Những hoa hậu vừa lên ngôi đã bị chê 'tơi bời'

Đã là hoa hậu thì phải đẹp nhưng không phải hoa hậu nào khi vừa được xướng tên đã khiến người ta trầm trồ.

Hoa hậu Mai Phương
Hoa hậu Mai Phương lúc đăng quang

Hoa hậu Mai Phương lúc đăng quang

Mai Phương là trường hợp đầu tiên trong một cuộc thi nhan sắc lớn ở Việt Nam bị phàn nàn về nhan sắc. Không thể phủ nhận Mai Phương có một nền tảng tri thức tốt khi học trường chuyên cấp 3 của thành phố Hải Phòng, lại là một lớp trưởng. Nhưng những điều đó vẫn không đủ thuyết phục công chúng khi cô nhận được chiếc vương miện Hoa hậu Việt Nam 2002.

Nhận xét về nhan sắc của Mai Phương, nhiều người cho rằng các nét trên gương mặt của cô chưa có sự hài hòa, cụ thể là chiếc mũi thiếu thanh mảnh, đôi mắt nhỏ và gương mặt không được mềm mại. Nhìn về tổng thể, gương mặt Mai Phương đủ để coi là xinh đẹp nhưng để đạt được ngưỡng hoa hậu thì chưa thể thuyết phục.

Trước Mai Phương, các Hoa hậu Việt Nam đều là những người có gương mặt đẹp nổi trội như Ngọc Khánh, Phan Thu Ngân, Thu Thủy… nên việc cô học sinh Hải Phòng nhận vương miện hoa hậu khiến nhiều người cảm thấy rất bất ngờ và không hài lòng.
Hoa hậu Mai Phương năm 2008

Hoa hậu Mai Phương năm 2008

Hoa hậu Mai Phương Thúy
Mai Phương Thúy thời điểm trở thành Hoa hậu năm 2006

Mai Phương Thúy thời điểm trở thành Hoa hậu năm 2006

Cho đến thời điểm hiện tại, Mai Phương Thúy vẫn đang là hoa hậu thu hút sự chú ý nhiều nhất. Nhưng nếu nói về nhan sắc thì cô vẫn chưa thực sự chinh phục được công chúng.

Nhất là ở thời điểm 'Thúy đen' đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2006 thì nhan sắc của cô là cả một đề tài nóng mà hầu hết câu chuyện phiếm người ta bình luận đền kết thúc bằng một cái lắc đầu.

Lắc đầu là bởi với phần đông khán giả, Thúy chưa đủ đẹp để đạt chuẩn nhan sắc một hoa hậu. Mai Phương Thúy cao ráo, dáng đẹp nhưng điều khán giả chờ đợi là một nhan sắc rực rỡ chứ không phải là một cô gái da đen, mắt nhỏ, răng nhấp nhô và nụ cười thì thật thiếu quyến rũ.

Ở năm Mai Phương Thúy thi, sự vượt trội bởi vẻ đẹp rực rỡ của Lưu Bảo Anh (người sau đạt giải Á hậu) càng làm cho công chúng cảm thấy bất bình thường khi Mai Phương Thúy đăng quang.
Hoa hậu Mai Phương Thúy của hiện tại

Hoa hậu Mai Phương Thúy của hiện tại

Hoa hậu Ngọc Hân
Hoa hậu Ngọc Hân đăng quang năm 2010

Hoa hậu Ngọc Hân đăng quang năm 2010

Có lẽ Ngọc Hân là Hoa hậu Việt Nam mà nhận được nhiều bình luận nhất về mặt nhan sắc theo hướng tiêu cực. Không thể phủ nhận, Ngọc Hân có những nét duyên riêng mà nhìn vào cô, đa phần cảm thấy rất có thiện cảm.

Thế nhưng, nếu so về gương mặt, và ngay cả vóc dáng thì Ngọc Hân rất khó để đạt tới ngưỡng chuẩn một Hoa hậu Việt Nam cần có.

Một hoa hậu trước hết cần một gương mặt đẹp, nhưng nếu nói về nhan sắc, Ngọc Hân chỉ là một cô gái teen có nhan sắc trên mức trung bình (ở thời điểm thi HHVN 2010). Mắt nhỏ, răng khấp khểnh, mũi lệch, da đen… là những gì người ta có thể nói ngay khi nhắc tới cái tên Ngọc Hân.

So với một loạt người đẹp đứng bên cạnh chứ chưa nói tới các Á hậu hay những người có gương mặt khả ái như Huỳnh Bích Phương thì nhan sắc của Ngọc Hân cũng đã bị coi là có phần lép vế.

Cho nên, chiến thắng của Ngọc Hân ở cuộc thi năm đó nhiều người cho rằng không thuyết phục. Và ở thời điểm đó, nhiều người gọi cô là 'Hoa hậu Ngàn năm văn hiến' để ám chỉ việc cô lên ngôi là vì người Hà Nội chứ không phải vì nhan sắc của mình.
Và nhan sắc hiện tại của Ngọc Hân

Và nhan sắc hiện tại của Ngọc Hân

Hoa hậu Đặng Thu Thảo

Sau khi cuộc thi Hoa hậu đại dương 2014 kết thúc, cái tên Đặng Thu Thảo cũng khiến nhiều người bất ngờ khi được xướng tên cho ngôi vị Hoa hậu.

Đa phần khán giả nhận xét, nhan sắc của Đặng Thu Thảo không thể xứng để trở thành một người đội vương miện. Nét mặt cô khô cứng, già nua và nhìn không hề có sức quyến rũ của một cô gái đang tuổi xuân thì.
Hoa hậu đại dương Đặng Thu Thảo

Hoa hậu đại dương Đặng Thu Thảo

Đến ngay cả cánh phóng viên, những người theo sát cuộc thi cũng không ai có thể ngờ được Đặng Thu Thảo có thể trở thành Hoa hậu vì trong mắt họ, nhan sắc của cô gần như không có cơ hội.

Bởi vậy mới có chuyện, khi Thu Thảo đăng quang, cánh phóng viên mới nháo nhác tìm ảnh vì trước đó không chịu chụp cô này vì tội… xấu.

Nhan sắc của Đặng Thu Thảo lại càng bị mang ra làm đề tài bàn tán khi cô gái này trùng tên với Hoa hậu Việt Nam 2012 Đặng Thu Thảo một trong những Hoa hậu được cho là đẹp nhất từ trước tới nay.

Nhiều người còn mang cái tên Đặng Thu Thảo và hai bức ảnh của hai Hoa hậu với nhan sắc đối nghịch nhau ra để làm câu chuyện châm biếm.

Theo 2sao

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN