• Zalo

Những cái 'bẫy chết người' trên cầu Đông Trù

Thời sự Thứ Năm, 19/05/2016 02:00:00 +07:00

Trên cầu Đông Trù người dân ngang nhiên kê bàn ghế bán nước ngay trên cầu, khách đến uống nước dựng xe chắn gần hết làn đường xe máy gây mất an toàn giao thông.

(VTC News) - Cứ chiều đến, hàng loạt quán giải khát 'giăng' kín vỉa hè chiếm lối đi của người đi bộ trên cầu Đông Trù, xe máy của các 'thượng đế' chiếm hết làn đường còn lại dành cho xe máy lưu thông.

Gần đây báo điện tử VTC News nhận được nhiều phản ánh về việc hàng quán trái phép “mọc” ngang nhiên trên cầu Đông Trù (Đông Anh, Hà Nội) vào các buổi chiều, nhiều phương tiện dừng đỗ lấn chiếm gần hết làn đường dành cho xe máy lưu thông gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Quán nước trái phép ngang nhiên mở ra ngay trên cầu.
Quán nước trái phép ngang nhiên mở ra ngay trên cầu. 

Có mặt tại địa điểm trên lúc 18h chiều 17/5, PV chứng kiến tình trạng quán nước chiếm vỉa hè cạnh thành cầu để kinh doanh diễn ra tràn lan.

Chiều tối là thời điểm tan tầm nên mật độ giao thông rất đông. Tại cầu Đông Trù, các quán nước ngang nhiên kê bàn ghế tràn hết ra vỉa hè cầu để đón 'thượng đế' lên cầu hóng gió.

Vì vỉa hè cầu khá cao và có bờ chắn nên các phương tiện của khách không thể mang lên được, chủ quán đã lấn luôn ra phần đường dành cho xe máy để làm nơi “tập kết” xe của khách.
Khách trèo lan can vào uống nước, dựng xe ngay trên phần đường dành cho phương tiện lưu thông.
Khách trèo lan can vào uống nước, dựng xe ngay trên phần đường dành cho phương tiện lưu thông. 

Xe máy đỗ ngổn ngang khiến lối đi trở nên chật hẹp, dòng phương tiện phải di chuyển chậm khi đi qua đây.

Một người dân thường xuyên lưu thông qua cây cầu này cho biết: “Đường bình thường đã hẹp, nay các phương tiện dừng đỗ ngổn ngang trên cầu, lấn chiếm gần hết phần đường dành cho xe máy.

Mỗi buổi chiều đi qua đó tôi luôn phải mất tập trung và quan sát rất kĩ vì phía trước phải tránh các phương tiện dừng đỗ, phía sau cũng phải để ý xem có xe nào vượt hay không rồi mới dám đi tiếp.  Đôi lúc tôi còn giật mình khi từ đâu một người phi từ vỉa hè xuống đường, nhìn lên mới biết họ cũng đang phải chật vật tránh xe như mình”.

Nhiều người ngại đi vòng, phóng lên vỉa hè để ngược lên quán nước.
Nhiều người ngại đi vòng, phóng lên vỉa hè để ngược lên quán nước.  

Chưa kịp nói hết câu, người dân này đã giật mình bởi tiếng rồ ga xe máy mạnh thốc lên vỉa hè.

Một người đàn ông từ đâu lao xe máy đến phóng thẳng lên quán nước với tốc độ cao. Nhiều người đang đi bộ phía trước sợ hãi tránh hết sang một bên.

Người thì trèo lên thành cầu, người thì nhảy xuống khỏi vỉa hè vào phần đường dành cho xe máy, gặp đoàn xe đang đi tới lại nhảy lên, họ vừa phải né trên vừa phải tránh dưới.

Xe dựng ngổn ngang lấn chiếm gần hết phần đường dành cho xe máy, khiến phương tiện lưu thông chen chúc nhau.
Xe dựng ngổn ngang lấn chiếm gần hết phần đường dành cho xe máy, khiến phương tiện lưu thông chen chúc nhau. 

Bà Hồi trú tại xã Đông Hội (Đông Anh, Hà Nội) nói: “Tôi không biết ai cấp phép cho họ mà lại lên cầu ngồi bán hàng tự nhiên như vậy, nhưng theo tôi được biết thì bán hàng trên cầu là không được phép.

Việc các quán nước mở ra trên cầu cũng chính là nguyên nhân các xe máy dừng đỗ, lấn chiếm gần hết phần đường dành cho các phương tiện lưu thông qua lại, gây nguy hiểm cho mọi người”.


Tùng Lâm
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều