Nhiều trường đại học ra phương án tuyển sinh 2017

Dù quy chế tuyển sinh đại học 2017 chưa được Bộ Giáo dục chốt nhưng nhiều trường đã lên kế hoạch tuyển sinh.

Ngày 29/12, TS Trần Đình Lý - Trưởng phòng Đào tạo Đại học Nông lâm TP HCM - cho biết trường sẽ tiếp tục tuyển sinh dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2017.

Tổng chỉ tiêu của trường là 5.200 sinh viên, trong đó cơ sở chính tại TP HCM có 4.500 chỉ tiêu, còn lại ở hai phân hiệu ở Gia Lai và Ninh Thuận. Một số ngành có số lượng chỉ tiêu lớn như Quản lý đất đai 320 sinh viên, Công nghệ thực phẩm 250, Nuôi trồng thủy sản 180...

Nhieu truong dai hoc ra phuong an tuyen sinh 2017 hinh anh 1

 Thí sinh dự thi THPT quốc gia 2016 tại TP HCM. Ảnh: Mạnh Tùng

Tương tự, PGS.TS Đỗ Văn Xê, Hiệu trưởng Đại học Cần Thơ cho biết, trường sẽ sử dụng điểm thi THPT quốc gia xét tuyển đại học, không sử dụng thêm bất cứ tiêu chuẩn phụ nào khác trong mùa tuyển sinh năm sau.

Mỗi ngành sử dụng điểm của 3 môn để xét tuyển, môn nào nằm trong bài thi tổ hợp thì lấy điểm thành phần tương ứng với môn đó, quy ra thang điểm 10 để làm tổng điểm xét tuyển. Tổng chỉ tiêu lần này của Đại học Cần Thơ là 8.200 sinh viên.

Trong khi đó, đại diện một số trường đại học ngoài công lập ở TP HCM như Nguyễn Tất Thành, Hồng Bàng, Công nghệ TP HCM cho biết sẽ duy trì 2 phương án gồm xét điểm thi THPT quốc gia và xét học bạ.

Các trường này cũng không đặt ra ngưỡng điểm xét tuyển cho các ngành, đồng thời tổng chỉ tiêu năm 2017 không thay đổi nhiều so với năm nay.

"Theo dự thảo của Bộ Giáo dục thì năm sau thí sinh không hạn chế nguyện vọng đăng ký xét tuyển và nhiều khả năng Bộ bỏ điểm sàn. Do đó, chúng tôi chỉ yêu cầu thí sinh tốt nghiệp THPT là có thể đăng ký xét tuyển", hiệu trưởng Đại học Công nghệ TP HCM Nguyễn Quốc Anh cho hay.

>>> Xem thêm: Tuyển sinh 2017: Bộ GD-ĐT chưa quyết định bỏ điểm sàn đại học

Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Him Lam Venesa