• Zalo

Nhờ cãi lời nhân viên y tế, bà mẹ cứu con khỏi cơn nguy kịch

Đời sốngThứ Tư, 13/12/2017 08:00:00 +07:00

Nhờ hành động phớt lờ yêu cầu ngồi xuống đợi đến lượt của nhân viên tiếp tân bệnh viện và quyết tìm một bác sĩ cho con của mình, một người mẹ đã cứu sống đứa con mới 7 tuần tuổi của mình.

Người mẹ trẻ Daveanah đã được yêu cầu ngồi xuống và bình tĩnh đợi đến lượt mình khi cô đưa đứa con vào khu vực cấp cứu của Bệnh viện Royal Derby. Daveanah đã cáo buộc nhân viên bệnh viện vô trách nhiệm khi không nhận thấy được tình trạng nghiêm trong của Tommy – Lee, đứa con 7 tuần tuổi của cô.

Khi nhận được yêu cầu của nhân viên bệnh viện, Daveanah đã phớt lờ và cố gắng tìm ra một bác sĩ hồi sức cấp cứu để lập tức đưa cậu bé tới máy trợ thở. Người mẹ này nói rằng, cậu bé có thể đã chết nếu như cô không hành động nhanh và quyết liệt như vậy.

Tommy-Lee đã được chẩn đoán mắc phải căn bệnh viêm phế quản và nhập viện ngày 27 tháng 11 cùng với cậu em trai sinh đôi của mình là Arlow-Jack. Cả hai cậu bé đều mắc phải căn bệnh này.

Daveanah cho biết cô cảm thấy vô cùng tức giận bởi sự thiếu hiểu biết của nhân viên bệnh viện và yêu cầu bệnh viện cần đào tạo thêm về chuyên môn cho đội gnũ nhân viên của mình.

Video: Người phụ nữ từ chối điều trị chữa ung thư để cứu đứa con đã qua đời

Trả lời trên tờ Derby Telegraph, cô cho biết: “Tôi đã đưa Tommy-Lee tới bệnh viện bởi tình trạng của thằng bé rất tồi tệ. Tôi nhận ra thằng bé đã không thở khi tôi vừa rời khỏi xe. Tôi vội vã chạy qua cửa ra vào, hoảng loạn và hỏi nhân viên tiếp tân giúp đỡ ngay lập tức.

Thế nhưng thay vì giúp tôi tìm bác sĩ, cô ấy quyết định lấy thông tin của tôi và yêu cầu tôi ngồi xuống, bình tĩnh đợi đến lượt. Tôi không thể tin được, khi con mình không con thở và tôi được yêu cầu phải đợi.

Tôi đã phớt lờ điều đó, ôm thằng bé chạy qua cửa và tìm một bác sĩ để cấp cứu cho con. Thằng bé đã ngừng thở vào lúc đó và được thông khí ngay lập tức, sau đó chuyển đến trung tâm y tế Queen ở Nottingham.”

Cô nói thêm rằng: “Tôi không thể tin rằng lại có sự vô trách nhiệm như vậy. Nếu tôi nghe lời họ và đứng đợi, có thể con tôi đã chết. Tôi đã nói với bác sĩ những gì đã xảy ra và bác sĩ nói rằng: “Có lẽ cô ấy cần được đào tạo thêm. Thế nhưng tôi đã không hề nhận được bất cứ lời xin lỗi nào.”

Hiện tại Tommy-Lee và Arlow-Jack đang dần phục hồi hoàn toàn. Người phát ngôn của Bệnh viện Derby Teach Hospital cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là chăm sóc an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ em được đưa đến khoa cấp cứu trẻ em của chúng tôi. Bằng chuyên môn của đội ngũ y tế khẩn cấp, em bé trong trường hợp này đã được chăm sóc thích hợp.

Chúng tôi cũng nhận thấy rằng việc nhân viên lễ tân không nhận ra tình trạng khẩn cấp trong tình huống này là điều không bình thường. Chúng tôi sẽ ngay lập tức bắt đầu một cuộc điều tra và đang xem xét về việc đào tạo nâng cao chuyên môn cho các nhân viên khoa cấp cứu trẻ em.”

N.Q
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !