Những hình ảnh đầu tiên của ông Kim Jong-un trong chuyến đi lịch sử tới Nga

(VTC News) - Đoàn tàu bọc thép chở lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tới thành phố Vladivostok chiều 24/4, bắt đầu chuyến thăm lịch sử của ông tới Nga.

Nhung hinh anh dau tien cua ong Kim Jong-un trong chuyen di lich su toi Nga hinh anh 1

Đoàn tàu bọc thép chở ông Kim và các quan chức Triều Tiên đã tới thành phố viễn đông của Nga Vladivostok vào lúc gần 19h ngày 24/4 (giờ địa phương), sau khoảng 20 giờ xuất phát từ thủ đô Bình Nhưỡng. (Ảnh: Reuters)

Nhung hinh anh dau tien cua ong Kim Jong-un trong chuyen di lich su toi Nga hinh anh 2

Sáng 24/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã dừng chân tại ga Hasan thuộc vùng Primorye của Nga. Tháp tùng ông Kim tới Nga lần này có các quan chức hàng đầu của Đảng Lao động Triều Tiên, chính phủ và các lực lượng vũ trang quốc gia. (Ảnh: Reuters)

Nhung hinh anh dau tien cua ong Kim Jong-un trong chuyen di lich su toi Nga hinh anh 3

Ngày mai 25/4, nhà lãnh đạo Triều Tiên sẽ có cuộc gặp thượng đỉnh quan trọng với Tổng thống Nga Vladimir Putin. (Ảnh: EPA)

Nhung hinh anh dau tien cua ong Kim Jong-un trong chuyen di lich su toi Nga hinh anh 4

 Cả Triều Tiên và Nga đều chưa công bố địa điểm tổ chức thượng đỉnh Nga-Triều nhưng Đại học Liên bang Viễn Đông trên đảo Russky được cho là nơi sẽ diễn ra cuộc gặp của lãnh đạo 2 nước. (Ảnh: Reuters)

Nhung hinh anh dau tien cua ong Kim Jong-un trong chuyen di lich su toi Nga hinh anh 5

Theo lịch trình dự kiến, ông Kim sẽ lưu lại Vladivostok tới ngày 26/4, đi thăm một số cơ sở hoặc các địa điểm lân cận trước khi về nước. (Ảnh: Reuters)

Nhung hinh anh dau tien cua ong Kim Jong-un trong chuyen di lich su toi Nga hinh anh 6

Trong cuộc phỏng vấn ngắn với truyền hình Nga, ông Kim cho biết ông hy vọng cuộc hội đàm với Tổng thống Putin sẽ diễn ra thành công và hữu ích cũng như thảo luận cụ thể các vấn đề trong đàm phán hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và mối quan hệ song phương giữa 2 nước. (Ảnh: Reuters)

Nhung hinh anh dau tien cua ong Kim Jong-un trong chuyen di lich su toi Nga hinh anh 7

Theo Trợ lý chính sách đối ngoại của điện Kremlin, nội dung cuộc gặp giữa hai nhà lãnh đạo Nga – Triều trong ngày 25/4 sẽ tập trung vào giải pháp chính trị và đối ngoại để giải quyết vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. (Ảnh: Reuters) 

Nhung hinh anh dau tien cua ong Kim Jong-un trong chuyen di lich su toi Nga hinh anh 8

Đây là chuyến thăm đầu tiên của nhà lãnh đạo Kim Jong-un tới Nga kể từ khi lên nắm quyền. Trước đó, cố lãnh đạo Kim Jong-il đã tới Nga ba lần và lần cuối cùng là vào năm 2011. (Ảnh: Reuters)

Chưa gặp Tổng thống Putin, ông Kim đã ngỏ ý sẽ còn quay lại Nga

Chưa gặp Tổng thống Putin, ông Kim đã ngỏ ý sẽ còn quay lại Nga

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói ông vui khi đặt chân tới đất Nga, đồng thời khẳng định đây sẽ không phải là lần cuối cùng ông tới quốc gia láng giềng.
Mỹ bình luận gì trước Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều Tiên?

Mỹ bình luận gì trước Hội nghị thượng đỉnh Nga-Triều Tiên?

Bộ Ngoại giao Mỹ khẳng định Washington và cộng đồng quốc tế cam kết cùng một mục tiêu là hướng tới phi hạt nhân hoàn toàn bán đảo Triều Tiên.

 (Nguồn: Reuters, Daily Mail )

Song Hy
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU