Nhìn lại con đường trở thành Tổng thống của Obama

Sau khi giành chiến thắng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ ngày 6/11/2012, ông Barack Obama sẽ tuyên thệ nhậm chức nhiệm kỳ hai vào ngày 20/1/2013.

Bốn năm trước, ông Obama đã đi vào lịch sử khi trở thành người da màu đầu tiên đắc cử Tổng thống Mỹ. Giờ ông tiếp tục làm nên lịch sử khi đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, dù đối mặt với tình hình kinh tế khó khăn.

Theo giới phân tích, cử tri Mỹ vẫn tín nhiệm bầu ông Obama thêm một nhiệm kỳ 4 năm, nhưng bản thân ông thừa hiểu tâm trạng bất an mà họ đã thể hiện suốt quá trình vận động tranh cử.

Kinh tế Mỹ trong 4 năm ông cầm quyền vừa qua còn nhiều khó khăn nhưng có thể đổ lỗi một phần cho chính phủ tiền nhiệm và hậu quả của cuộc đại khủng hoảng kinh tế 2007-2009.

Những mốc thời gian quan trọng của ông Barack Obama - Ảnh: Vietnam+ 

Những mốc thời gian quan trọng của ông Barack Obama - Ảnh: Vietnam+ 


Bốn năm tới, cử tri đang đặt hy vọng nhiều hơn vào lời cam kết "tiếp tục thay đổi để tiến lên" mà ông đã nhiều lần nói tới trong chiến dịch vận động tranh cử.

Phần đông dư luận thế giới hoan nghênh việc ông Obama một lần nữa được cử tri tín nhiệm với hy vọng Tổng thống Obama của nhiệm kỳ hai vẫn coi trọng sự hợp tác quốc tế trong việc xử lý các thách thức của thế kỷ 21 vì một thế giới thịnh vượng, hòa bình và có lợi cho tất cả các dân tộc.

Theo Vietnam+
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN