê. Uống rượu khi đói rất dễ say xỉn và nguy cơ phá hoại dạ dày rất cao. Vì thế hãy lót dạ trước khi uống rượu để bảo vệ sức khỏe.
Trà
Khi đói bụng, việc uống trà sẽ làm loãng dịch vị, giảm thấp chức năng tiêu hóa, dễ gây viêm dạ dày. Do lúc đói, hiệu suất hấp thu cao nên một lượng lớn thành phần không có lợi trong lá trà được hấp thu vào trong máu, gây nên hiện tượng "say trà"
Sữa và sữa đậu nành
Khi bụng đói, acid dịch vị tiết ra nhiều, nếu lúc này uống sữa, trong sữa có đạm casein, dịch vị dạ dày gặp casein sẽ kết tủa dễ gây rối loạn tiêu hóa. Người uống sữa lúc đói bụng sẽ thấy bụng khó chịu. Như vậy, sữa được tiêu hóa dễ dàng khi bạn đã ăn một chút thức ăn.
Vì sẽ làm dạ dày co bóp mạnh. Dịch vị dạ dày tiết ra sẽ đào thải nhanh can-xi xuống ruột và bài tiết ra bên ngoài. Hơn nữa, cơ thể sẽ cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ.
Nước ngọt có gas
Thành phần chủ yếu của nước ngọt có gas là đường vì vậy nếu đang đói bạn không nên dùng loại đồ uống này. 
Khi đói mà uống đồ uống có nhiều đường, cơ thể sản xuất insulin không đủ trong một thời gian ngắn để duy trì lượng đường trong máu bình thường dẫn đến tăng đột ngột lượng đường trong máu và gây ra các bệnh về mắt.
Nước mía
Hàm lượng đường trong nước mía rất cao, nếu ăn lúc đói sẽ khiến cho lượng đường trong máu tăng cao đột ngột.
Nước ép trái cây
Khi đang đói bạn lại dùng loại nước uống giàu tính axit như thế thì sẽ gây ra những phản ứng mạnh với dịch dạ dày, dẫn đến các triệu chứng như đau bụng, đầy bụng, khó chịu.

An Nhiên (Tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN