• Zalo

Những 'cô gái vàng' Rowing Việt Nam: Thi đấu hết mình vì hàng triệu khán giả

SEA Games 31Thứ Sáu, 13/05/2022 20:25:13 +07:00
(VTC News) -

Liên tiếp mang về huy chương vàng cho đội tuyển Rowing Việt Nam, nhưng các nữ vận động viên chỉ ăn mừng chiến thắng khi nghe tiếng còi vang lên.

Ngày 13/5, tại Khu huấn luyện Đua thuyền TP Hải Phòng ở thị trấn Minh Đức (huyện Thủy Nguyên) diễn ra vòng chung kết 4 nội dung Đua thuyền Rowing trong khuôn khổ SEA Games 31.

Sau khởi đầu suôn sẻ ở ngày 11/5, các tuyển thủ nữ Việt Nam tiếp tục khẳng định trình độ vượt trội khi mang về 2 huy chương vàng cho đội tuyển Rowing nước nhà. Các vận động viên nam cũng thi đấu hết mình và giành được 2 huy chương bạc ở 2 nội dung thi đấu.

Những 'cô gái vàng' Rowing Việt Nam: Thi đấu hết mình vì hàng triệu khán giả  - 1

Bộ đôi Phạm Thị Huệ và Đinh Thị Hảo chuẩn bị vào đường đua tranh huy chương nội dung đôi nữ hạng nặng một mái chèo.

Từng cùng động đội giành huy chương vàng tại các kỳ SEA Games trước, huy chương vàng Asiad 2018 và tham gia Olympic, nữ tay chèo người Thái Bình Phạm Thị Thảo không giấu được niềm vui. Đây là tấm huy chương vàng thứ 2, nữ vận động viên này mang về cho đội tuyển Rowing Việt Nam.

"Hôm nay hơi sóng nên chúng tôi phải cố gắng vững tay chèo để không phạm bất cứ lỗi nào. Cả bốn vận động viên tham gia nội dung bốn nữ hạng nhẹ hai mái chèo phải quyết tâm, cố gắng về đến đích, khi nào tiếng còi vang lên, tất cả các vận động viên mới vui mừng được.

Tôi còn 1 nội dung thi đấu nữa trong ngày mai (14/5). Tôi mong sao cũng đạt được thành tích như hai ngày thi đấu trước", vận động viên Phạm Thị Thảo chia sẻ.

Những 'cô gái vàng' Rowing Việt Nam: Thi đấu hết mình vì hàng triệu khán giả  - 2

Phạm Thị Thảo (ngoài cùng bên phải) sẽ cố gắng chiến đấu hết mình ở các nội dung thi đấu.

Cùng đồng đội giành được tấm huy chương vàng nội dung thuyền đôi nữ hạng nặng 1 mái chèo, vận động viên Phạm Thị Huệ không giấu được xúc động.

“Tôi và đồng đội đã giành được những tấm huy chương vàng trong lần đầu thi đấu trên sân nhà nên rất tự hào và hạnh phúc. Hôm nay, chúng tôi không chỉ thi đấu cho bản thân mà thi đấu cho hàng triệu khán giả đã theo dõi và ủng hộ chúng tôi.

Ngày mai là ngày thi đấu cuối của bộ môn Rowing trong khuôn khổ SEA Games 31 với 8 nội dung thi đấu, có thể một số nội dung không đạt được huy chương vàng nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chiến đấu tới cùng”, Phạm Thị Huệ chia sẻ.

Trong những khán giả cổ vũ cho Phạm Thị Huệ có con gái nhỏ và người thân trong gia đình. Sự theo sát và đồng hành của con gái chính là động lực, niềm hạnh phúc lớn nhất của chị khi sải tay trên từng đường đua, giúp chị thi đấu mạnh mẽ hơn.

Những 'cô gái vàng' Rowing Việt Nam: Thi đấu hết mình vì hàng triệu khán giả  - 3

Con gái luôn theo dõi và đồng hành là nguồn động viên rất lớn đối với tay chèo Phạm Thị Huệ.

Thay mặt các vận động viên khác, nữ vận động viên này cho biết, tất cả sẽ thật chắc tay chèo để thi đấu mang về nhiều vinh quang cho Tổ quốc.

“Thi đấu trên sân nhà là lợi thế rất lớn với tất cả các vận động viên nhưng chúng tôi luôn tôn trọng các giải đấu và thi đấu hết mình. Ở giải đấu nào chúng tôi cũng luôn đề cao tất cả các đối thủ và tinh thần đồng đội. Mỗi giải đấu là một động lực và nền tảng cho chúng tôi”, vận động viên Phạm Thị Huệ nói thêm.

Những 'cô gái vàng' Rowing Việt Nam: Thi đấu hết mình vì hàng triệu khán giả  - 4

Sự cổ vũ của khán giả đã tiếp thêm sức mạnh cho các vận động viên.

Vui mừng trước chiến thắng nhưng vận động viện Phạm Thị Huệ, Phạm Thị Thảo cùng động đội như được tiếp thêm sức mạnh hơn khi lần đầu tiên thi đấu nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của rất đông khán giả, giúp ý chí quyết tâm của toàn đội được đẩy lên cao hơn.

Nguyễn Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: