Nhịp sống xanh đang lan tỏa và ngày càng được nhiều người việt quan tâm

(VTC News) - Trong bối cảnh sức khỏe con người phải đối mặt với các ảnh hưởng xấu từ ô nhiễm môi trường, xu hướng sống xanh lan tỏa và ngày càng được nhiều Việt quan tâm.

Từ môi trường sống bị ô nhiễm

Việt Nam đang là một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh hàng đầu Đông Nam Á. Quá trình này khiến dân số đô thị ngày càng gia tăng đến mức quá tải, trực tiếp thu hẹp các khoảng không gian xanh và gây ra tình trạng ô nhiễm môi trường ở nhiều khía cạnh khác nhau như ô nhiễm tiếng ồn, rác thải, nước thải, đất và không khí. Không chỉ thế, thực trạng lạm dụng hóa chất trong nông nghiệp và nhiều ngành khác đang trực tiếp và gián tiếp ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người. Chưa bao giờ người Việt, đặc biệt là cư dân thành thị mong muốn được sống xanh và sống khỏe như hiện tại.

Đến xu hướng sống xanh được ưu chuộng

Xu hướng sống xanh đang được ưa chuộng và lan tỏa trong cộng đồng, được thực hành từ những hành động nhỏ nhất hàng ngày. Hành động cá nhân, gia đình nhỏ bé nhưng có khả năng khơi dậy cả một cộng đồng, tạo nên một nhịp sống xanh khỏe mạnh.

Nhip song xanh dang lan toa va ngay cang duoc nhieu nguoi viet quan tam hinh anh 1

 (Ảnh minh họa)

Sống xanh với các hoạt động ngoài trời, thói quen tốt

Sống xanh cũng được nhiều người lựa chọn bằng cách tăng cường hoạt động ngoài trời, luyện tập các thói quen tốt. Sau một ngày làm việc trí óc căng thẳng, mệt mỏi, nhiều người hiện đại mong muốn hoạt động thể chất để làm mới lại tinh thần, sức khỏe của bản thân. Có thể là vui chơi thể dục thể thao tại công viên, có thể là hành trình xe đẹp đường dài,… Mỗi ngày, vận động từ 30 phút đến 1 giờ được tin rằng giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, tươi mới, xanh mát từ trong tâm hồn.

Sống xanh hòa mình cùng thiên nhiên

Nhiều người cũng chọn lối sống xanh bằng cách hòa mình vào môi trường thiên nhiên. Họ dành thời gian nghỉ dưỡng, dã ngoại tại các khu ngoại ô xanh mát, hoặc tự tạo các mảng xanh cho môi trường sống và làm việc. Thả mình thư giãn bên gia đình, người thân tại các trang trại, vườn cây ngoại ô xanh quả là những trải nghiệm thú vị, mang lại nhiều lợi ích tâm hồn, sức khỏe của con người. Tâm trạng tích cực, mọi căng thẳng mệt mỏi tan biến sẽ giúp nâng cao năng suất làm việc.

Nhip song xanh dang lan toa va ngay cang duoc nhieu nguoi viet quan tam hinh anh 2

 Thả mình thư giãn bên gia đình, người thân tại các trang trại, vườn cây ngoại ô xanh quả là những trải nghiệm thú vị. (Ảnh minh họa)

Sống xanh với thực phẩm xanh, sạch

Tiếp đến, nhiều người chọn sống xanh là chọn và sử dụng thực phẩm xanh. Hiện nay, chúng ta phải tiếp xúc với vô số thực phẩm nguồn gốc khác nhau, có thể ẩn chứa chất độc hại cho sức khỏe, tinh thần của mỗi người. Thực phẩm xanh được hiểu đơn giản là dòng thực phẩm có nguồn gốc thiên nhiên như rau xanh, củ quả, trái cây tươi (giàu vitamin và khoáng chất),… Trong đó, quy trình nuôi trồng sản xuất các thực phẩm này được nhiều người quan tâm. Theo đó, nguyên tắc 6 “không” đã được đề ra để đảm bảo tiêu chuẩn rau sạch hữu cơ, bao gồm: Không trồng trên đất và nước bị nhiễm hóa chất nông nghiệp, không sử dụng thuốc diệt cỏ, không sử dụng thuốc trừ sâu (sử dụng các biện pháp khống chế tự nhiên), không sử dụng phân hóa học, không sử dụng thuốc kích thích tăng trưởng và không sử dụng giống biến đổi gen.

Nhip song xanh dang lan toa va ngay cang duoc nhieu nguoi viet quan tam hinh anh 3

 Thực phẩm sạch theo tiêu chuẩn 6 không ngày càng được ưa chuộng. (Ảnh minh họa)

Bởi cách thức đơn giản và hàng loạt lợi ích giá trị như vậy, nhịp sống xanh đã hình thành và lan tỏa thành một làn sóng giữa thời công nghiệp hóa này. Sống xanh, hòa mình vào thiên nhiên sẽ là cách con người xây dựng cuộc sống chất lượng hơn, một sức khỏe tuyệt vời hơn cho mình, cho gia đình và những người thân yêu.

Rất thấu hiểu điều đó, Ohara Farmstay ra đời, được biết đến như một mô hình đầu tư nghỉ dưỡng kết hợp nông nghiệp đầu tiên tại Việt Nam. Sở hữu một mảnh vườn tại đây, nhà đầu tư không chỉ được hưởng lợi nhuận từ giá đất tăng, mà còn nhận được hàng loạt giá trị xanh đi kèm, có cơ hội hòa mình vào thiên nhiên, đón nhận những món quà thực tự nhiên. Cụ thể, khách hàng sẽ được nhận miễn phí 15kg rau mỗi tháng được trồng trên chính mảnh vườn của mình theo tiêu chuẩn 6 không trong 5 năm, 15 đêm nghỉ dưỡng miễn phí, được sử dụng các tiện ích nghỉ dưỡng đồng bộ trong khu resort Ohara…

Tham khảo thêm thông tin chi tiết tại: https://www.oharafarmstay.vn/

Hoặc liên hệ Hotline: 0969 666 693

Quỳnh Chi
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU