Những bài văn ngộ nghĩnh khiến người lớn bật cười

(VTC News)- Bài văn tả ca sĩ Thu Minh hay làm từ hội đồng thi “Biladen” của trẻ em khiến nhiều người không khỏi bật cười.
Miêu tả Thu Minh

Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện một bài kiểm tra văn “gây sốt” của một học sinh tiểu học. Đề bài là: “Tả một ca sĩ đang biểu diễn”.

Với lối viết giản dị, trong sáng, một cô bé đã thể hiện được tình cảm yêu mến của mình dành cho ca sĩ Thu Minh. Cô bé này còn hứa sẽ học tập tốt, đạt kết quả cao để lần sau lại có được cơ hội đi xem ca sĩ Thu Minh biểu diễn.

Bài văn này ngay lập tức đã được dân mạng chia sẻ trên các diễn đàn khiến nhiều người thích thú.

       Bài văn tả ca sĩ Thu Minh xôn xao dân mạng 

Bài văn tả ca sĩ Thu Minh xôn xao dân mạng 

“Hôm qua chủ nhật, ba mẹ em dẫn em đi xem ca nhạc trong đó có rất nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Đông Nhi, Ông Cao Thắng, Khổng Tú Quỳnh, Ngô Kiến Huy, Miu Lê… Nhưng trong đó em thích nhất ca sĩ Thu Minh.

Năm nay, cô ba mươi lăm tuổi rồi nhưng trông cô vẫn đôi mươi thôi. Trong chương trình Hot Music, cô hát bài Bay. Cô bước lên sân khấu bộ đầm lộng lẫy sang trọng.

Trước khi hát cô cúi đầu chào khán giả. Khi cất tiếng hát mọi người đều vỗ tay. Tay trái của cô múa theo nhịp, còn ay phải cô cầm cái míc. Chân cô múa theo nhịp nhạc. Cô nhìn khán giả bằng cặp mắt thân thương.

 Đang hát cô bỗng nói to: “Vỗ tay to lên nào các bạn ơi!” Rồi cô bước xuống vẫy tay chào khán giả. Mọi người bao quanh nắm tay cô không muốn rời. Cô đưa tay bắt và cho chữ kí. Khi cô cười lộ ra chiếc răng trắng ngà.

Cô hát xong và cúi chào mọi người. Trước khi bước vào sân khấu cô gửi lời chúc đến khán giả.

Em rất yêu quý cô Thu Minh. Em sẽ học thật giỏi để bố mẹ dẫn đi xem thêm nữa”.

Hội đồng thi Biladen

Bài làm môn tiếng Việt của cậu trò sinh năm 2003 đề tên hội đồng thi "Biladen" bị cô giáo cho 1 điểm với lời phê "Bài kém. Không nắm được kiến thức. Không tập trung làm bài".

Trên facebook của nam sinh lớp 12 ở Hà Nội vừa đăng bài thi tiếng Việt của cậu em trai sinh năm 2003 (đang ôn thi lớp 5 lên lớp 6) khiến nhiều người không thể nhịn cười.
       Bài văn làm ở hội đồng thi Biladen khiến nhiều người bật cười 

Bài văn làm ở hội đồng thi Biladen khiến nhiều người bật cười 

Trong 2 bức ảnh được đăng, phần hội đồng thi cậu học trò ghi tên hội đồng thi đầu tiên là RONALDO, sau gạch đi chuyển thành Bilađen, phần số báo danh là 777777.

Bài làm này được cô giáo chấm 1 điểm với lời nhận xét: "Chưa phân biệt được các kiểu từ láy; Không nắm được CN, VN, TN (chủ ngữ, vị ngữ, thành ngữ - PV); Bài kém. Không nắm được kiến thức. Không tập trung làm bài".

Bức ảnh nhận được khá nhiều like (thích) và comment (bình luận) không nhịn được cười ví dụ như: "bá đạo trên từng hạt gạo", "ơ, kệ. Em nó đang tuổi chơi", "làm đơn cho em vào trường phát triển tài năng",...của mọi người.

» Bài văn điểm 9 'xin các bạn đừng cười'
» Cô bé lớp 4 viết thư xúc động gửi mẹ bán cá
» Bài văn 'ngoài sức tưởng tượng', dân mạng thích thú
Hoàng Anh (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN