Nhóm người phá rừng thông đặc dụng gần lăng vua Gia Long dọa 'xử' lực lượng chức năng

(VTC News) - Cơ quan chức năng đang truy tìm nhóm người bóc vỏ thông trái phép ở rừng thông đặc dụng gần lăng vua Gia Long để bán cho thương lái.

Ngày 26/6, bà Nguyễn Thị Thu Hương, Phó Chủ tịch UBND thị xã Hương Trà (tỉnh Thừa Thiên - Huế ) cho biết, đang chỉ đạo lực lượng Công an và Kiểm lâm vào cuộc điều tra làm rõ nhóm người bóc vỏ thông trái phép ở rừng thông đặc dụng gần lăng vua Gia Long để bán cho thương lái.  

Trước đó, trưa cùng ngày, tại thôn Kim Ngọc (xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà), qua tuần tra kiểm soát, lực lượng liên ngành gồm Công an xã Hương Thọ và Kiểm lâm thị xã Hương Trà phát hiện một nhóm người sử dụng xe tải BKS: 12C- 047.33 mua bán trái phép và chất nhiều bao tải vỏ cây thông lên xe. Khi phát hiện lực lượng chức năng, nhóm người này điều khiển xe tải tẩu thoát.

Nhom nguoi pha rung thong dac dung gan lang vua Gia Long doa 'xu' luc luong chuc nang hinh anh 1

 Nhóm người dùng chiếc xe tải này để chở số vỏ thông khai thác trái phép từ rừng thông đặc dụng gần lăng vua Gia Long và khi bị phát hiện còn dọa "xử" lực lượng chức năng.

Khi chạy đến tuyến đường dẫn vào lăng Minh Mạng, lực lượng chức năng chặn được chiếc xe tải này. Tuy nhiên, khi được yêu cầu xuất trình giấy tờ chứng minh nguồn gốc số vỏ thông đang chở sau thùng xe thì nhóm người này tỏ thái độ chống đối, đe dọa và đòi “xử” lực lượng chức năng. 

Tuy nhiên, khi nghe tin lực lượng Công an thị xã Hương Trà đến hiện trường, nhóm người trên đẩy tất cả các bao tải chứa vỏ thông từ trên xe tải xuống đường và bỏ trốn cùng xe tải theo hướng Quốc lộ 49 ra Quốc lộ 1A tuyến tránh TP Huế.

Ngay sau đó, Công an thị xã Hương Trà phối hợp với lực lượng Phòng CSGT tỉnh Thừa Thiên Huế chặn được chiếc xe tải này và buộc tài xế điều khiển xe này trở lại hiện trường để điều tra làm rõ.

Ông Nguyễn Văn Quý, Chủ tịch UBND xã Hương Thọ cho biết, số lượng vỏ thông được nhóm người nói trên khai thác thuộc rừng thông đặc dụng cảnh quan xung quanh lăng Gia Long ở thôn Định Môn (xã Hương Thọ).

Rừng thông này hiện do nhà nước quản lý, tuy nhiên do một số người ở địa phương thu gom vỏ thông với giá 1.700 đến 2.000 đồng/kg sau đó bán cho thương lái đến từ các tỉnh phía Bắc nên nhiều người đã bất chấp quy định để trộm vỏ thông.

Hiện UBND thị xã Hương Trà thành lập đoàn liên ngành điều tra làm rõ để xử lý nhóm người phá rừng thông đặc dụng nói trên theo quy định và chỉ đạo lực lượng liên quan tăng cường công tác bảo vệ diện tích rừng thông đặc dụng nói trên.

Để phá rừng tràn lan, một trưởng trạm bảo vệ rừng ở Bình Thuận bị bắt

Để phá rừng tràn lan, một trưởng trạm bảo vệ rừng ở Bình Thuận bị bắt

Một trưởng trạm bảo vệ rừng ở Bình Thuận bị khởi tố, bắt giam vì để xảy ra nhiều vụ phá rừng trái phép, thiệt hại hàng tỷ đồng ngân sách nhà nước.
 
Bị tố chặt phá rừng cây của dân, chủ tịch xã ở Huế phân trần 'không cái ngu nào giống cái ngu như vậy'

Bị tố chặt phá rừng cây của dân, chủ tịch xã ở Huế phân trần 'không cái ngu nào giống cái ngu như vậy'

Ông Cân cho biết người chặt phá vườn cây của hộ ông Đông là một người đàn ông khác, ông chỉ đi cùng người này và không ngăn cản do 'ngu đột xuất'.
NGUYỄN VƯƠNG
Chủ đề:

phá rừng

,

Huế

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU