Những dự định mới sau ngày ra tù của ông Đoàn Văn Vươn

(VTC News) - Sau khi được đặc xá tha tù trước thời hạn, ông Vươn sẽ về tập trung cải tạo đầm nuôi trồng thủy sản và mở thêm ngành nghề mới, phát triển kinh tế gia đình.

Sáng 31/8, anh em ông Đoàn Văn Vươn và ông Đoàn Văn Quý đang thi hành án phạt tù tại Trại giam Hoàng Tiến (thị xã Chí Linh, Hải Dương) đã được Chủ tịch nước đặc xá tha tù trước thời hạn nhân dịp Quốc khánh 2/9, trở về với gia đình trong niềm vui của người thân, bạn bè và bà con thân thuộc.
Chia sẻ với PV VTC News, ông Đoàn Văn Vươn cho biết, sau phiên phúc thẩm tháng 8/2013, hai anh em ông Vươn được chuyển lên thụ án tại Trại giam Hoàng Tiến (Chí Linh, Hải Dương).
Tại đây, thời gian đầu, ông Vươn được học và làm nghề tiền vàng, sau đó chuyển sang làm bốc xếp nhựa tái chế cho đến ngày được đặc xá. Công việc ở đây cũng phù hợp với sức khỏe của ông Vươn.
Người thân bùi ngùi xúc động gặp lại ông Vươn sau hơn 3 năm 7 tháng thi hành án phạt tù - Ảnh MK 

Người thân bùi ngùi xúc động gặp lại ông Vươn sau hơn 3 năm 7 tháng thi hành án phạt tù - Ảnh MK 


Ngay từ ngày đầu lên thụ án, thông qua báo chí, các bạn tù cũng đã biết về ông Vươn, cộng với tính tình hòa đồng, vui vẻ, chịu khó lao động, chấp hành tốt nội quy quy định của trại giam nên ông được các phạm nhân và cán bộ quán giáo quý mến, tin tưởng.
Mỗi khi các bạn tù có nguyện vọng, mong muốn gì cần đề đạt với cán bộ quản giáo hay lãnh đạo trại giam đều nhờ ông Vươn đề xuất giúp. Do gương mẫu và được sự tin tưởng của giám thị nên hầu hết những nguyện vọng chính đáng của bạn tù nhờ đề đạt đều được chấp thuận.
Biết ngày 31/8 được đặc xá tha tù trước thời hạn, ông Vươn cũng như đại đa số các phạm nhân được đặc xá dịp này gần như thức trắng đêm vì hồi hộp, mong mỏi thời gian trôi nhanh để sớm được về với gia đình và tái hóa nhập cộng đồng.
Nói về dự định sắp tới, ông Vươn cho biết, sau khi ổn định tinh thần, sức khỏe, đi thăm hỏi họ hàng, bà con trong thôn ngoài xã, anh em ông Vươn sẽ đầu tư cải tạo đầm vùng, trồng cây ăn quả và tiếp tục nuôi trồng thủy sản trên khu đầm đổ bao mồ hôi, nước mắt của cả đại gia đình trong suốt nhiều năm qua.
Một cán bộ Công an huyện Tiên Lãng cũng đến chung vui cùng gia đình ông Vươn - Ảnh MK 

Một cán bộ Công an huyện Tiên Lãng cũng đến chung vui cùng gia đình ông Vươn - Ảnh MK 


Qua báo chí, ông Đoàn Văn Vươn cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các vị lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương đã quan tâm theo dõi sát sao, giúp đỡ và làm sáng tỏ vụ cưỡng chế đối với gia đình ông.
Ông Vươn cũng cảm ơn các cơ quan thông tấn, báo chí đã kịp thời đưa tin, phản ánh đúng bản chất vụ việc, giúp cho dư luận hiểu rõ và các cơ quan chức năng xử lý vụ việc đúng pháp luật, có tình, có lý.

Video xúc động ngày anh em ông Đoàn Văn Vươn được đặc xá

Minh Khang
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN