Những lầm tưởng ngạc nhiên khi VTV chiếu phim 18+

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 05/11/2014 03:50:00 +07:00

(VTC News) - Sex and the city bộ phim dán nhãn 18+, sắp được VTV2 phát sóng liệu có thực sự nóng như những ồn ào dư luận?

(VTC News) - 'Sex and the city' bộ phim dán nhãn 18+, sắp được VTV2 phát sóng liệu có thực sự nóng như những ồn ào dư luận?

Có thực sự 'nóng'?

Mấy ngày nay, dư luận ồn ào quanh việc kênh truyền hình VTV2 – kênh khoa học giáo dục của đài truyền hình quốc gia chuẩn bị lên sóng những bộ phim gắn mác 18+ chiếu vào khung giờ 23h hàng ngày, bắt đầu từ 10/11.


Quyết định này lập tức gây nên những ý kiến trái chiều trong dư luận, đa số ý kiến cho rằng, những bộ phim có tư tưởng thoáng, mang nhiều nội dung người lớn chưa thực sự phù hợp với văn hóa người Việt, nhất là việc chiếu rộng rãi trên truyền hình lại càng là điều chưa nên.

Thậm chí có người còn chỉ trích đài truyền hình về giờ phim giáo dục giới tính này. Họ lo lắng con cái họ sẽ nghĩ gì nếu vô tình xem phải những hình ảnh 18+?

Mở màn cho khung giờ phát sóng này VTV đã chọn Sex and the city (Chuyện ấy là chuyện nhỏ) – bộ phim đã trở thành hiện tượng của nền công nghiệp sản xuất phim, được trình chiếu tại nhiều nước trên thế  giới, chính phiên bản điện ảnh của bộ phim này cũng đã ra rạp Việt cách đây vài năm.

Không phải ngẫu nhiên mà tạp chí TIME đưa Sex and the city vào danh sách 100 Phim truyền hình hay nhất mọi thời đại. Và không phải dễ dàng, mà bộ phim mang về vô số giải thưởng lớn như 7 giải Emmy trong số 54 đề cử, hay 8 giải Quả Cầu Vàng trong 24 đề cử.
sex and the city
Cảnh trong Sex and the city
Sex and the city (Chuyện ấy là chuyện nhỏ) đề cập đến những câu chuyện quanh quan niệm về cuộc sống hôn nhân, gia đình, các mối quan hệ, đặc biệt là những vấn đề về giới tính một cách cởi mở.

Nhưng phải nhấn mạnh rằng, Sex and the city không phải bộ phim chỉ có sex và tình dục từ đầu đến cuối, mà là những câu chuyện về cuộc sống, tình yêu, quan niệm hôn nhân sẽ rất hữu ích cho bất cứ người trưởng thành nào trong xã hội hiện đại.

Bộ phim đã từng tạo nên hiện tượng toàn cầu, và vẫn đang tiếp tục được trình chiếu tại nhiều nước. Thế nên, chẳng có lý do gì để lo lắng hay e ngại bộ phim sẽ gây hiệu ứng ngược trong khán giả.


Bài học cho người trưởng thành

Lý giải cho việc phát sóng những bộ phim dán nhãn người lớn, ông Nguyễn Hà Nam - Trưởng ban thư ký biên tập Đài truyền hình Việt Nam cho biết VTV2 là kênh khoa học giáo dục nên việc giáo dục giới tính cũng là điều quan trọng, được khán giả quan tâm. Giờ phát sóng khá khuya nên nhà đài cũng dán nhãn cho đối tượng xem để người xem truyền hình cân nhắc.
sex and the city
Với khung phát sóng 23h hàng ngày, không khó để những bậc phụ huynh kiểm soát việc con em mình nên hay không nên ngồi trước màn hình tivi chờ đợi những thước phim mang nhiều yếu tố tình dục, giới tính.

Và với tư cách một kênh truyền hình quốc gia, phía nhà đài đã khẳng định: 'Những vấn đề về khác biệt văn hóa chúng tôi sẽ biên tập chặt chẽ, vấn đề nào không phù hợp sẽ bỏ, có tập sẽ bỏ hoàn toàn'.

Thế nên, không có chuyện VTV sẽ cho chiếu những cảnh phim nóng bỏng, trần trụi như những thước phim 18+ vẫn nhan nhản trên internet.

Nhìn nhận một cách khách quan, trong một xã hội mà mọi thông tin đều được tiếp cận dễ dàng như hiện nay, giáo dục giới tính công khai, với bàn tay cắt cúp biên tập của nhà đài, là việc đáng ủng hộ.

Thế nên, chẳng có lý do gì để ồn ào lo lắng, Sex and the city sẽ làm hỏng bất kì ai, hay cổ súy cho một lối sống buông thả, đó đơn giản chỉ là những bài học giới tính, mà bất cứ người sắp trưởng thành, và người trưởng thành nào cũng nên biết.

Trailer Sex and the city:

An Yên
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !