Nhiều phụ huynh kéo đến trường thắc mắc về sách Công nghệ Giáo dục: Sở Giáo dục Cần Thơ lên tiếng

(VTC News) - Ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết, Sở không bắt buộc phụ huynh cho con học theo chương trình Công nghệ Giáo dục.

Liên quan đến vụ nhiều phụ huynh kéo đến trường thắc mắc về sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục, xảy ra trại trường Tiểu học Hưng Phú 2 (phường Hưng Phú, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), ngày 7/9, ông Nguyễn Mạnh Hùng - Chánh Văn phòng Sở GD-ĐT TP Cần Thơ cho biết đã nắm được thông tin vụ việc.

Đồng thời ông Hùng cho biết, Sở không ép phụ huynh cho con học theo chương trình Công nghệ Giáo dục.

“Phụ huynh nào đồng ý cho con theo học thì học, còn phụ huynh nào không đồng ý thì chuyển sang lớp khác. Cái này dạy trên tinh thần tự nguyện, sở giáo dục hay phòng giáo dục đều không bắt buộc”, ông Hùng nói.

Nhieu phu huynh keo den truong thac mac ve sach Cong nghe Giao duc: So Giao duc Can Tho len tieng hinh anh 1

Trường Tiểu học Hưng Phú 2.  

Trước đó, chiều 6/9, khoảng 30 phụ huynh học sinh lớp 1 đang học tại trường Tiểu học Hưng Phú 2 có mặt tại trường để yêu cầu nhà trường lý giải về sách giáo khoa Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục.

Được biết, đây là năm đầu tiên trường áp dụng chương trình này cho các em học sinh lớp 1 nên khiến không ít phụ huynh lo ngại.

Ông Nguyễn Ngọc Hiếu - Phó hiệu trưởng trường Tiểu học Hưng Phú 2, cho biết: “Lúc đầu có khoảng chục phụ huynh đến hỏi về việc trường dạy sách giáo khoa Tiếng Việt mới. Khi trường đang giải thích thì có thêm nhiều phụ huynh khác cùng đến, tổng cộng có khoảng 30 phụ huynh đến thắc mắc”.

Cũng theo ông Hiếu, được nhà trường giải thích, phụ huynh đã hiểu và quay về nhà.

“Chúng tôi giải thích những ưu điểm, hạn chế của môn Tiếng Việt theo chương trình Công nghệ Giáo dục để phụ huynh nắm. Thứ hai, chúng tôi cũng hướng dẫn cách để phụ huynh về hướng dẫn con em mình. Phụ huynh nghe xong đã hiểu và ra về”, ông Hiếu nói.

Được biết, hiện nay, bộ sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục đã triển khai giảng dạy tại một số trường tiểu học ở TP Cần Thơ. Riêng tại trường Tiểu học Hưng Phú 2, trường tổ chức dạy thí điểm cho 3 trong tổng số 4 lớp 1.

>>> Đọc thêm: Nhiều phụ huynh kéo đến trường thắc mắc về sách Tiếng Việt lớp 1 Công nghệ Giáo dục

THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU