Những cái “chết” từ đường biên: Giá như tin chính mình!

(VTC News) - Sẽ không có những quyết định gây nhiều tranh cãi được tạo ra bởi các “vua áo đen” như thời gian qua nếu như những người cầm còi trên sân dũng cảm hơn để tin vào chính mình thay vì đặt trọn niềm tin ở các trợ lý bên ngoài đường biên.

Vòng 7 V.League trên sân Lạch Tray, trận đấu giữa V.Hải Phòng và SLNA, Bebbe của đội bóng xứ Nghệ đã tung ra một cú sút làm khó thủ thành Đậu Ngọc Tân, khiến thủ môn của Hải Phòng lóng ngóng, để bóng bật vào lưới. Một bàn thắng hợp lệ cho SLNA đã được trọng tài chính Trần Trọng Hiếu xác nhận với động tác chỉ tay về phía vạch giao bóng. Nhưng khổ thay, vì tin vào đôi mắt của cộng sự Đỗ Mạnh Hà, quyết định của ông Hiếu phải đổi chiều. Kết quả mổ xẻ băng hình cho thấy, trợ lý Mạnh Hà đã sai vì tưởng tượng ra một tình huống bóng liệng ra ngoài biên ngang vòng vào. Ông Hà thừa nhận, “mình như bị ma làm”.

Đến vòng 9 cuối tuần qua, trên sân Thanh Hóa, tới lượt trọng tài Võ Minh Trí dính “phốt”. Không ít người bảo ông Võ Minh Trí đã dũng cảm để “bẻ còi” sau hội ý với trợ lý Nguyễn Toàn Thắng và bản thân ông Trí cũng thừa nhận, không hối hận về quyết định của mình dù nó đang khiến ông phải chịu nhiều búa rìu từ dư luận.

Nếu tin vào chính mình,mọi chuyện đã khác cho trọng tài Võ Minh Trí (giữa) (Ảnh: Quang Minh)

Nhưng theo phân tích hình ảnh tình huống cũng như ý kiến phân tích từ nhiều trọng tài lão làng, trợ lý Nguyễn Toàn Thắng mới là người mắc lỗi đầu tiên khi căng cờ việt vị cầu thủ Thanh Hóa. Từ một quyết đáng ra là đúng, ông Trí đã trở thành sai chỉ vì quá tin vào trợ lý của mình.

Cũng ở vòng đấu này, trọng tài Hoàng Anh Tuấn trở thành đích đến của cơn mưa vật thể do khán giả Đà Nẵng trút xuống. Người đáng phải chịu sự phẫn lộ từ khán đài Chi Lăng lẽ ra là trợ lý Đức Tuấn, bởi chính ông là người đã nhận định sai dẫn đến quyết định sai của người đồng nghiệp Anh Tuấn.

Rất nhiều tình huống nhạy cảm liên quan đến phốt trọng tài thời gian qua có cùng điểm xuất phát là từ phía hai đường biên với đa phần lỗi nhận định việt vị. Tuy nhiên, chưa một ông “vua” cầm còi nào dám đè cờ trợ lý.

“Các trọng tài ở Việt Nam xưa nay thường rất tin các trợ lý. Nhưng trợ lý cũng như họ trong sân mà thôi, đôi khi cũng mắc lỗi. Quyền quyết định cuối cùng vẫn là trọng tài chính và nếu không dám tin vào chính mình họ sẽ bị cuốn theo dòng xoáy” – Một cựu trọng tài cho biết!

Tin liên quan

» VFF và VPF họp gấp: Mở cửa mời trọng tài ngoại?
» Trưởng BTC V-League: Trọng tài không thiên vị bầu Kiên
» Trọng tài Võ Minh Trí: Có còn uy tín của Vua
» Rút thẻ đỏ, trọng tài bị "tẩn" tới tấp
» Tệ hơn cả...trọng tài Việt Nam
» Trọng tài Việt Nam sầu vì lên báo quốc tế
» Nữ trọng tài khiến đồng nghiệp Việt Nam phải ngước nhìn
» Báo Tây Ban Nha bình luận pha bẻ còi trọng tài Minh Trí
» Khi trọng tài lỏng chân
» Khi ông bầu "nhát ma" cánh trọng tài

Đông Quang

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN