Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Những hình ảnh của bé gái 4 tuổi bụng to bất thường

VTC News - Trong những ngày qua, báo chí Trung Quốc được hâm nóng bởi câu chuyện của cô bé 5 tuổi rưỡi có biệt danh là Xiaoyun ở thành phố Vận Thành, Sơn Tây mắc phải chứng bệnh lạ khiến bụng cô bé phồng to như bụng của một phụ nữ mang thai 10 tháng.

Tin liên quan

» Bé gái 4 tuổi có bụng to như bà bầu 10 tháng

Bụng của cô bé bắt đầu phát triển bất thường kể từ lúc mới 6 tháng tuổi và đến nay vẫn không ngừng lớn lên.

Mặc dù được cha mẹ đưa đi nhiều trung tâm y tế khám bệnh nhưng vẫn không có kết quả. Sau khi người cha tội nghiệp Peng Hutian (28 tuổi) cho đăng tải bức ảnh của cô con gái lên một diễn đàn cầu cứu, căn bệnh của cô bé mới bắt đầu được giải mã.

Theo nhận định của một số chuyên gia y tế hàng đầu của Trung Quốc, bé  Xiaoyun có thể đã mắc một hội chứng được gọi là là Budd-Chiari gây nên bởi tình trạng tắc tĩnh mạch gan. Hiện nay chu vi vòng bụng của cô bé đã lớn tới 1,06 m.

Tuy nhiên, các chuyên gia cũng không chắc chắn với chẩn đoán trên trước khi được gặp cô bé và tiến hành các xét nghiệm cần thiết.

Bé Xiaoyun gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại và sinh hoạt hàng ngày do bụng quá lớn so với kích thước cơ thể. Cô bé cũng rất ít khi đi ra ngoài do tình trạng khác thường của mình.

 

Xiaoyun cùng với mẹ (tên là Tuyết) tại căn nhà đi thuê

Việc đi lại của bé Xiaoyun vô cùng khó khăn do bụng của cô bé quá lớn so với kích thước cơ thể và căng tới mức như sắp... nổ
Cô bé 4 tuổi rưỡi với cái bụng phồng to tội nghiệp

Bức ảnh được người bố 28 tuổi đưa lên diễn đàn kêu cứu

Đức Thành (Theo Xinhua)

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN