Những cặp tỏ tình thành công ở Love Bus, giờ ra sao?

Văn hóa - Giải tríThứ Ba, 14/02/2012 06:00:00 +07:00

(VTC News) – Tham gia "Hành trình kết nối những trái tim", hàng chục bạn trẻ độc thân đã bất ngờ tìm được một nửa yêu thương và có cặp sắp lên chức cha, mẹ.

(VTC News) – Tham gia hành trình trên chuyến xe bus màu hồng, hàng chục bạn trẻ độc thân đã bất ngờ tìm được một nửa yêu thương và có cặp sắp lên chức cha, mẹ.

Với hơn 100 thành viên tham gia và làm “ông tơ bà nguyệt” xe duyên thành công cho 24 cặp yêu nhau là kết quả của chương trình Hành trình kết nối trái tim (Lovebus) sau hơn 3 năm thực hiện. Đây là chương trình truyền hình thực tế đang được giới trẻ yêu thích tại Việt Nam do HTV, HanoiTV và công ty MCV mua bản quyền từ Nhật Bản sản xuất. 

Các bạn trẻ độc thân, năng động đã tìm được một nửa của mình trên chuyến xe hồng như thế nào? Và trở lại cuộc sống với nhiều mối quan tâm, tình yêu của họ có tan vỡ? Chúng ta cùng thăm các cặp tình nhân ngày ấy xem bây giờ họ như thế nào và những chia sẻ của họ.

Marsu – Sơri: Tình yêu đơm hoa kết trái

Dịp Valentine này, cặp đôi Marsu (Nguyễn Mạnh Hiếu) và Sơri (Nguyễn Quỳnh Như) muốn chia sẻ cùng khán giả, những người đã theo dõi câu chuyện tình yêu của họ tin mừng: cả 2 đang chờ ngày lên chức ba mẹ vào cuối tháng 8 sắp tới.

Marsu và Sơri đang rất hạnh phúc (Photo: Hoàng Anh) 

Khác hẳn hơn 1 năm trước khi mới tham gia Love bus, Marsu giờ đây có vẻ chững chạc hơn nhiều. Marsu vừa đi công tác xa nhà về nên cả hai vợ chồng quấn quýt nói cười. Anh chăm sóc vợ từng li từng tí, dìu vợ đi đứng thật nhẹ nhàng dù cái bụng của Sơri mới nhô lên chút chút vì sợ ảnh hưởng đến baby. Liếc yêu vợ, Marsu đùa: “Hồi trước tham gia hành trình rồi rước nợ về nhà, cũng may giờ có lãi”. 

Nhớ lại cách đây hơn 1 năm, Marsu cười bảo đó có lẽ là cái duyên kiếp trước của vợ chồng mình. Marsu tham gia vì muốn tìm một nửa của mình khi trước đó vài mối tình chẳng đâu vào đâu khiến anh chán nản. Sơri thì chỉ muốn đi du lịch cho vui.

Trong hành trình trên chiếc xe bus màu hồng, 4 bạn nam lên xe trước và 3 bạn nữ lên xe sau. Khi Sơri chưa lên xe, nhìn tấm hình cô nàng xinh xắn, dễ thương thì Marsu đã có tình cảm đặc biệt. Còn Sơri thì cho biết, cô không ấn tượng ban đầu gì về anh chàng này và còn thấy khờ khờ nhưng sau đó không biết yêu từ bao giờ. 

Hành trình của họ trên chiếc xe buýt bắt đầu từ ngày 10/10/2010 từ Tây Ninh sang Campuchia. Cả đoàn cùng sinh hoạt, giúp đỡ những người Việt khó khăn ở vùng biển Hồ (Siem Reap, Campuchia), sửa chữa trường học, đường ống dẫn nước sinh hoạt, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ em…

Với sự vui vẻ, nhiệt tình và ngoại hình ưa nhìn, Sơri được 2 chàng trai chú ý là Marsu và Diễn Giả nhưng trái tim cô chưa ưng ý ai vì chỉ thích được đi nhiều cho biết nhiều. Trong hành trình một tháng, Sơri dần dần bị chinh phục bởi sự quan tâm, chăm sóc chu đáo của Marsu từ miếng ăn, giấc ngủ. 

 

Tình yêu giữa họ đã nảy sinh nhưng khi Marsu tỏ tình, Sơri chưa muốn nhận lời vì còn lưu luyến hành trình và các thành viên trong đoàn. Theo quy định của chương trình, nếu Sơri không nhận lời thì Marsu sẽ phải rời hành trình và nếu nhận lời thì cả hai sẽ cùng trở về nhà. 

Một đêm suy nghĩ quyết định sau khi nhận được lởi tỏ tình, Sơri viết vào nhật ký: "Phút giây ấy mình chợt thương con người ấy! Con người luôn để ý đến mình, luôn cố làm mình vui. Con người rất yêu mình nhưng luôn cố tỏ vẻ chọc ghẹo mình, con người luôn không biết kiềm chế cảm xúc để đôi lúc phá tan tất cả.

Thế nhưng mình biết rằng mình chưa bao giờ dám rời mắt khỏi anh ấy. Dù mình giận, mình muốn không quan tâm nhưng bản thân lúc nào cũng lo lắng, suy nghĩ rằng không biết Marsu sẽ như thế...

Mình không muốn Marsu tỏ tình vì như thế có nghĩa là đêm nay mình sẽ phải chọn lựa về hay không về! Không muốn tí nào! Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng được như ý, cuối cùng ngày này cũng đã đến.

Cảm xúc ngày hôm ấy vừa vui vừa buồn. Vui vì em đã có quyết định đúng, buồn vì phải chia tay mọi người. Chia tay những ngày tháng mà giờ đây là những kỉ niệm đẹp. Sau này có thể mọi việc sẽ gặp nhiều khó khăn nhưng mình không hề hối hận với quyết định này!”

Vậy là sau một đêm suy nghĩ, Sơri đã chịu từ bỏ cuộc chơi để trở về cùng Marsu và hôm sau (ngày 23-11-2010), cả hai đã cùng nhau trở về TP. HCM. Vì nhà cả hai cùng ở TP HCM nên Marsu đưa Sơri về nhà thưa chuyện tìm hiểu rồi vài ngày sau dẫn cô sang cho ba mẹ mình xem mặt. 

 

Sơri cho biết, trở về sau hành trình, tình yêu của họ cũng có nhiều giận hờn, nhiều thử thách vì trong cuộc sống có quá nhiều thứ khác phải quan tâm như gia đình, công việc, bạn bè…

Gia đình và bạn bè khi xem hành trình tình yêu của cả hai không nghĩ là thật lắm nhưng rất may, gia đình hai bên đều có lối sống cởi mở, tạo điều kiện cho họ tiếp tục tìm hiểu nhau. Mẹ Marsu rất quý Sơri và trong một lần cùng đi ăn đám cưới, bà giục hai đứa cưới đi và Sơri đồng ý.

Một tháng sau, đúng vào ngày “sáu nhất” 11/11/2011, đám cưới được tổ chức trong sự hân hoan của hai gia đình và bạn bè cô dâu, chú rể.

Hạnh phúc vô bờ, Sơri và Marsu chia sẻ, chuyến xe hồng đã se duyên cho vợ chồng họ nhưng để giữ gìn tình yêu đó và nuôi dưỡng nó đơm hoa kết trái như ngày hôm nay cần cả một hành trình dài hơn nữa với tất cả tình cảm chân thành, quan tâm, chăm sóc cho nhau và nhất là sự ủng hộ của gia đình hai họ. 

Mưa và Bột: Tình yêu có chiến thắng khoảng cách?

Mưa và Bột cũng tham gia trên chuyến xe hồng cùng cặp Marsu – Sơri. Mưa - cô sinh viên xinh đẹp trường ĐH Văn Lang tham gia hành trình lập tức được 2 người theo đuổi là chàng trai Sài Gòn - Rin chân thành và  Bột - chàng hotboy trường ĐH Ngoại Thương Hà Nội. Mưa tham gia hành trình vì thích đi du lịch và đi tìm một nửa, cô chưa từng nhận lời yêu ai nên muốn thử. 

Mưa (Photo: Hoàng Anh) 

Mưa nhớ lại, Bột là 1 trong 2 chàng trai mà cô ấn tượng nhất khi gặp lần đầu tiên trên chuyến xe hồng. Mưa là con gái miền Nam nhưng cô thích con trai miền Bắc vì nghe giọng nói lạ, nghe nói con trai Bắc rất lãng mạn, biết quan tâm và Bột chính là mẫu người ấy.

Tuy nhiên, khi gặp Mưa, cô lại sợ yêu con trai Bắc vì theo cô, khoảng cách địa lý dễ làm tình yêu tan vỡ và cô muồn tình đầu là tình cuối. Chính vì vậy, cả hai cứ tiến rồi lui và rồi tự hứa với nhau sẽ dừng ở tình bạn.

Trong lúc đó, có một chàng trai nữa cũng yêu Mưa chân thành là Rin. Rin đã nhờ chương trình tỏ tình trước và Bột lúc này rất lo sợ Mưa sẽ rời chương trình. May cho Bột, Mưa chưa sẵn sàng nhận tình cảm đó và Rin
phải rời hành trình. 

Vậy là chỉ còn Mưa và Bột nhưng cô vẫn giữ lập trường không yêu xa và đã từ chối luôn lời tỏ tình và Bột phải rời khỏi hành trình. Mưa vẫn nhớ, Bột tỏ tình với cô ở một ngôi chùa tại Lào rất đẹp. Trong khi anh chàng diện đồ lịch sự, bảnh bao thì Mưa mới ngủ dậy đầu tóc bù xù, mang dép lào đi ra.

Bột tỏ tình rất lãng mạn: anh đàn cho Mưa nghe bài Đón đưa và tặng Mưa cái phong thật to, trong đó có cái nhỏ, rồi nhỏ nữa…và cuối cùng là cái phong bì ghi ngày nào gặp nhau, ngày nào nắm tay…và hôm nay là ngày nói yêu Mưa khiến cô bật khóc vì xúc động.

Tuy nhiên, lý trí khiến Mưa quyết định từ chối Bột nhưng khi Bột rời chương trình, cô lên xe để tiếp tục hành trình nhưng ngước mắt lên nhìn thấy hình Bột thì bao kỷ niệm ùa về. Mưa bật khóc vì tại sao mình không dám yêu, tại sao để Bột một mình trở về và không có Bột, cô tiếp tục hành trình làm gì nữa.

Bột tỏ tình lãng mạn với Mưa 

Sau khi cả đoàn cùng giúp Mưa xin thay đổi quyết định, Mưa trở về cùng Bột khiến anh ngỡ ngàng không tin nổi, tưởng là cô quên đồ trên xe.

Hiện, Bột đang đi làm ở một ngân hàng còn Mưa thì vẫn theo học và cũng  đi làm thêm. Những lúc rảnh rỗi, cả 2 thường chia sẽ qua điện thoại hay internet để rút ngắn khoảng cách. 

Tình yêu của họ đã ngày càng sâu đậm sau một năm gắn bó và theo Mưa, khoảng cách Bắc – Nam không còn là vấn đề lớn trong tình yêu nữa khi mỗi ngày họ vẫn có thể trò chuyện, chia sẻ cùng nhau và khi có thể, Mưa hoặc Bột đặt vé bay đến với nhau. 

Sinh nhật vừa qua của Bột, Mưa và Bột không ở bên nhau nhưng cô đã làm một clip ghi lại những hình ảnh tình cảm từ chuyến xe buýt hồng kèm lời nhắn: “Anh à! chưa bao giờ như lúc này em muốn được ở bên cạnh anh, cùng anh thổi nến, ăn bánh kem nhưng điều này thật khó mà thực hiện được anh nhỉ? Anh có biết rằng dù ở bất kỳ nơi đâu em cũng mong anh bình yên và hạnh phúc.

Khoảng thời gian qua không ngắn mà cũng không dài nhưng em hiều và nhận ra mình cần anh. Anh không chỉ đem đến cho em sự yêu thương mà còn giúp em nhận ra nhiều điều trong cuộc sống, giúp em biết yêu thương mình và quan tâm đến mọi người.

Hơn cả là anh giúp em sống tích cực lạc quan, điều mà em cần nhất khi phải xa anh. Anh đừng bao giờ hỏi em có yêu anh không vì đó là một bí mật. Còn bây giờ hát vang Happy birthday nào anh…”

 

Mưa lại nhớ tối Valentine năm trước, cô đã bay ra Hà Nội với Bột và đi chơi rất vui. Bột tặng cô một chùm bong bóng to thật to, bên trong có nhiều cái nhỏ ở trong nhau.nhìn rất đẹp mắt. Valentine này không gặp nhau nhưng chiếc điện thoại sẽ là cầu nối giúp họ dành cho nhau những lời yêu thương.

Vẫn còn trở ngại về khoảng cách địa lý khi tiến tới hôn nhân vì một trong hai người phải hy sinh, không gần gũi ba mẹ nhưng Mưa tin ở tình yêu chân thành họ đang có được.

Mây và Bồ Câu: Chia tay khó trở thành bạn

Tham gia vào hành trình tìm tình yêu năm 2009, trước cả hai cặp Marsu – Sơri và Mưa - Bột, cặp Mây - Bồ Câu trở về cùng nhau và cuộc tình của họ tiếp tục được hơn 2 năm. 

Mưa tâm sự, anh chưa biết yêu và tham gia hành trình với mong muốn được biết yêu. Cùng trên chuyến xe hồng xuyên Việt, Mây bị ấn tượng bởi Bồ Câu từ lần đầu gặp mặt nhưng không biết làm sao.

Trong khi đó, một “tình địch” của Mây có kinh nghiệm tấn công Bồ Câu dồn dập khiến anh có cảm giác rất tồi tệ trong tuần đầu khi lúc nào cũng chạm mặt nhau. Thế nhưng Bồ Câu đã từ chối người kia và khi tham gia các hoạt động xã hội, Mây và Bồ Câu dần thân thiết và rồi yêu nhau. 

Bồ Câu và Mây 

Gần hai tháng tìm hiểu nhau trên hành trình, họ không có nhiều thời gian để thấy hết ưu khuyết điểm của nhau nên khi trở về va chạm thực tế, tình yêu của họ cũng gặp nhiều sóng gió. Có những lúc giận hờn, thậm chí chia tay nhưng rồi họ vẫn bên nhau. 2 năm yêu nhau là thời gian khá dài so với những cặp trong hành trình và mọi người đều nghĩ chỉ cần chờ đợi ngày họ công bố đám cưới.

Nhưng gặp lại Mây nhân dịp Valentine này, bất ngờ Mây đi có một mình mà không tay trong tay cùng cô nàng Bồ Câu như lúc trước. Hỏi ra mới biết họ mới chia tay dịp Tết vừa qua. Mây chia sẻ, cả hai đã nhiều lần giận hờn và không cùng những sở thích nữa nên đã đi đến quyết định chia tay. 

Mây vẫn nhớ những kỷ niệm tình yêu đẹp 

Vậy là hành trình trình yêu của Mây và Bồ Câu tạm dừng lại và mỗi người có một khoảng trời riêng. Tuy vậy, vì làm chung công ty nên nhiều khi vẫn gặp mặt nhau nên cả hai cũng khó xử. 

Liệu họ có trở về bên nhau? Chính Mây cũng không trả lời được mà phải chờ đợi thời gian và duyên số nhưng với anh, nhờ hành trình này anh đã biết yêu và có tình yêu đầu tiên với nhiều kỷ niệm đẹp. 

Hoàng Anh
Ảnh: NVCC


Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !