Nhóm người livestream cảnh giết cá heo trên Facebook gây phẫn nộ

Một nhóm người quay lại cảnh làm thịt cá heo ngay trên thuyền rồi livestream lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Mới đây, một tài khoản Fb có tên Vinh Kon, được cho là sinh sống tại Hà Tĩnh livestream lên facebook đoạn clip dài khoảng 11 phút ghi lại hình ảnh làm thịt cá heo khiến dư luận phẫn nộ.

Trong clip, sau khi bắt được hai con cá heo, nhóm người dùng dao rạch bụng, làm thịt ngay trên thuyền. Nhiều người xem đã thể hiện sự bức xúc, phẫn nộ với hành vi của nhóm ngư dân.

Nhom nguoi livestream canh giet ca heo tren Facebook gay phan no hinh anh 1

Hình ảnh nhóm người giết cá heo rồi livestream lên mạng xã hội. 

Ông Bùi Tuấn Sơn, Giám đốc Ban quản lý các cảng cá Hà Tĩnh cho biết, sau khi nhận được thông tin, đơn vị đã vào cuộc xác minh. Theo ông Sơn, clip trên được ghi lại vào ngày 20/12 tại biển. Con cá trong clip được xác định là loài cá heo, tuy nhiên chưa thể biết thuộc nhóm nào.

"Cá heo thuộc loài cấm đánh bắt, nhiều vùng họ còn thờ cúng, xem cá heo như một vật linh thiêng. Nhóm người này biết đây là loài cấm, cho nên làm thịt từ ngoài biển mà không đưa vào cảng”, ông Sơn cho hay.

 Theo ông Sơn, qua xác minh đây là con thuyền của ngư dân Hà Tĩnh, tuy nhiên để xác định nhóm người giết cá heo là ai thì cần cơ quan công an vào cuộc điều tra.

>>> Đọc thêm: Xác định danh tính 5 thanh niên giết khỉ dã man rồi phát trực tiếp lên facebook

Nam thanh niên ở Hà Tĩnh đăng ảnh giết khỉ lên facebook bị chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên ở Hà Tĩnh đăng ảnh giết khỉ lên facebook bị chỉ trích dữ dội

Nam thanh niên ở huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) đăng hình ảnh chụp con khỉ bị giết, cạo lông, bên cạnh là một người đàn ông cầm dụng cụ để khò lửa thui con vật khiến dư luận chỉ trích...
2 con chim bị giám đốc doanh nghiệp giết thịt khoe facebook có phải Hồng hoàng quý hiếm?

2 con chim bị giám đốc doanh nghiệp giết thịt khoe facebook có phải Hồng hoàng quý hiếm?

Theo chuyên gia về bảo tồn động vật hoang dã, loài chim bị chủ doanh nghiệp giết thịt, vặt lông và khoe trên mạng xã hội là Cao cát, cùng họ với Hồng hoàng (Phượng hoàng đất) nhưng có...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU