Nhiều phụ huynh kéo đến trường thắc mắc về sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục

(VTC News) - Nhiều phụ huynh học sinh lớp 1 trường Tiểu học Hưng Phú 2 (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) kéo đến trường để yêu cầu nhà trường lý giải về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục.

Chiều 6/9, khoảng 30 phụ huynh học sinh lớp 1 đang học tại trường Tiểu học Hưng Phú 2 (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ) có mặt tại trường để yêu cầu nhà trường lý giải về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục.

Nhieu phu huynh keo den truong thac mac ve sach Tieng Viet lop 1 Cong nghe Giao duc hinh anh 1

Trường Tiểu học Hưng Phú 2. 

Được biết, đây là năm đầu tiên trường áp dụng chương trình này cho các em học sinh lớp 1 nên khiến không ít phụ huynh lo ngại.

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Hưng Phú 2, cho biết: “Lúc đầu có khoảng chục phụ huynh đến hỏi về việc trường dạy sách giáo khoa Tiếng Việt mới. Khi trường đang giải thích thì có thêm nhiều phụ huynh khác cùng đến, tổng cộng có khoảng 30 phụ huynh đến thắc mắc”.

Cũng theo ông Hiếu, được nhà trường giải thích, phụ huynh đã hiểu và quay về nhà.

“Chúng tôi giải thích những ưu điểm, hạn chế của môn Tiếng Việt theo chương trình Công nghệ Giáo dục để phụ huynh nắm. Thứ hai, chúng tôi cũng hướng dẫn cách để phụ huynh về hướng dẫn con em mình. Phụ huynh nghe xong đã hiểu và ra về”, ông Hiếu nói.

Còn theo bà Hồ Ngọc Thúy - Hiệu trưởng trường Tiểu học Hưng Phú 2, nhà trường sẽ không báo cáo vụ việc lên Phòng GĐ-ĐT quận vì phụ huynh đến chỉ để tìm hiểu chứ không có ý kiến phản đối.

Được biết, hiện nay, bộ sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục đã triển khai giảng dạy tại một số trường tiểu học ở TP Cần Thơ. Riêng tại trường Tiểu học Hưng Phú 2, trường tổ chức dạy thí điểm cho 3 trong tổng số 4 lớp 1.

>>> Đọc thêm: Học sinh đọc thơ theo ô vuông, tam giác: Giảng viên ngôn ngữ khuyên phụ huynh đừng lo lắng 

THANH TIẾN
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU