• Zalo

Nhiều người cấp cứu nghi do ăn hải sản từ vùng biển cá chết bất thường

Thời sựThứ Bảy, 23/04/2016 07:06:00 +07:00

Sau khi ăn hải sản tại một nhà hàng ở Quảng Bình, hơn 20 người phải nhập viện cấp cứu.

(VTC News) - Sau khi ăn hải sản tại một nhà hàng ở Quảng Bình, hơn 20 người phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 22/4, một nguồn tin từ Trạm Y tế xã Phúc Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, cơ quan này đã tiếp nhận hơn 20 ca cấp cứu với triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy, nghi là ngộ độc thực phẩm.  

Được biết, khoảng 11h ngày 21/4 các bệnh nhân nói trên đến dự lễ khai trương nhà hàng Bảo Quốc đóng trên địa bàn xã Phúc Trạch.

Trong bàn tiệc có rất nhiều món hải sản như cá, mực, ốc, ghẹ .... Rạng sáng hôm sau, hầu hết người dự tiệc bắt đầu có triệu chứng đau bụng, nôn ói, tiêu chảy nên phải đến trạm y tế để cấp cứu.
Sau khi ăn hải sản tại một nhà hàng ở Quảng Bình nhiều người đã bị ngộ độc.
Sau khi ăn hải sản tại một nhà hàng ở Quảng Bình nhiều người đã bị ngộ độc.  

Tại lễ khai trương, chủ nhà hàng mời hơn 200 khách và đến dự chỉ có khoảng 200 người .

Được biết, số hải sản bày biện tại tiệc khai trương nhà hàng Bảo Quốc được mua từ huyện Quảng Trạch, nơi có rất nhiều cá biển chết bất thường trong khoảng gần nửa tháng nay.

Video: Đi tìm nguyên nhân cá chết bất thường ở miền Trung


Bác sỹ Nguyễn Lương Ngọc - Trạm trưởng Trạm Y tế xã Phúc Trạch cho hay, hầu hết bệnh nhân được đưa đến trạm xá từ rạng sáng 22/4 đến chiều 22/4 với triệu chứng đau bụng, nôn ói và tiêu chảy.

“Đến thời điểm hiện tại trạm đã tiếp nhận 21 trường hợp. Để cấp cứu kịp thời cho nhiều bệnh nhân, trạm đã huy động hết cán bộ, cũng như các thiết bị y tế, thuốc men để kịp thời cứu chữa.

Những trường hợp nhẹ thì được sơ cứu và cho về nhà tiếp tục điều trị, những ca nặng hơn hiện tại vẫn đang được điều trị và tiếp tục thep dõi.

Bên cạnh đó, chúng tôi cũng đã thông báo cho Phòng Y tế, Trung tâm Y tế Dự phòng Chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm về tìm hiểu nguyên nhân vụ việc”, bác sỹ Ngọc thông tin.

Video: Bán thức ăn ‘bẩn’ gây ngộ độc, Lotteria Việt Nam bị phạt hàng trăm triệuNguyễn Vương – Trần Anh

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !