• Zalo

Khởi tố vụ án nhóm côn đồ truy sát, cắt tai thiếu nữ 16 tuổi

Pháp luật Thứ Tư, 28/06/2017 12:09:00 +07:00

Công an quận Tân Bình đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự vụ cô gái bị nhóm côn đồ hành hung, cắt tai trong quán trà sữa.

Liên quan đến vụ thiếu nữ bị 20 thanh niên truy sát, cắt tai, ngày 28/6, Công an quận Tân Bình cho biết đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự Cố ý gây thương tích và Gây rối trật tự công cộng tại quán trà sữa trên đường Ni Sư Huỳnh Liên (quận Tân Bình, TP.HCM).

Nạn nhân là em Nguyễn Thị Ngọc Trúc (SN 2001, ngụ phường 10, quận Tân Bình).

11122

 Trúc bị nhóm côn đồ truy sát, cắt tai.

Trước đó như đã đưa tin, tháng 11/2016, Mai Đình Long (SN 2000, ngụ Q.Tân Phú) bị Công an Q.Tân Bình bắt giữ vì hành vi cướp giật điện thoại di động của người đi đường. Trước khi bị bắt, Long có đưa xe gắn máy của mình cho người bạn là Nguyễn Hoàng Tuấn (tự Năm Heo, SN 1999, ngụ Q.Bình Tân) nhờ mang đến bãi giữ xe gửi rồi báo cho gia đình Long đến lấy về.

Tuy nhiên Tuấn không làm theo ý Long mà lấy chiếc xe trên để sử dụng. Tháng 3/2017 Toà án nhân dân (TAND) Q.Tân Bình đưa Long ra xét xử và tuyên án treo. Được về, Long đã đến nhà Tuấn lấy xe mang sửa hết gần 1,3 triệu đồng. Long chỉ yêu cầu Tuấn thanh toán 700 ngàn đồng, nhưng Tuấn không có tiền, hẹn sẽ trả sau.

Long kể cho bạn là Tạ Ngọc Phi Phụng (SN 2000, ngụ Q.Tân Bình) và nhờ Phụng giúp mình đòi tiền Tuấn. Sau đó, Phụng về nói lại câu chuyện cho bạn gái, là Nguyễn Thị Ngọc Trúc (SN 2001), là nạn nhân của vụ việc.

13

Công an cho rằng vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn giữa 2 nhóm thanh thiếu niên ở địa phương.

Đêm 30/3, Phụng đi cùng nhóm bạn thì tình cờ gặp Tuấn đang đứng 1 mình ở P.10, Q.Tân Bình. Phụng có đánh mấy vào mặt Tuấn rồi cả nhóm đi tìm gọi Long đến đòi tiền Tuấn.

Nhóm của Phụng cùng Long quay lại thì thấy Phan Phi Hùng (tự Ba Giá, SN 2001, ngụ Q.Tân Bình) vừa chở Tuấn đi, nên lập tức đuổi theo. Hùng chở Tuấn chạy về nhà bà ngoại ở P.10, Q.Tân Bình. Nhóm của Phụng, Long đuổi đến thì người nhà của Hùng ra can ngăn nên nhóm của Phụng bỏ đi.

Trong vụ việc này, Phan Thị Cẩm Hằng (SN 1999, ngụ Q.Tân Bình) đang làm việc ở Q.10 nghe tin em ruột là Phan Phi Hùng bị nhóm của Phụng đánh nên bực tức tìm cách giải quyết. Hằng nhờ bạn trai chở đi tìm Phụng nói chuyện và gặp nhau tại nhà 1 người bạn. Lúc này những người nhà của Hằng gồm: Em ruột là Hùng cùng bà ngoại, cha, dì, anh ruột… cũng tìm đến.

Lúc chạm mặt nhau, Hùng xác nhận là Phụng không có đánh mình nên 2 bên giảng hòa nhau. Tại đây, Nguyễn Thị Ngọc Trúc (là bạn gái của Phụng) cũng có mặt và nói những lời xúc phạm đến bà Nguyễn Thị Thu Thủy (là dì của Hằng) nên Hằng có tát vào mặt Trúc 1 cái và những người xung quanh can ngăn. Gia đình của Hằng kéo về nhà.

17760619_902257803248320_

Công an đã mời các thanh thiếu niên của 2 nhóm lên làm việc và bước đầu làm rõ các tình tiết liên quan đến vụ việc.

Một lúc sau, Hằng có nhận được cuộc gọi của người nhà thông báo gia đình của Trúc với khoảng 10 người kéo đến nhà bà ngoại của Hằng để gây rối.

Lập tức, Hằng rủ anh ruột là Phan Anh Hào cùng 5 thanh thiếu niên khác đến quán trà sữa của gia đình Trúc ở đầu hẻm số 133 đường Ni Sư Huỳnh Liên, P.10, Q.Tân Bình, để tìm Trúc nói chuyện. Lúc này, nhóm của Trúc vừa kéo về; trong quán ngoài Trúc còn có Nguyễn Thị Ngọc Tư (SN 2000, là chị ruột của Trúc) và 6 người khác.

Khi giáp mặt, Hằng cự cãi với chị em Trúc – Tư nhưng Hào kéo Hằng ra ngoài. Tư có cầm 1 ly thủy tinh ném vào lưng Hằng làm rơi xuống nền nhà...

Video: Thiếu nữ 16 tuổi bị truy sát khai gì?

Diễn biến sau đó, Trúc và Hằng ôm nhau, vật té xuống nền nhà. Trong lúc ẩu đả, Hằng chụp lấy 1 mảnh thủy tinh bể quơ loạn xạ, gây thương tích cho Trúc.

1 người của nhóm Trúc trong quán đã ném ly thủy tinh trúng đầu 1 người trong nhóm Hằng, do đó, 2 bên lao vào hỗn chiến bằng ly thủy tinh, bàn ghế gỗ. Khi thấy Trúc bất tỉnh tại hiện trường, nhóm của Hằng nhanh chóng bỏ chạy.

Như vậy, đây là vụ ẩu đả giữa 2 băng nhóm thanh thiếu niên ở địa phương. Nhóm của Hằng được cho là không kéo đến 20 người cũng như không hề có chuẩn bị hung khí nguy hiểm từ trước như lời kể của 1 số nạn nhân, nhân chứng ở hiện trường.

Nguyên nhân được xác định là xuất phát từ việc Hằng cho rằng Trúc có lời lẽ xúc phạm người thân của mình. 

Quang Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều