Nhờ thắt dây an toàn, người mẹ giúp 2 con thoát tử trước tai nạn khủng khiếp
  • Zalo

Nhờ thắt dây an toàn, người mẹ giúp 2 con thoát tử trước tai nạn khủng khiếp

Đời sống Thứ Năm, 05/10/2017 13:00:00 +07:00

Hãy nhớ cho em bé ngồi xe nôi và thắt dây an toàn bất cứ khi nào lái xe bạn nhé.

Khi một bà mẹ người Mỹ có tên Jenna Casado Rabberman đăng bức ảnh dưới đây lên mạng xã hội, kèm theo câu chuyện thoát chết thần kỳ của mình và hai đứa con sơ sinh thì ngay lập tức, nó đã nhận được hơn 173 nghìn lượt thích và hơn 300 nghìn lượt chia sẻ. Tất cả đều do thông điệp mà bà mẹ này truyền tải sau tai nạn.

Trong ảnh, có thể thấy chiếc xe hơi bị đâm nát phần đầu rất khủng khiếp. Tuy nhiên, hai chiếc xe nôi vẫn nguyên vẹn, không có vẻ gì là bị ảnh hưởng bởi tai nạn thảm khốc trước đó.

Lý do dẫn đến điều kỳ diệu ấy, và giúp hai con của cô thoát chết, nằm ở một cụm từ quen thuộc: Thắt dây an toàn cho con khi lên xe.

Hiện tại, sau tai nạn, tâm lý của ba mẹ con chị Jenna đã ổn và chị jenna vẫn cảm thấy cực kỳ may mắn vì hai con của mình - một bé trai 2 tuổi và một bé chỉ mới 6 tuần tuổi - an toàn tuyệt đối, không một vết xước, chỉ vì chị đã cho con ngồi ghế trẻ em và thắt dây an toàn đầy đủ.

Chị muốn việc này được cảnh báo ra rộng rãi, để các bậc phụ huynh khác phải thấu suốt đươc việc này.

Chị viết:

"Tôi không phải là kiểu người thích đăng những chuyện u tối hoặc chuyện riêng tư lên Facebook, nhưng đây là lý do vì sao bạn nên cho con ngồi ghế trẻ em và thắt dây an toàn đúng cách bất cứ khi nào, đi đâu, ở đâu.

Mặc kệ các con có kêu la rằng dây quá chặt, hoặc về nút gài ở ngực, hoặc phải quay ngược chiều xe chạy. Kệ tất thảy.

Chúng tôi vừa dừng lại uống sữa khi đang trên đường từ trường về nhà. Khoảng vài phút nữa thôi là được tới nhà rồi. Bỗng ai đó vượt đèn đỏ và đâm thẳng vào xe của chúng tôi. 

Video: Cận cảnh tai nạn khủng khiếpkhông thắt dây an toàn trên xe ô tô

Đây là cách dễ dàng nhất để tôi có thể bảo vệ các con mình được an toàn khi bất cứ tai nạn nào xảy ra.

Tôi biết mình sẽ không bao giờ tha thứ cho bản thân nếu chẳng may con tôi gặp chuyện chẳng lành, chỉ vì tôi quên thắt dây an toàn - một hành động rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian. Tôi không nghĩ có bố mẹ nào có thể sống vui được với điều đó".

Chị cho biết thêm: "Hai con của tôi đã sống sót mà không có một vết xước nào, nhưng nhân viên y tế nói rằng mọi chuyện có thể sẽ rất khác, nếu tôi không dành ra 2 phút để lắp đặt các khóa trên ghế em bé đúng cách. Chỉ cần các con tôi khỏe mạnh, đó là điều quan trọng nhất''.

AA
Bạn có cảm nghĩ gì về "Nhờ thắt dây an toàn, người mẹ giúp 2 con thoát tử trước tai nạn khủng khiếp" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin