Những gia vị như thần dược chữa bách bệnh

Đời sốngThứ Tư, 11/02/2015 09:20:00 +07:00

Có những gia vị quen thuộc trong bếp lại là thần dược trị một số bệnh rất hiệu quả, bạn nên biết để tận dụng.

(VTC News) - Có những gia vị quen thuộc trong bếp lại là thần dược trị một số bệnh rất hiệu quả, bạn nên biết để tận dụng.

 Mật ong hòa với nước ép gừng giúp bạn giảm triệu chứng của cảm lạnh như ho, chảy nước mũi.
Gừng

Nếu bạn bị tiêu chảy, hãy dùng một ly trà gừng (có thể thái sợi hoặc đập giập). Gừng sẽ giúp kích thích tiết nước bọt và các hoạt động tiêu hóa, ổn định dạ dày, giảm nôn mửa và làm dịu cơn đau bụng do tiêu chảy.

Gừng còn có tác dụng như thuốc chống buồn nôn. Nếu nhà bạn có người đau và sưng khớp, hãy thêm vào khẩu phần ăn của họ một muỗng cà phê gừng khô hoặc hai muỗng cà phê gừng băm nhỏ cho bữa ăn hằng ngày.

Tiêu

Khi bị khó tiêu đầy hơi, hãy nhớ đến tiêu đen, vì tiêu đen có tác dụng kích thích các cơ quan tiêu hóa hoạt động nhịp nhàng, sản xuất nước bọt và các dịch vị để tiêu hóa thức ăn. Hạt tiêu đen cũng giúp cải thiện sự hấp thu và sử dụng các chất curcumin mà thông thường cơ thể hấp thụ không tốt lắm.

Mật ong

Khi bị đứt tay, chấm nhẹ một chút mật ong lên vết đứt tay trước khi dùng băng dán. Mật ong có khả năng sát khuẩn tốt, tránh cho bạn nguy cơ bị nhiễm trùng. Mật ong hòa với nước ép gừng giúp bạn giảm triệu chứng của cảm lạnh như ho, chảy nước mũi…

Nếu muốn máu lưu thông, hãy trộn một thìa nước ép tỏi với hai thìa mật ong. Dùng hai lần mỗi ngày vào buổi sáng và tối. Trong nhà có người bị bệnh hen, hãy trộn 0,5g bột tiêu đen với mật ong và nước ép gừng, uống ba lần/ngày cơn hen sẽ giảm bớt.


Thu Nguyễn (Tổng hợp)


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn