Những dấu ấn của Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo Dược Hậu Giang qua 16 năm

Thời sựThứ Sáu, 31/08/2018 17:18:00 +07:00

Ngoài 40 tỷ đồng khám và cấp thuốc miễn phí cho người dân, Quỹ ‘Bảo trợ bệnh nhân nghèo Dược Hậu Giang’ còn trao hơn 10 tỷ đồng cho những trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo…

Sáng 31/8, Dược Hậu Giang tổ chức chương trình đi bộ gây quỹ, đồng thời tổng kết hành trình 16 năm hoạt động của Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo. Nhân kỷ niệm ngày thành lập Dược Hậu Giang (02/9/1974 – 02/9/2018), doanh nghiệp cũng ra mắt Quỹ ‘Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn’ với phạm vi hoạt động rộng hơn.

image001

 

Theo đại diện doanh nghiệp, Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo thành lập từ năm 2002. Suốt 16 năm qua, từ nguồn quỹ này, Dược Hậu Giang đã thực hiện nhiều chương trình vì cộng đồng. Cụ thể, Quỹ đã tài trợ hơn 40 tỷ đồng khám và cấp thuốc miễn phí cho 600.000 lượt người dân nghèo.

Trên 10 tỷ đồng được trích hỗ trợ viện phí, tiền mổ tim cho những trường hợp khó khăn. Ngoài ra, Quỹ còn tương thân tương ái, nuôi dưỡng trẻ mồ côi, người già neo đơn không nơi nương tựa... trên địa bàn.

Hàng trăm triệu đồng đã được cán bộ nhân viên quyên góp, xung Quỹ Bảo trợ bệnh nhân nghèo trong lễ đi bộ tổ chức tại Công viên Lưu Hữu Phước, TP Cần Thơ, sáng 31/8. Mỗi cán bộ nhân viên còn đều đặn trích một phần thu nhập nuôi “heo đất” của phòng ban, đơn vị làm việc hàng tháng.

Chỉ riêng trong buổi sáng cùng ngày, 600 triệu đồng từ nguồn quỹ đóng góp thiết thực này, đã được trao tặng cho Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo Cần Thơ và Hậu Giang.

image003

 

Tiếp nối thành công của Quỹ ‘Bảo trợ bệnh nhân nghèo’, Dược Hậu Giang cho ra mắt Quỹ ‘Vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn’ với định hướng khác biệt và quy mô mở rộng hơn. Bên cạnh việc hỗ trợ người có gia cảnh khó khăn, Quỹ sẽ tập trung khuyến khích phát triển y tế, văn hóa, giáo dục và cộng đồng cho nhiều tỉnh thành trên cả nước.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đoàn Đình Duy Khương - Quyền Tổng giám đốc Dược Hậu Giang nhấn mạnh: “Dược Hậu Giang luôn cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao, thõa mãn ước vọng vì một cuộc sống khỏe đẹp hơn. Trong hoạt động kinh doanh cũng như xã hội, doanh nghiệp đều lấy lợi ích cộng đồng làm khởi sự cho mọi hoạt động”.

image005 3

 

Năm 2018, Dược Hậu Giang cho biết sẽ trích kinh phí 1,49 tỷ đồng tiếp tục ủng hộ, đồng hành cùng ngành y tế Cần Thơ trong các chương trình chăm sóc sức khỏe người dân. Trong đó, dành 1,14 tỷ đồng cho Đội Thầy thuốc tình nguyện Sở Y tế TP Cần Thơ thực hiện các chương trình khám bệnh, cấp thuốc miễn phí. Các tuyến y tế cơ sở sẽ được thêm mới 350 triệu đồng trang thiết bị.

Quỳnh Chi

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn