• Zalo

Những kẻ mọi rợ 'giăng bẫy' giữa đường Hà Nội: 'Chính quyền không thể hốt rác mãi được'

Thời sựChủ Nhật, 24/04/2016 12:00:00 +07:00

Nhiều biện pháp mạnh tay đã được triển khai nhưng không thể xử lý được triệt để được những kẻ liều lĩnh đổ trộm phế thải trên đường.

(VTC News) - Đại diện chính quyền cho biết, nhiều biện pháp mạnh tay đã được triển khai nhưng không thể xử lý được triệt để được những kẻ liều lĩnh đổ trộm phế thải trên đường.

Sau khi báo điện tử VTC News đăng tải loạt bài phản ánh về “Những kẻ mọi rợ “giăng bẫy” giữa đường Hà Nội trong đêm”, chính quyền phường Thanh Trì (Hoàng Mai, Hà Nội) đã chỉ đạo đơn vị liên quan tiến hành thu dọn những đống phế thải trên.
Những chiếc xe trọng tải nhỏ, không biển số có thể là thủ phạm gây những vụ đổ phế thải vừa qua
Những chiếc xe trọng tải nhỏ, không biển số có thể là thủ phạm gây những vụ đổ phế thải vừa qua 
Cụ thể, sáng 21/4, tại đoạn đường Nguyễn Khoái (thuộc Thanh Đàm, Thanh Trì) xuất hiện 3 đống phế thải gồm 1 đống đất và 2 đống gạch lớn, bị một số kẻ đổ ngay giữa đường. 

Sự việc trên không chỉ làm mất hình ảnh mĩ quan đô thị Hà Nội mà còn khiến người dân tham gia giao thông trên tuyến đường gặp nhiều nguy cơ xảy ra tai nạn.
Những đống phế thải trên đường Nguyễn Khoái(thuộc phường Thanh Trì)đã được dọn sạch
Những đống phế thải trên đường Nguyễn Khoái (thuộc phường Thanh Trì) đã được dọn sạch 
Ngay sau đó, UBND phường Thanh Trì đã đề nghị Công ty vệ sinh môi trường đo khối lượng và thu dọn đống phế thải trên.

Một thành viên Công ty vệ sinh môi trường cho biết, không còn nhớ rõ số lượng những đống phế thải mà công nhân môi trường phải đi thu dọn trên tuyến đường này vì nó quá nhiều.


“Trước đây, chúng tôi thường xuyên phải thu dọn những đống phế thải đổ ngay giữa đường Nguyễn Khoái như thế này nhưng vài năm gần đây, tình trạng trên có giảm bớt, lâu mới có hiện tượng đổ bậy như vậy”, nhân viên này cho biết.

Sau khi thu dọn xong những đống phế thải này Công ty vệ sinh môi trường vận chuyển đến bãi rác thành phố để xử lý.

“Tình trạng đổ phế thải như đất, đá tại đoạn đường này khá phổ biến nhưng không hiểu sao chính quyền vẫn không ngăn chặn được những kẻ này. Tôi chỉ biết sau khi chúng đổ bậy phế thải giữa đường công nhân vệ sinh môi trường lại phải đến dọn dẹp”, bà Phan Thị Thu, một người dân sống tại đây chia sẻ.
Tình trạng đổ phế thải trên đường Nguyễn Khoái diễn ra nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được xử lý
Tình trạng đổ phế thải trên đường Nguyễn Khoái diễn ra nhiều năm nay nhưng vẫn chưa được xử lý 

Sự việc xả phế thải giữa đường diễn ra trong nhiều năm nay khiến người dân nơi đây dường như mất niềm tin vào chính quyền về khả năng ngăn chặn, xử lý những kẻ “mọi rợ” này.

Ông Dương Văn Hòa, Chủ tịch UBND phường Thanh Trì cho biết, sau khi báo VTC News phản ánh tình trạng trên, đơn vị đã chỉ đạo Công ty vệ sinh môi trường xử lý ngay.

“Đây là giải pháp tạm thời, không thể để những kẻ đổ phế thải ra giữa đường rồi chính quyền lại cử người đi hốt rác mãi như thế này được.

Nhiều biện pháp mạnh tay đã được UBND phường triển khai nhưng cũng không thể triệt để được một số đối tượng ranh mãnh, liều lĩnh như thế này được” - ông Hòa nói.

Theo ông Hòa, cần phải có chế tài xử phạt thất nặng để răn đe những đối tượng này. Thậm chí phải thu xe vĩnh viễn may ra chúng mới sợ.

"Nhưng để bắt được chúng mà xử phạt thì cần phải lắp camera giám sát trên tuyến đường này chứ chính quyền không thể cứ rình rập mãi suốt ngày như vậy được", ông Hòa cho biết thêm.
Đống đất, rác thải trên đường Nguyễn Khoái (thuộc phường Lĩnh Nam vẫn chưa được xử lý
Đống đất, rác thải trên đường Nguyễn Khoái (thuộc phường Lĩnh Nam) vẫn chưa được xử lý 
Còn ông Vũ Cường, Phó chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam lại cho rằng, cần phải có sự phối hợp nhiều đơn vị liên quan như: Công an, Thanh tra giao thông, Công ty môi trường và UBND phường thì việc bắt giữ các đối tượng đổ phế thải giữa đường mới có hiệu quả.

Thiết nghĩ, việc đổ phế thải như đất, đá giữa đường là một hành vi côn đồ, coi thường pháp luật. Vì vậy, cơ quan chức năng cần phải có biện pháp ngăn chặn và xử phạt những kẻ “mọi rợ” này để tránh những hậu quả đáng tiếc có thể xảy ra.

 Video: Thủ đoạn man rợ nhập rác thải bẩn vào Việt Nam

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !