Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Những kẻ môi giới, mua trinh tiết nữ sinh ở Hà Nội sẽ nhận mức án thế nào?

Chuyện vụ án Thứ Tư, 15/01/2020 07:41:00 +07:00
(VTC News) -

Theo luật sư, những kẻ môi giới, mua trinh tiết của các nữ sinh cấp 2 sẽ phải nhận mức án thích đáng cho hành vi của mình.

Mới đây, đường dây nghi mua bán trinh tiết học sinh cấp 2 ở Ba Vì được đăng tải trên mạng xã hội gây rúng động dư luận.

Theo đó, các nữ sinh này bị các anh chị ở trường khác cùng huyện Ba Vì lôi kéo, dụ dỗ đi làm việc nhẹ nhàng. Sau khi nạn nhân bị lừa vào đường dây mại dâm, các em sẽ bị trấn lột tiền từ khách. Bên cạnh đó, các nạn nhân bị dọa đánh nếu nói ra sự việc và không lôi kéo bạn khác.

Những kẻ môi giới, mua trinh tiết nữ sinh ở Hà Nội sẽ nhận mức án thế nào? - 1

Luật sư Trần Xuân Tiền (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, việc môi giới mại dâm đối với trẻ vị hành niên là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng, khiến dư luận xã hội đặc biệt lên án.

Nhìn nhận về góc độ pháp lý, luật sư Trần Xuân Tiền (Đoàn luật sư TP Hà Nội) cho biết, việc môi giới mại dâm đối với trẻ vị hành niên là hành vi trái pháp luật nghiêm trọng, khiến dư luận xã hội đặc biệt lên án.

Theo quy định tại khoản 3 điều 328 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 những kẻ môi giới mại dâm có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội “Môi giới mại dâm”.

“Với hành vi môi giới mại dâm, người môi giới trên 16 tuổi sẽ bị chịu trách nhiệm hình sự và có thể bị phạt tù tới 15 năm”, luật sư Tiền nhận định.

Bên cạnh đó, đối với hành vi ăn chặn tiền bán dâm của các nạn nhân, những kẻ môi giới sẽ tùy theo mức độ, tính chất của hành vi mà có thể bị phạt tiền từ 5.000.000 đồng đến 10.000.000 đồng.

“Đối với hành vi khống chế, đe dọa người bán dâm để đòi tiền, cưỡng đoạt tài sản theo quy định của pháp luật, những kẻ môi giới ăn chặn tiền còn có thể nhận hình phạt cao nhất là 20 năm tù hoặc chung thân”, luật sư Tiền nói.

 Luật sư Tiền cho rằng sẽ căn cứ vào mức độ và độ tuổi của người bán dâm để truy cứu những kẻ mua dâm về tội “Mua dâm người dưới 18 tuổi” quy định tại Điều 329 Bộ Luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017 với mức phạt tù cao nhất lên đến 15 năm tù.

Theo luật sư Tiền, hành vi của nhóm đối tượng trong đường dây mua bán trinh tiết nữ sinh là vô cùng nguy hiểm, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, tâm lý và danh dự, nhân phẩm của các em. Không chỉ vậy hành vi này còn trực tiếp gieo rắc những tư tưởng, lối sống lệch lạc, bệnh hoạn vào suy nghĩ của các bạn trẻ.

Ngày 14/1, liên quan tới thông tin báo chí phản ánh về đường dây mua bán trinh tiết trẻ em ở huyện Ba Vì, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung có văn bản giao Giám đốc Công an TP xác minh, điều tra theo thông tin báo chí nêu, báo cáo Thành uỷ, UBND TP trước ngày 30/1.

Ngày 12-13/1, Đài Truyền hình Việt Nam (VTV) phát phóng sự “Nghi vấn nhiều trẻ em bị ép vào đường dây mua bán trinh tại Hà Nội” và “Hé lộ chân tướng của những kẻ mua bán trinh tiết trẻ em ở Ba Vì, Hà Nội”.

Theo các phóng sự này phản ánh, nhiều học sinh lớp 9 tại huyện Ba Vì bị ép vào đường dây mua bán trinh và bán dâm theo dụ dỗ của những kẻ môi giới.

Mạnh Đoàn - Thành Trung
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin