• Zalo

Nhiều người bị 'mắc kẹt' ở cửa ngõ Thái Bình: Chính quyền lên tiếng

Tin nhanh 24h Thứ Hai, 30/08/2021 19:30:00 +07:00
(VTC News) -

Nhiều người từ các địa phương vùng dịch không thực hiện Chỉ thị 16 và vẫn về Thái Bình nên đã mắc kẹt lại ở cửa ngõ vào tỉnh.

Tối 29/8, mạng xã hội đang chia sẻ hàng loạt hình ảnh người dân mắc kẹt trên cầu Triều Dương thuộc quốc lộ 39A (nối huyện Tiên Lữ, tỉnh Hưng Yên với huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) do không thể qua cầu vào tỉnh Thái Bình.

Chiều 30/8, trả lời PV VTC News, ông Nguyễn Xuân Dương – Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà (Thái Bình) xác nhận sự việc nêu trên.

Theo ông Nguyễn Xuân Dương, từ 29/8, tại khu vực cầu Triều Dương, nhiều người dân trở về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Ông Dương cho biết huyện thực hiện nghiêm theo tinh thần chỉ đạo của Chính phủ cũng như Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Thái Bình “ai ở đâu ở yên đó”. Do vậy, lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát dịch bệnh của tỉnh Thái Bình tại cầu Triều Dương không cho những người từ vùng dịch vào tỉnh.

Theo chỉ đạo của tỉnh, trong ngày 30/8, Chốt kiểm soát đang điều tra lịch trình di chuyển, xem xét cụ thể các trường hợp ưu tiên như người già, trẻ em, phụ nữ mang thai, người tàn tật để báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 của tỉnh.

Nhiều người bị 'mắc kẹt' ở cửa ngõ Thái Bình: Chính quyền lên tiếng - 1

Nhiều người về từ vùng dịch COVID-19 bị 'mắc kẹt' ở cửa ngõ Thái Bình.

Theo ông Dương, nếu được Ban chỉ đạo phòng chống COVID-19 tỉnh Thái Bình chấp thuận thì người của huyện nào sẽ được tiếp nhận về huyện đó để cách ly tập trung theo quy định. Những người khác được lực lượng chức năng tuyên truyền vận đồng trở lại nơi xuất phát để đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Đồng thời, UBND tỉnh Thái Bình cũng đã có văn bản gửi các địa phương như Hà Nội, Hà Nam, Hưng Yên tiếp giáp với Thái Bình đề nghị tăng cường kiểm soát chặt tại các chốt giáp ranh, không cho người dân về Thái Bình trong thời gian các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ.

Trước tình thế đột xuất, với tinh thần ‘lá lành đùm lá rách’, chính quyền địa phương cũng như người dân đã chia sẻ, giúp đỡ, hỗ trợ một số lương thực, thực phẩm, vật dụng thiết yếu cho những người dân bị mắc kẹt.

Đồng thời, chính quyền vận động người dân quay trở lại nơi xuất phát, để đảm bảo việc phòng chống dịch bệnh COVID-19 theo chỉ đạo của Chính phủ tại Chỉ thị 16.

Nhiều người bị 'mắc kẹt' ở cửa ngõ Thái Bình: Chính quyền lên tiếng - 2

Nhiều người dân địa phương thương cảm nên mua một số lương thực, thực phẩm, nước uống hỗ trợ bà con đang mắc kẹt trên cầu.

Trước đó, ngày 29/8, mạng xã hội chia sẻ thông tin rất đông người dân, trong đó có cả trẻ em, người già, phụ nữ được cho là quê ở Thái Bình từ Hà Nội, Hưng Yên không tuân thủ Chỉ thị 16 để về quê tránh dịch. Khi đến cầu Triều Dương không thể qua cầu vào tỉnh Thái Bình nên họ phải tá túc tạm hai bên làn dành cho xe máy, xe thô sơ ngay trên cầu.

Những người này về từ các địa phương đang thực hiện giãn cách theo Chỉ thị 16 của Chính phủ. Do đó, lực lượng chức năng phòng chống dịch bệnh COVID-19 của tỉnh Thái Bình tại chốt cầu Triều Dương không cho vào tỉnh mà yêu cầu họ quay trở lại nơi xuất phát.

Thấy vậy, rất nhiều người dân địa phương, nhà hảo tâm khu vực hai bên chân cầu và người qua đường đã hỗ trợ nước uống, lương thực, thực phẩm và chiếu, chăn, bạt để họ dựng tạm lều bạt trong lúc chờ cơ quan chức năng kiểm tra y tế, dịch tễ.

Minh Khang
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp