• Zalo

Nhói lòng, chồng trẻ xẻ dọc sông khấn vợ, tìm con

Thời sự Thứ Năm, 17/01/2013 05:59:00 +07:00

(VTC News)- Người chồng trẻ ôm chặt quan tài vợ, nhìn về hướng dòng sông cuộn sóng thì thầm “Em ơi! Con mình vẫn còn nằm dưới lòng sông"

(VTC News)- Người chồng trẻ ôm chặt quan tài vợ, nhìn về hướng dòng sông cuộn sóng thì thầm “Em ơi! Con mình vẫn còn nằm dưới lòng sông lạnh ngắt, em phù hộ cho anh sớm tìm được con, em nhé !

Sau hơn 2 đêm 3 ngày tìm kiếm, chiều 16\1, thi thể của chị Võ Thị Ngọc Diệu được tìm thấy trên sông ven bờ phà Cát Lái thuộc địa phận xã Phú Hữu, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Tuy nhiên thi thể của cháu bé (7 tháng tuổi ) Trần Võ Thanh Tuyền vẫn còn là ẩn số.

Gần chục chiếc thuyền gỗ xuôi ngược tìm kiếm trong vô vọng 

Tai nạn thảm khốc giữa đêm

Chiều 16/1 chúng tôi tìm đến khu vực giữa cầu tạm của công trường thuộc dự án đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây (xã Tam An, H. Long Thành, Đồng Nai).

Tại đây, người dân thuật lại câu chuyện đau buồn vừa xảy ra cách đây hai hôm khiến chị Võ Thị Ngọc Diệu (22 tuổi) và cháu Trần Võ Thanh Tuyền (7 tháng tuổi) là vợ và con của anh Trần Thanh Bình chết chìm.

Chị Trần Thị Diệu Mỹ, ngụ ở Phước Long chia sẻ “Mãi đến chiều nay, thi thể người vợ mới tìm kiếm được. Hai ngày nay, thằng Bình sống không bằng chết, người như vô hồn, khóc thảm thiết khiến hàng xóm chúng tôi, ai nấy đều nhói lòng…”

Khuôn mặt hốc hác sau hai ngày đêm thức trắng  để tìm xác vợ con, anh Bình tiều tụy, như mất hồn.

Chị Mỹ kể tiếp, khoảng 22 giờ tối ngày 14/1, khi chị Diệu và con đang ngủ thì bất ngờ bị tuột giây neo khiến chiếc thuyền xuôi theo dòng nước.

Lúc này anh Bình đang ở trên một chiếc xuồng nhỏ thả lưới bắt cá rất xa nên không hề hay biết.

Chiếc thuyền xuôi theo dòng nước trên lòng sông Đồng Nai, cuồn cuộn dâng cao của đợt triều cương. Khi trôi xa khoảng 2km thì va đập mạnh vào cầu tạm của công trường khiến thuyền lật úp, hai mẹ con chị Diệu cũng vì vậy bặt vô âm tính.

Nỗi lòng người cha trẻ

Sinh ra trong gia đình nghèo, anh Bình có tuổi thơ gian khổ không có điều kiện học hành, lớn lên anh theo cha lội sông, hành nghề chài lưới. Chiếc thuyền bị lật úp chính là ngồi nhà của anh, công việc mưu sinh của anh chính là ngày hai lần thả lưới sáng và khuya.

Chính vì nghèo khổ, anh phải xa vợ con để tìm kế sinh nhai. Sau hai năm chung sống vợ chồng anh có được đứa con. Chị Diệu vốn là nông dân không quen cảnh lênh đênh sông nước. Cả năm trời anh Bình chỉ về quê thăm vợ con dăm ba hôm rồi lại đi.

Anh Bình đau đớn nói “Khổ lắm chứ, ai muốn xa vợ và con dại đâu anh. Quê nhà cha mẹ tôi không có đất làm ăn phải kiếm sống ở mặt nước. Ở quê không có chỗ làm ăn, cực chẳng đành tôi phải lên đây để nối nghiệp cha.”

“Hai hôm trước, sẵn có ghe của cha tôi chở đá ngang qua đây, hai mẹ con bồng bế nhau lên thăm tôi và hứa ở lại chơi dăm bảy hôm rồi về,  nào ngờ niềm vui chưa trọn, mẹ con đã bỏ tôi đi mãi mãi không về”,  nói đến đây anh Bình khóc òa trong đau đớn.

Hai ngày nay lòng anh sống không bằng chết. Trong trí nhớ anh vẫn còn ám ảnh bởi cái tối đinh mệnh ấy, anh thấy xót xa cám cảnh nghèo khó mình đang trải qua.

“Giá như hôm đó tôi ở nhà thì sự việc có đến nỗi thế này cơ chứ..,” anh Bình nghèn nghẹn trong đau xót rồi bật khóc.

Được biết việc tìm kiếm thi thể nạn nhân chết đuối được lực lượng cứu nạn, cứu hộ lặn tìm không mất bất cứ chi phí nào. Tuy nhiên do nghèo khó, anh Bình không dám gọi báo khiến công việc tìm kiếm thi thể vợ con anh sau hai ngày vẫn trở nên vô vọng.

 Quan tài chị Diệu nhờ sự giúp đỡ của các mạnh thường quan quyên góp chi trả.

Mãi đến chiều tối 16/1, thi thể vợ anh mới được tìm thấy. Nhưng lúc này, trong người anh chẳng còn đồng nào. Nếu chuyển thi thể vợ về quê bằng thuyền thì quá xa, thi thể sau nhiều ngày ngâm nước lại rất dễ phân hủy. Còn đi xe thì chi phí cao anh không đủ tiền. Bao nhiều tiền anh dành dụm bấy lâu chỉ đủ mua dầu và chi phí cho những ngày tìm kiếm thi thể vợ con.

Ngoài ra, trong nỗi đau tột cùng ấy, anh còn lo lắng vì chưa thấy thi thể con.

Rất may, khi biết được hoàn cảnh của anh, 2 nhà hảo tâm hiện đang là phó trưởng công an phường Linh Đông thuộc quận Thủ Đức, TP.HCM cùng một số người dân đã đứng ra lo mọi chi phí thuê xe đưa thi thể chị Diệu về quê an táng.

Trong không khí u ám của màn đêm đang dần phủ xuống dòng sông Đồng Nai chảy xiết, chiếc xe chở quan tài chị Diệu lầm lũi tiến về phía bên kia bờ Cát Lái thuộc địa phận quận 2, TP.HCM để đưa chị về quê an nghỉ.

Anh Bình lo việc tìm kiếm thi thể con nhỏ rơi vào bế tắc
Người chồng trẻ ôm chặt quan tài vợ và nhìn về hướng dòng sông Đồng Nai đang cuồn cuồn sóng thì thầm “Em ơi! Con mình vẫn còn nằm dưới lòng sông lạnh ngắt, em phù hộ cho anh sớm tìm được con em nhé! Sau khi mai táng em xong, anh sẽ quay lại tìm kiếm con và đưa con về với em".  Tiếng anh vừa dứt trong xe người thân của anh khóc thét lên đau đớn.

Rời dòng sông Đồng Nai đang cuộn sóng, mênh mông, tiếng động cơ thuyền ậm ì ngoài khơi xa, lòng tôi chợt chựng lại, nghẹn ngào thương cho cám cảnh nghèo khổ, tai ương ập đến quá tàn khốc với người đàn ông trẻ này.

Phạm Nguyễn

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều