Những ai không nên ăn nhiều vải?

Gia đìnhThứ Năm, 04/06/2020 18:53:09 +07:00
(VTC News) -

Dù vải đang vào mùa và rất ngon, những người bị nhiệt miệng vẫn nên hạn chế ăn nếu không muốn tình trạng này nghiêm trọng hơn.

Do vải có hàm lượng đường cao và tính nóng, các chuyên gia sức khỏe khuyên nên hạn chế sử dụng (chỉ ăn một vài quả mỗi lần) nếu bạn thuộc một trong các trường hợp sau:

Hay váng đầu, buồn nôn: Nếu ăn nhiều vải, lượng đường glucoza trong máu tăng vọt, cơ thể tăng tiết insulline để giảm đường trong máu, dẫn đến phản ứng đường máu thấp mà ta gọi là "say vải". Bệnh nhân sẽ váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh dù cơ thể vẫn nóng… Nếu bạn đang sẵn váng đầu, buồn nôn, đừng ăn quá nhiều vải.

Những ai không nên ăn nhiều vải? - 1

Người đang có mụn nhọt không nên ăn nhiều vải.

Có bệnh tiểu đường: Như trên đã nói, việc ăn nhiều vải một lúc sẽ làm lượng đường trong máu tăng cao, rất có hại cho bệnh nhân tiểu đường.

Bị mụn nhọt: Do tính nóng, vải làm tình trạng mụn nhọt trở nên nghiêm trọng hơn nếu bạn ăn nhiều.

Thừa cân: Vải chứa lượng đường lớn, cung cấp nhiều năng lượng, do đó nếu ăn nhiều bạn sẽ tăng cân.

Đang bị nhiệt miệng: Việc ăn quá nhiều vải dẫn đến nóng trong, làm gia tăng tình trạng nhiệt miệng, thậm chí khiến người nổi ban đỏ.

Có thai: Chính vì vải nóng, dễ dẫn đến "say" nên thai phụ không nên ăn quá nhiều vải, Vnhất là những thai phụ có chỉ số đường huyết cao.

Ngoài ra, trẻ em cũng không nên ăn quá nhiều vải cùng lúc, không tốt cho sức khỏe.

M.N(Tổng hợp)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !