• Zalo

Nhiều tỉnh miền Tây 'trục xuất' các thành viên 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ'

Thời sựThứ Năm, 17/05/2018 16:00:00 +07:00

Cơ quan công an yêu cầu nhóm người xưng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” ký cam kết không tái phạm truyền đạo trái phép và rời khỏi địa bàn.

Ngày 17/5, tin từ Công an tỉnh Trà Vinh cho biết, lực lượng an ninh của tỉnh này phát hiện 2 đối tượng Trần Thị Anh (20 tuổi; ngụ Đồng Nai) và Hồ Đắc Phương Anh (27 tuổi; ngụ TP.HCM) xưng là thành viên của "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ" lân la bên ngoài Trường THCS thị trấn Cầu Ngang (huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh) để tiếp xúc, kết thân và dụ dỗ một số học sinh tham gia vào hội này.

Hoithanh_Duc_Chua_Troi

Lực lượng công an yêu cầu các đối tượng là thành viên của “Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ” ký cam kết không tái phạm và rời khỏi địa bàn. (Ảnh minh họa)

Kiểm tra nơi ở trọ của 2 đối tượng này tại Trà Vinh, lực lượng công an phát hiện nhiều tài liệu được in tại Hàn Quốc, các loại băng đĩa, USB có nội dung liên quan hoạt động tuyên truyền "Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ".

Tại cơ quan công an, 2 đối tượng này đã ký cam kết không tái phạm và rời khỏi địa bàn Trà Vinh.

Trong khi đó, tại tỉnh Đồng Tháp, lực lượng chức năng cũng vừa phát hiện một đối tượng từ TP.HCM đến TP Cao Lãnh để tìm cách tiếp cận học sinh, sinh viên nhằm mục đích truyền đạo trái phép, dụ dỗ tham gia vào "Hội thánh Đức Chúa Trời Mẹ". Tại cơ quan công an, đối tượng này cũng ký cam kết không tái phạm và rời khỏi địa bàn Đồng Tháp.

Như VTC News thông tin, ngày 30/4, ông Nguyễn Thiện Cẩn, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Kiên Giang xác nhận, lực lượng chức năng đã “trục xuất” một nhóm đối tượng tổ chức truyền đạo trái phép ra khỏi huyện đảo Kiên Hải, tỉnh Kiên Giang.

Trước đó, lực lượng chức năng nhận được thông tin có một nhóm người từ nơi khác ra đảo Kiên Hải để truyền đạo trái phép.

Khi lực lượng chức năng ập vào kiểm tra, nhóm này không trình được bất kỳ loại giấy tờ nào chứng minh tính hợp pháp của “đạo” mà họ đang tổ chức tuyên truyền đến một số người dân trên huyện đảo Kiên Hải.

Video: Trưởng 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' bị đánh 'sập mặt' ở Thái Bình

>>> Đọc thêm: Trục xuất nhóm 'Hội Thánh Đức Chúa Trời Mẹ' truyền đạo trái phép ra khỏi đảo ở Kiên Giang

SÔNG HẬU
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !